CSVN đàn áp tôn giáo, cấm phật tử dự đại lễ Vu Lan, khởi tố tín đồ Phật giáo Hòa Hảo

CSVN đàn áp tôn giáo, cấm phật tử dự đại lễ Vu Lan, khởi tố tín đồ Phật giáo Hòa Hảo Theo tin khẩn của Hòa thượng Thích Thanh Quang viết từ chùa Giác Minh, Đà Nẵng ngày 24.8.2010, báo động cuộc đàn áp hung bạo của công an ngăn cản không cho Phật tử đến chùa Giác Minh tham dự đại lễ Vu Lan.” Được biết “…Trong suốt ngày 23.8.2010, từ trụ sở Dân phòng đặt trước chùa, chính quyền cho phát thanh những bản nhạc kích động, những bài tuyên truyền của Đảng, loa phóng thanh chĩa vào chùa và mở hết công suất để khiêu khích. Lễ Khai Kinh Vu Lan Thắng Hội của chùa bị tiếng loa chát chúa át hẳn tiếng kinh tụng niệm của chư Tăng. Tiếp đến là màn kiểm tra hộ khẩu vào đêm 23.8, tất cả tăng chúng bị đánh thức, để khai trình, lập biên bản… “Kể từ 3 giờ 15 phút sáng Rằm tháng Bảy, tức ngày 24/8, chính quyền đổ quân bao vây chùa với đèn pha chiếu sáng rực. Hàng trăm công an, cán bộ, dân phòng bao vây các ngả đường, các con hẽm dẫn vào chùa, gây xáo trộn một vùng dân cư đang cần yên tỉnh nghỉ ngơi. Đồng Bào và Phật Tử các nơi vân tập về chùa đều bị Công An thô bạo ngăn chận. Đến 9 giờ sáng, chư Tăng chùa Giác Minh tiến hành nghi thức Vu Lan. Nghe chuông trống bát nhã cử lên, đồng bào Phật Tử hăm hở tiến vào chùa liền bị công an và dân phòng áp đảo, bằng tay chân, dùi cui đánh tới tấp và chửi rủa tục tằn. Thầy Thích Thiện Phúc và Thầy Thích Đồng Thái, Ủy Viên Ban Đại Diện, bị đạp lăn quay bên lề đường. Cô Nguyễn Thị Chi, vừa thọ giới xuất gia pháp danh Thích Nữ Đồng Tâm, thủ quỉ Ban Đại Diện bị đánh lủng đầu, máu me đầy mặt, đông bào phải chở đi bệnh viện cấp cứu. Huynh trưởng Hồ Đủ, Thủ quỉ Ban Hướng Dẫn Trung Ương Gia Đình Phật Tử Việt nam bị bắt đi mất tích…

Ngoài ra, trong tuần qua, tại thành phố Cần Thơ vừa tổ chức một cuộc họp báo công bố những điều mà Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam gọi là hành vi vi phạm pháp luật của hai anh em Đặng Thành Định và Đặng Văn Nghĩa. Ủy ban này cho rằng hai ông không chịu ghi tên vào sổ đạo, không chấp nhận hiến chương Giáo hội, không chịu sự quản lý của ban trị sự Phật Giáo Hòa Hảo quốc doanh. Hai anh em này bị cáo buộc là mạo nhận tín đồ Hòa Hảo để gây chia rẽ tôn giáo. Trong 10 năm qua hai anh em ông Đặng Thành Định và Đặng Văn Nghĩa đã bị 23 lần xử phạt vì các tội danh tương tự như vừa nêu, và bị tố cáo là truyền giảng đạo trái phép, gây chia rẽ tôn giáo, tụ tập đông người và làm mất an ninh trật tự. Buổi đấu tố hai anh em ông Định còn nêu rõ là hai anh em ông đã tự ý xây dựng tịnh thất không xin phép, cũng như phổ biến băng dĩa tu hành với số lượng lớn. Hai ông Đặng Thành Định và Đặng Văn Nghĩa còn bị cáo buộc là chữa trị bệnh nhân trái phép, đau đâu chữa đó không qua bất cứ trường lớp y khoa nào.

Cuộc đầu độc văn hóa quy mô trong lịch sử quan hệ Việt – Trung Bây lâu nay nhiều nhà nghiên cứu văn hóa, lịch sử Việt Nam từng lên tiếng cảnh báo về nạn xâm lăng văn hóa của Trung Quốc đang tiến hành ở Việt Nam. Việc truyền hình Việt Nam ngày đêm ra sức chiếu những bộ phim Trung Quốc truyền hình dài tập khiến cho nhiều trẻ em Việt Nam không nhớ nổi Hai bà Trưng là ai, nhưng lại biết rõ Càn Long là một ông vua nhà Thanh tài giỏi, công bằng. Thời lượng phim Trung Quốc phát trên truyền hình Việt Nam là cam kết bắt buộc mà Việt Nam phải làm, việc này được tùy viên văn hóa Trung Quốc ở Việt Nam theo dõi chặt chẽ và có lần trực tiếp gọi điện quở trách kênh truyền hình nào đã lơ là bỏ qua hoặc bớt xét thời gian của phim Trung Quốc. Cuộc nô dịch về văn hóa của Việt Nam với đàn anh Trung Quốc ngày càng thô thiển và trắng trợn trong cái gọi là nâng cao hữu nghị, tìm hiểu văn hóa. Mới đây Trung Quốc đã bỏ tiền để cho 3000 thanh niên Việt Nam sang Trung Quốc ăn chơi, nhảy múa, hội hè với cái chiêu bài và mục đích như sau ; Liên hoan Thanh niên Việt Nam – Trung Quốc nhằm mục đích vun đắp tình hữu nghị, sự hiểu biết và tin cậy lẫn nhau giữa thế hệ trẻ và nhân dân hai nước, góp phần tăng cường quan hệ “đối tác hợp tác chiến lược toàn diện” Việt – Trung. Cùng với việc thôn tính bằng vũ lực, kinh tế là đến cuộc thôn tính về tinh thần, văn hóa. Thôn tính từ đối tượng lớn tuổi đang có ảnh hưởng đến các đối tượng thanh niên. Có lẽ sau khi bán tài nguyên, đất đai, lãnh hải. ĐCSVN không còn gì để bán đành trước mắt bán linh hồn, tinh thần, văn hóa người Việt để chuẩn bị bước tiếp là bán hẳn những người dân Việt cho họ thành thứ nô lệ thời kỳ mới.

Nhà cầm quyền CSVN ra mắt kênh truyền hình chống dư luận Gần đây nhiều trang blog, web của các nhà dân chủ, các trí thức tiến bộ đã bị đánh phá liên tục bởi lực lượng an ninh Việt Nam. Đây là một phần mở đầu trong kế hoạch nhằm trấn áp truyền thông tự do ngoài lề. Song song với trấn áp là kiểm soát, CSVN đã đầu tư một số tiền khổng lồ để mở một kênh truyền hình mới có tên là VNEWS. Theo tin tức trong nước thì vào tối ngày 25/08, Thủ Tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng đã nhấn nút chính thức phát song kên truyền hình này. Kênh truyền hình ra đời có nhiệm vụ như báo chí trong nước mô tả là kịp thời phản hồi những thông tin mà nhà cầm quyền CSVN cho là « xuyên tạc sự thật ». Và để thực hiện nhiệm vụ của mình, chắc chắn kênh truyền hình này sẽ sử dụng những sở trường như bóp méo, bôi nhọ sự thật mà đài truyền hình Hà Nội đã làm trong vụ việc giáo xứ Thái Hà hay tòa Khâm Sứ.

Một học sinh bị dí roi điện tại phòng làm việc của công an Các bác sĩ tại Khoa cấp cứu, Bệnh viện Đa Khoa Quảng Nam cho biết, vào lúc 2 giờ sáng ngày 24/8 khoa này đã tiếp nhận một học sinh bị ngất xỉu mà theo người nhà khai báo là bị dí roi điện. Đó là em Dương Văn Yên (19 tuổi) học sinh lớp 12, trú tại thôn 5 xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh, Quảng Nam. Mẹ của em Yên là bà Phan Thị Cẩm cho biết, do hoàn cảnh khó khăn, khoảng 18 giờ tối ngày 23/8, em Yên đi lượm đá quặng tại bãi thải Nhà Thùng, thuộc mỏ vàng Bồng Miêu để kiếm tiền phụ giúp gia đình thì bị lực lượng bảo vệ Cty Vàng Bồng Miêu bắt giữ giao cho CA huyện Phú Ninh đang tăng cường bảo vệ khu vực này xử lý. Nhưng đến khoảng 22 giờ gia đình nhận được tin em Yên bị ngất xỉu tại phòng làm việc của CA. Ông Dương Văn Thanh, cha của em Yên lập tức có mặt và đã báo cáo sự việc với chính quyền địa phương. Ông Thành cho biết, tại biên bản làm việc của cơ quan chức năng đã ghi nhận em Yên bị ngất xỉu do CA huyện Phú Ninh dùng roi điện dí vào người. Thêm một lần nữa công an đã lạm dụng chức quyền trấn áp người dân nghèo một cách tàn bạo, không thương tiếc

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: