Thủ tướng CSVN kêu gọi công an ngăn chặn việc thành lập đảng phái đối lập

Thủ tướng CSVN kêu gọi công an ngăn chặn việc thành lập đảng phái đối lập Theo bản tin của hãng thông tấn Đức thì nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày thành lập công an nhân dân Việt Nam trong tuần này, ông Nguyễn Tấn Dũng Thủ tướng CSViệt Nam đã kêu gọi lực lượng công an không để hình thành các tổ chức chính trị đối lập chống phá chế độ. Ông Dũng nhấn mạnh rằng các thế lực thù địch vẫn ráo riết thực hiện các hoạt động “diễn biến hoà bình, gây rối, gây bạo loạn làm mất ổn định chính trị-xã hội, hòng lật đổ, thay đổi chế độ chính trị ở Việt Nam.” Ông kêu gọi lực lượng công an “phải chủ động ngăn chặn và làm thất bại mọi âm mưu thâm độc xảo quyệt của các thế lực thù địch, không để bị động bất ngờ.” Những tin tức mới nhất cho biết công an Cộng sản Việt Nam đang ráo riết luyện tập, nhập thêm các chiến cụ nhằm chuẩn bị đối phó với tình hình của dân chúng Việt Nam đang ngày càng bất mãn với chế độ. Các vụ bạo loạn từ thái độ phẫn uất của dân chúng qua các vụ Tam Tòa, Thái Hà, Cồn Dầu và gần đây nhất là vụ Bắc Giang, đang làm cho công an Cộng sản Việt Nam run sợ và suy tính phải áp dụng thêm các công cụ đàn áp khốc liệt hơn. Hãng thông tấn Đức nhận định rằng chính phủ Việt Nam thường đẩy mạnh các vụ bắt giữ các nhà hoạt động trước các kỳ đại hội đảng được tổ chức 5 năm một lần. Kỳ đại hội tới là vào nửa đầu năm 2011. Một trong những vụ bắt giữ mới nhất được thực hiện hôm 13 tháng 8 vừa qua khi công an TP. Hồ Chí Minh bắt giữ giáo sư toán Phạm Minh Hoàng vì các cáo giác cho rằng ông là thành viên của đảng chính trị bị cấm hoạt động tại Việt Nam.

Phong trào 6 chữ vàng HS-TS-VN xuất hiện khắp nơi trên cả nước Lòng yêu nước dâng cao từ những biến cố trên biển Đông, giới thanh niên ở Việt Nam đã viết 6 chữ tắt “HS-TS-VN” mà ai cũng hiểu là 6 chữ “Hoàng Sa-Trường Sa-Việt Nam” trên nhiều vách tường, cột đèn ở những trục lộ giao thông. Những chữ này nằm trong chiến dịch cổ võ “6 chữ vàng” của những người yêu nước Việt Nam đối nghịch với “16 chữ vàng” cổ võ mối bang giao “đồng chí anh em” Việt Nam-Trung Quốc nhưng Trung Quốc ngày càng lộ rõ chủ trương bá quyền bành trướng đối với Việt Nam. Những chữ nói trên và các tấm truyền đơn có các hàng chữ “Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam,” “Người Việt Nam chúng ta quyết không để Trung Quốc cướp lấy Hoàng Sa, Trường Sa” có thể nhìn thấy trên nhiều tỉnh thị từ Bắc chí Nam. Chế độ Hà Nội mở các chiến dịch “thi đua yêu nước” nhưng các cuộc biểu tình của giới thanh niên ở Sài Gòn và Hà Nội cuối năm 2007 sang đầu năm 2008 phản đối Trung Quốc (ra nghị quyết nâng các quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam thành thành phố cấp huyện trực thuộc tỉnh Hải Nam) đã bị đàn áp. Nguyễn Văn Tân, một người của “Nhóm thanh niên hành động vì đất nước” phổ biến bức thư trên trang mạng cho biết về sự khó khăn của những người muốn bày tỏ lòng yêu nước mà phải lén lút viết như thế và nói: “Mặc dù việc làm của chúng tôi càng lúc càng khó khăn, đặc biệt là các dịp lễ sắp đến, nhưng chúng tôi vẫn không e ngại và sẽ tiếp tục việc làm này để góp phần vạch mặt bọn bán nước, đồng lõa với bọn bá quyền Trung Quốc.”

Điều trần ở Quốc Hội Hoa Kỳ về vụ Cồn Dầu Đà Nẵng Chiều ngày 18/8 tại Quốc hội Hoa Kỳ diễn ra một buổi điều trần trước Ủy Hội Nhân quyền Tom Lantos về tình hình tự do tôn giáo ở Việt Nam, đặc biệt nhấn mạnh tới các diễn biến tại giáo xứ Cồn Dầu, Đà Nẵng, liên quan tới những tố cáo về việc chính quyền địa phương đàn áp, ngăn chặn đám tang của cụ Maria Đặng Thị Tân, đánh đập nhiều người bị thương và gây ra cái chết của ông Nguyễn Năm, đồng thời bắt giam nhiều cư dân địa phương trong vụ tranh chấp đất đai ở nghĩa trang Cồn Dầu. Tham gia buổi điều trần ngoài các dân biểu Liên bang Hoa Kỳ như Cao Quang Ánh, Chris Smith, và Frank Wolf còn có một số người thân của các nạn nhân ở Cồn Dầu, cùng đại diện một số tổ chức bảo vệ nhân quyền quốc tế. Xin nhắc lại, trong vụ việc ở Cồn Dầu giáo dân ToMa Nguyễn Thành Năm là thành viên đội trợ tang trong đám tang một giáo dân ở đây. Công an Đà Nẵng đã đàn áp vũ lực những người đi đưa tang và cướp xác người chết về thiêu, không cho chôn tại nghĩa trang truyền thống của những người dân Cồn Dầu. Sau đó công an gọi anh Nam lên xích tay dùng gậy tra khảo đến chết. Đồng thời công an Đà Nẵng tiếp tục bắt giữ 6 người dân Cồn Dầu và triệu tập liên tục nhiều người dân khác lên thẩm vấn. Hiện nay chưa có thông tin gì về 6 người dân bị bắt giam. Chính quyền từ khi trả xác anh Năm về cho gia đình mai tang cũng không hề ý kiến gì them về cái chết oan khuất này Theo bản tin ngày 20/08 của hãng thông tấn Đức, các thành viên của ủy ban này đã kêu gọi Liên Hiệp Quốc mở một cuộc điều tra về vụ việc này.

Công an lại đánh dân trọng thương Công an Việt Nam lại đánh dân thương tích trầm trọng phải vào bệnh viện chữa trị. Theo Báo Nông Nghiệp Việt Nam thì chuyện này xảy ra ở huyện Ngọc Hồi tỉnh Kontum vào ngày 18/08 vừa qua. Được biết, sau 3 ngày điều trị tại Khoa Ngoại Chấn Thương (BVĐK tỉnh Kon Tum), đến bây giờ khuôn mặt của anh Bùi Văn Hao sinh năm 1979 (thôn Ngọc Tiền, xã Đăk Sú, huyện Ngọc Hồi) vẫn còn bị sưng húp, cặp mắt vẫn chưa thể mở to được vì bị công an huyện Ngọc Hồi đánh.” Theo lời khai của người nhà và nạn nhân cho biết, trước đó, khoảng 9 giờ tối ngày 14/8, khi chuẩn bị đi ngủ thì bất ngờ có 2 người công an vào nhà (trong đó 1 người mặc thường phục, người còn lại không đeo quân hàm, bảng tên) nồng nặc mùi rượu đề nghị kiểm tra giấy tờ, nguồn gốc số gỗ ở trên xe tải nhỏ đậu ở trong sân nhà. Anh Bùi Văn Hao đã giải thích số gỗ này (khoảng 3 m3) nhận chở thuê cho một cán bộ biên phòng có giấy tờ, nguồn gốc hẳn hoi, tuy nhiên 2 cán bộ công an này không chịu và đề nghị anh Hao đưa xe và toàn bộ số gỗ về trụ sở Công an huyện Ngọc Hồi để làm việc. Mặc dù trời đã khuya, nhưng anh Hao vẫn phải đành đưa xe xuống tận trụ sở của Công an huyện để làm việc. Tại đây, sau khi đã lấy lời khai và ký biên bản, trước khi ra về người mặc thường phục (khoảng 30 tuổi) gọi anh Hao vào phòng hỏi vòng vo đến gần 12 giờ khuya rồi bất ngờ đánh vào đầu, làm anh Hao ngã xuống đất, tiếp đó nắm tóc và dùng tay đấm túi bụi vào mặt anh Hao rồi mới chịu cho về. Như vậy, từ đầu năm đến nay, công an Việt Nam đã đánh chết 4 người và bắn chết 4 người. Bốn người bị đánh chết đều bị công an bắt về cơ quan để thẩm vấn.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: