Trang mạng Radio Chân Trời Mới bị tin tặc tấn công

- Trang mạng Radio Chân Trời Mới bị tấn công

Thưa quí thính giả và độc giả, vào sáng ngày 2/9 trang mạng của Đài đã bị tin tặc tấn công liên tục. Chúng tôi đang cố gắng ngăn chận, sửa chữa và phục hồi chức năng của trang nhà. Trong thời gian này, các truy cập sẽ chậm hoặc không vào được. Chúng tôi xin đề nghị quí vị tạm thời đọc và nghe tại địa chỉ blog: radiochantroimoi.wordpress.com

Xin nhắc lại mới đây vào ngày 23/08 nhiều trang web có nội dung khác chính kiến với chính quyền Việt Nam và rất phổ biến như X-café, Diễn đàn Dân Luận, trangdenonline, Talawas, Tiền Vệ, Thông Luận và Ðàn Chim Việt cũng bị tin tặc “tấn công”. Kinh nghiệm cho thấy những trang web có liên quan đến trong và ngoài nước, với nhiều bài viết phơi bày những sai trái của lãnh đạo Hà Nội, thường là mục tiêu của các tin tặc.

Sự kiện này làm mọi người nhớ lại lời tuyên bố vào tháng 5 vừa qua của Trung tướng CSVN Vũ Hải Triều, Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục An ninh – Bộ Công an, tại Hội nghị toàn quốc triển khai nhiệm vụ của các cơ quan báo chí Việt Nam năm 2010, rằng trong mấy tháng qua, bộ phận kỹ thuật của “ta” đã “phá sập 300 báo mạng và blog cá nhân xấu“.

Lời khoe khoang thành tích của ông Triều thực ra cũng là một lời thú nhận mình vi phạm pháp luật quốc tế trước mấy trăm chứng nhân. Ông Vũ Hải Triều đã ngang nhiên hủy diệt Quyền Tự do Ngôn luận, Quyền Tự do Báo chí, Quyền được Thông tin của công dân được quy định tại Điều 69 Hiến pháp Việt Nam, thậm chí là tội phạm quốc tế nếu máy chủ của báo mạng và blog cá nhân nằm ở nước ngoài.

- Từ Dân Oan Bị Quy Thành Âm Mưu Lật Đổ Chính Quyền

Nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam vừa cho bắt giữ một số người trong nước và cho rằng họ vi phạm Điều 79 Bộ Luật Hình sự Việt Nam, tức có âm mưu lật đổ chế độ.

Mục sư Dương Kim Khải, hiện sinh sống tại tổ 33, phường 27, quận Bình Thạnh từng là một người dân oan, và trong nhiều năm đi kêu oan, ông đã tiếp xúc với nhiều người đồng cảnh ngộ rồi giúp đỡ cho họ. Gần đây nhất là việc ông giúp đỡ cho một số người dân oan từ tỉnh Bến Tre đi khiếu kiện đến các cơ quan trung ương đặt tại thành phố, vào ngày 10/08 công an đã bắt giữ mục sư một cách bất minh, đến ngày 26/08 vừa qua, con trai mục sư mới được một công an mật vụ tại Saigon thông báo miệng là ông bị bắt vì có những dân oan tại tỉnh Bến Tre bị bắt khai ông có tham gia một tổ chức chính trị, đối lập với nhà cầm quyền CSVN. Ngoài ra, Công an Đồng Tháp cũng đến gia đình bà Bùi Thị Nở tại ấp Long Thái, xã Long Khánh, huyện Hồng Ngự tỉnh Đồng Tháp bắt cô con gái Trần Thị Thúy đi, và có những hành vi đánh đập đối với anh Trần Thanh Tuấn, cũng là con bà Bùi Thị Nở khiến cho anh này bị thương nặng ở sọ não và xương sườn. Theo tin tức Cô Thúy cũng bị tố cáo là có tham gia một tổ chức chính trị.

- Nhật lên tiếng về vấn đề biển Đông

Tờ báo lớn nhất Nhật Bản Yomiuri Shimbun kêu gọi các nước có quan ngại về biển Đông hợp tác, buộc Trung Quốc ngồi vào bàn hội nghị đa phương nhằm giảm căng thẳng tại biển Đông.

Tờ Yomiuri Shimbun khẳng định, biển Đông là nơi thông thương của nhiều tuyến đường biển quốc tế quan trọng, nối liền Trung Đông với Đông Bắc Á. Không một nước nào được phép độc quyền di chuyển trong khu vực.

Dù vậy, Trung Quốc có nhiều hành động phô trương sức mạnh để khẳng định chủ quyền tại biển Đông, làm tình hình căng thẳng và gây lo ngại cho các nước láng giềng.

Cụ thể thì theo Yomiuri Shimbun, Trung Quốc đang sử dụng hải quân hùng mạnh của mình tiến vào biển Đông, đầu mối quan trọng của các tuyến đường biển quốc tế, buộc Mỹ và các nước châu Á ngày càng cảnh giác trước động thái của Trung Quốc.

Đồng thời, Trung Quốc gây ra hiềm khích với các nước khác khi phái chiến hạm vào khu vực trên với cớ là bảo vệ tàu thuyền đánh cá của họ; cũng như đẩy nhanh việc xây dựng căn cứ tàu ngầm lớn trên đảo Hải Nam ngay trong biển Đông.

Trung Quốc còn sử dụng khái niệm “quyền lợi cốt lõi” liên quan đến chủ quyền và sự toàn vẹn lãnh thổ của họ như khi đề cập đến Đài Loan và Tây Tạng, càng làm tăng những mối lo ngại về ý đồ có thể có của Trung Quốc.

Giáo sư Carlyle Thayer khẳng định, trong ít nhất ba năm qua, Trung Quốc ngày càng cương quyết trong việc khẳng định chủ quyền ở biển Đông. Các cáo buộc của rằng Mỹ đang xúi giục nhiều quốc gia trong khu vực chỉ trích Trung Quốc là không đúng; mà ngược lại, Bắc Kinh mới là người đứng sau, có nhiều hành động chia rẽ Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và làm xói mòn các liên minh của Mỹ với nhiều nước trong khu vực.

Theo Yomiuri Shimbun, hàng loạt hành động trên có thể hiểu là nỗ lực của Bắc Kinh nhằm đặt toàn bộ biển Đông dưới quyền kiểm soát của Trung Quốc, không chỉ để bảo vệ quyền lợi về dầu và tài nguyên biển của họ, mà còn vì lý do quân sự, chẳng hạn như để ngăn chặn bất kỳ hành động can thiệp nào của Mỹ trong trường hợp khẩn cấp liên quan đến Đài Loan.

Trên mặt trận ngoại giao, Trung Quốc kiên trì lập trường đàm phán song phương một cách riêng lẻ với các nước liên quan trong vấn đề biển Đông bởi như vậy, họ có thể tận dụng được ưu thế vượt trội của mình so với các nước khác.

Ngược với Trung Quốc, Yomiuri Shimbun kêu gọi các nước có quan ngại về biển Đông hợp tác với nhau, buộc Trung Quốc ngồi vào bàn hội nghị đa phương nhằm giảm căng thẳng tại biển Đông. Yomiuri Shimbun là tờ báo lớn nhất tại Nhật Bản, rất có uy tín, với lượng phát hành hơn 10 triệu bản mỗi ngày.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: