Công An CSVN sẽ khởi tố Giáo sư Phạm Minh Hoàng

Công An CSVN sẽ khởi tố Giáo sư Phạm Minh Hoàng Theo tin vừa nhận được, thì ông Phạm Minh Hoàng, giảng viên khoa toán Đại học Bách khoa TP Hồ Chí Minh, sẽ bị công an CSVN khởi tố. Xin nhắc lại, Ông Phạm Minh Hoàng, 55 tuổi, sang Pháp du học từ năm 1973 và tự nguyện về nước năm 2000. Sau một vài năm, ông được nhận vào làm giảng viên toán, trường đại học Bách khoa. Ông Hoàng từng ký tên vào kiến nghị phản đối các dự án khai thác bauxite tại Tây Nguyên và hợp tác với một nhóm thanh niên Việt kiều mở lớp chuyển giao kỹ năng mềm (kỹ năng lãnh đạo) miễn phí cho sinh viên Việt Nam. Vào ngày 13/08 vừa qua công an CSVN đã bắt ông Hoàng tại tư gia ở quận 10, vì nghi có liên quan tới đảng Việt Tân, một đảng chính trị đối lập với chế độ. Hiện ông đang bị tạm giam để điều tra tội Lật đổ Chính quyền, theo Điều 79 Bộ Luật Hình sự. Vợ ông, bà Lê Thị Kiều Oanh, cho biết, sau khi làm việc với công an chiều thứ Hai 23/08 là bà đã nhận thông báo rằng ông Hoàng “sẽ bị khởi tố”. Bà Oanh cũng nói bà chưa được tiếp xúc với chồng kể từ hôm ông Phạm Minh Hoàng bị bắt cho dù gần như ngày nào cũng phải lên làm việc với cơ quan an ninh. Gia đình đã quyết định thuê luật sư để bào chữa cho ông Phạm Minh Hoàng.

Trước sự kiện này, một nhóm sinh viên từ Sài Gòn bắt đầu mở chiến dịch vận động đòi trả tựï do cho Giáo Sư Phạm Minh Hoàng, người từ Pháp về giảng dạy nhiều năm qua và mới bị bắt trong mấy tuần qua về tội gọi là “âm mưu lật đổ chính quyền.” Nhóm sinh viên này lấy tên là “Tự Do Phạm Minh Hoàng” đã sử dụng địa chỉ email là tudophamminhhoang@gmail.com, và thiết lập một trang blog với lời giải thích, có nội dung như sau : “Kính gởi quí vị và các bạn khắp nơi, Chúng tôi là một vài học trò của thày Phạm Minh Hoàng và đã vô cùng bàng hoàng trước tin tức tràn ngập trên mạng về vụ thày Hoàng bị bắt giữ điều tra về tội “âm mưu lật đổ chính quyền”, theo điều 79 của luật hình sự. Chúng tôi bàng hoàng vì thày Hoàng là một người rất hiền lành, rất nhiệt tình trong giảng dạy và luôn luôn quan tâm, lo lắng cho sinh viên. Chúng tôi tin tưởng là thầy vô tội và rất mong cơ quan điều tra sớm làm sáng tỏ sự việc để trả tự do cho thầy Hoàng. Trong khi chờ đợi thầy Hoàng được tự do, theo ý kiến của một số bạn, chúng tôi thiết lập trang blog này để tập trung hết cả tin tức, phản ứng và những quan điểm chung quanh vụ thầy Hoàng. Trang blog là : http://tudophamminhhoang.wordpress.com/ Chúng tôi kính nhờ quí vị và các bạn phổ biến rộng rãi đường truyền của trang blog nói trên. Cam ơn quí vị và các bạn Một nhóm sinh viên Đại Học Bách Khoa TP Hồ Chí Minh.”

Công an gửi “thư ngỏ” ép doanh nghiệp ghi “sổ vàng” Với lý do thiếu kinh phí tổ chức kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống lực lượng công an xã, thị trấn vào ngày 10 tháng 10 sắp tới, nên Công an thị trấn Quy Đạt (Minh Hóa – Quảng Bình) đã viết thư ngỏ gửi tất cả các doanh nghiệp, nhiều hộ kinh doanh trên địa bàn để… xin tiền. Mặc dù không đặt ra mức ủng hộ, song sau những lời cảm ơn, chúc sức khỏe… Công an thị trấn đã ghi kèm một ghi chú: Công an thị trấn sẽ tổ chức đoàn quyên góp đến từng doanh nghiệp và các nhà hảo tâm bắt đầu từ ngày 17/8. Đúng như ghi chú, qua 2 ngày “ra quân” đến từng doanh nghiệp và hộ kinh doanh trên địa bàn, “đoàn quyên góp” của thị trấn đã thu được gần 15 triệu đồng và vẫn còn nhiều hộ… đi vắng. Mức đóng góp dao động từ 50.000 đồng đến 1.000.000 đồng/cơ sở. Việc làm này khiến nhiều doanh nghiệp, hộ kinh doanh bức xúc dù Công an thị trấn luôn khẳng định “không áp đặt”. Điều đáng nói là chủ trương này được Đảng ủy, UBND thị trấn Quy Đạt đồng ý, thậm chí ông Trần Xuân Tương, Chủ tịch UBND thị trấn còn đóng dấu xác nhận vào lá thư bên cạnh chữ ký của ông Đin Toàn Nghệ Trưởng công an thị trấn. Tức là kế hoạch làm tiền này được “nhất trí” của các quan chóp bu đảng bộ địa phương chứ không phải chỉ riêng hai ông trưởng công an và chủ tịch UBND ăn mảnh.

Hàng Trăm công nhân Thái Nguyên Đình Công, Đòi Tăng Lương Vào sáng 20.8, tại thị xã Sông Công, Thái Nguyên hàng trăm Công Nhân Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Shiwon Ebenezer đã ngừng việc tập thể yêu cầu tăng lương, cải thiện bữa ăn và sớm thành lập tổ chức Công Đoàn trong Công ty. Cty TNHH Shiwon Ebenezer (Cty Shiwon) là Doanh Nghiệp 100% vốn nước ngoài, hoạt động trong lĩnh vực may mặc, đầu tư xây dựng từ tháng 9.2009 tại phường Cải Đan, Thị xã Sông Công. Cty này mới bắt đầu tuyển Công nhân từ vài tháng nay, hiện có khoảng 700 công nhân lao động trực tiếp và 100 tổ trưởng, quản lý. Hầu hết công nhân chưa có hợp đồng lao động. Được biết, khi tiếp xúc với các cơ quan chức năng gồm Liên đoàn Lao Động tỉnh, Sở Liên đoàn Thương Binh Xã Hội, Ủy Ban Nhân Dân và Liên Đoàn Lao Động thị xã Sông Công, công nhân phản ánh rằng: Mức lương 1.123.000 đồng/người/tháng là quá thấp so với mức sống hiện nay; mỗi bữa ăn ca chỉ có 6.000 đồng/người không đủ bù đắp để tái sản xuất sức lao động ; tiền lương cho người lao động làm công tác vệ sinh công nghiệp 800 nghìn đồng/người/tháng là quá thấp ; cần sớm thành lập tổ chức Công Đoàn trong Công ty để đại diện cho tập thể Người Lao Động.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: