Hàng Ngàn Gia Đình Dân Tiền Giang Mất Điện Suốt Ngày, Cán Bộ Điên Đầu Vì Nạn Trộm Công Tơ Điện

- Hàng Ngàn Gia Đình Dân Tiền Giang Mất Điện Suốt Ngày, Cán Bộ Điên Đầu Vì Nạn Trộm Công Tơ Điện

Thời gian qua, ngành điện Tiền Giang vẫn cắt điện làm xáo trộn sinh hoạt của người dân. Cứ 3 ngày, Tiền Giang lại cúp điện một lần suốt 12 giờ liền từ 6 giờ sáng đến 6 giờ tối. Tại Bình Định thì lại xỷ ra nạn trộm công tơ điện. Theo thống kê sơ bộ của Công ty Điện lực Bình Định, tính đến cuối tháng 8, trên địa bàn tỉnh đã mất 74 công tơ điện các loại, gồm 50 công tơ loại 3 pha, 24 công tơ loại 1 pha.

Các địa bàn bị mất công tơ điện nhiều nhất là khu vực quản lý của Điện lực Quy Nhơn mất 19 công tơ, địa bàn do Điện lực Tuy Phước mất 17 cái, địa bàn thuộc Điện lực An Nhơn mất 21 cái, địa bàn do Điện lực Phù Cát mất 9 cái. Các tên trộm công tơ điện thường nhắm vào các loại công tơ treo tập trung ngoài trụ và ở các trạm biến áp phân phối, nằm xa hoặc khuất khu vực dân cư, và thường lấy cắp vào khoảng sau 12 giờ khuya, khi mọi người đã đi ngủ.

Điều đáng lo ngại là hành vi ăn cắp công tơ điện không chỉ gây khó khăn cho hãng điện, mà còn làm mất điện trên diện rộng, ảnh hưởng lớn đến đời sống của người dân địa phương. Công an thì nói để tiến hành điều tra nhưng không biết bao giờ mới có kết quả.

Được biết vào ngày 5/9, từ 5 giờ sáng, hàng ngàn gia đình người dân ở nhiều phường xã tại thành phố Mỹ Tho tỉnh Tiền Giang bị mất điện đến 8 giờ tối cũng vẫn chưa có. Nhiều người gọi đến đường dây nóng của Chi nhánh Điện Mỹ Tho hỏi nguyên do nhưng không ai nghe máy. Mất điện kéo dài đã dẫn đến tin đồn nổ nhà máy điện làm nhiều người thiệt mạng. Giám đốc Chi nhánh Điện Mỹ Tho cho biết mất điện kéo dài là do tiến hành bảo vệ lưới điện ở trạm truyền tải Miền Đông chưa xong, còn việc khi nào phục hồi lại điện thì vẫn không rõ.

- Tổng Giám đốc VTV bị tố cáo lên Bộ Chính trị

Theo tin tức từ trong nước thì Văn phòng Luật sư Vì dân đã nhận tư vấn pháp luật miễn phí cho ông Trần Quốc Khánh, một nhân viên của Đài Truyền hình Việt Nam.

Và vào ngày 4/9 Văn phòng này đã có văn bản gửi Bộ Chính trị và các cơ quan nhà nước tố cáo ông Vũ Văn Hiến, Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam có ’dấu hiệu tham nhũng’ và tư thù. Công văn dài 11 trang cũng được gửi tới Ban bí thư Trung ương, Quốc hội, Thủ tướng, Bộ trưởng Công An, Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao và một số cơ quan khác.

Văn phòng Luật sư Vì dân cáo buộc ông Hiến “cố ý làm trái pháp luật trong các dự án đầu tư từ nguồn vốn ngân sách tại Đài truyền hình Việt Nam gây thất thoát hàng trăm tỷ đồng và có dấu hiệu tham nhũng”. Ngoài ra ông Vũ Văn Hiển cũng bị tố cáo “vi phạm pháp luật và những nguyên tắc của Đảng về công tác cán bộ, thi đua khen thưởng”. Ông đã lợi dụng sự vắng mặt của một số “thành phần chủ chốt” của Đài truyền hình để tổ chức họp và có biên bản trình chính phủ đề nghị tặng Huân chương Độc lập hạng Ba cho chính ông ; hay việc bà Kiều Trinh, con gái ông Vũ Văn Hiến tiếp tục lên sóng truyền hình và giữ chức Trưởng phòng Văn hóa – Thể thao – Du lịch của Ban Thời sự VTV1 mặc dù khi còn đi học ở Thụy Điển “đã ăn cắp một số váy và hàng hóa… trị giá 400 đô la Mỹ. Văn phòng luật sư này nói nhiều nhân viên Đài truyền hình đã “bị trù dập, chịu nhiều khổ đau, thiệt hại trăm bề,…” khi tố cáo ông Hiến.

Vụ tố cáo ông Vũ Văn Hiến xảy ra chỉ một tuần sau khi truyền thông Việt Nam đưa tin về việc ông Trần Đăng Tuấn, Phó Tổng Giám đốc Đài truyền hình xin Thủ tướng Chính phủ cho rời khỏi đài.

Người ta cho rằng một trong những lý do khiến ông Tuấn quyết định ra đi là chuyện ông không được ủng hộ để lên thay ông Hiến, người được cho là sẽ về hưu trong thời gian tới đây.

Một cựu nhân viên Đài truyền hình cũng nói với BBC “văn hóa đấu đá, nịnh bợ” lan tràn trong đài và nó có thể ảnh hưởng tới chất lượng chương trình và tới cả thế hệ người xem truyền hình.

- Báo CSVN trích dẫn trang Bauxitevietnam

Mặc dù bị tin tặc đánh phá, bị chặn tường lửa và bị coi là một trang web bất hợp pháp. Thế nhưng mới đây báo Quân Đội Nhân Dân, một tờ báo Đảng lớn thứ hai của ĐCSVN lại trích dẫn bài của ông Hà Sĩ Phu và nói rõ nguồn từ trang Bauxitvietnam để mạt sát bằng những lời rẻ tiền.

Một điều làm dư luận suy nghĩ là tại sao không lấy những loạt bài về biển đảo, bau xit, những bài đặc trưng nhất của trang Bauxitevietnam ra để làm dẫn chứng, hay lấy bài của tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ lên tiếng kêu gọi Đảng bỏ điều 4 hiến pháp, thả những tù nhân chính trị. Mà chỉ điểm một bài của Hà Sĩ Phu và lập luận kiểu mập mờ là người chiến sĩ không quay lưng, không đâu hàng, cố ý đẩy tư tưởng của ông Hà Sĩ Phu sang mục đích khác để người đọc hiểu nhẩm.

Bài viết Đằng Sau Quay của Hà Sĩ Phu muốn nhắc nhở Việt Nam từ bỏ ý thức hệ của Chủ Nghĩa Cộng Sản như các nước Đông Âu đã làm, sự thay đổi đó để ngày hôm nay người dân Đông Âu có những thay đổi vượt bậc về đời sống vật chất cũng như tinh thần.

Hầu hết người dân Đông Âu đều sợ hãi khi nhắc lại đời sống chật vật dưới ách Chủ Nghĩa Cộng Sản do Nga Xô thiết lập như gọng kìm trên đất nước mình. Chỉ một số ít những cựu đảng viên cộng sản do tiếc nuối thời làm theo năng lực, hưởng theo nhu cầu mà ngày đêm ai oán sự thay đổi đó, và chính những kẻ này vẫn hoài tưởng mơ ngày được trở lại vị trí quyền lực bằng những lời hối tiếc thứ chủ nghĩa đã được chôn cất gần 20 năm nay.

Tác giả Xuân Bằng của tờ Quân Đội Nhân Dân cho rằng con đường Chủ Nghĩa Xã Hội ở Việt Nam đang có những thành công, thế giới công nhận. Nhưng thật sự chẳng có thế giới nào công nhận cả, mà chỉ có mỗi một người đàn anh Trung Quốc khuyến khích đàn em Việt Nam phát huy con đường Chủ Nghĩa Xã Hội, để dễ dàng khống chế, cướp tài nguyên, biển đảo …

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: