Thầy giáo Đỗ Việt Khoa khiếu nại báo CAND-ANTG của thiếu tướng Hữu Ước

- Thầy giáo Đỗ Việt Khoa khiếu nại báo CAND-ANTG của thiếu tướng Hữu Ước

Thầy giáo chống tiêu cực Đỗ Việt Khoa từng được mệnh danh là người đương thời danh giá tại Việt Nam đã làm đơn khiếu nại báo Công an Nhân dân, báo An Ninh Thế Giới mà tổng biên tập là Trung tướng công an Hữu Ước.

Nội dung lá đơn thầy giáo Khoa trình bày phản bác lại những bài viết bịa đặt, gán ghép, cắt xén để bội nhọ hình ảnh của thầy Khoa do phóng viên của hai tờ báo này thực hiện nhiều lần trong 6 bài báo. Trắng trợn hơn là những phóng viên này còn bịa ra hay xuyên tạc nội dung trả lời phỏng vấn của một số nhân chứng.

Cuối đơn thầy Khoa nói rõ yêu cầu của mình là tố cáo các phóng viên Hoàng Thắng, Tú Oanh, Xuân Mai, Hương Vũ đã vi phạm luật báo chí, cố tình viết bài bịa đặt, bôi nhọ ông nhằm bảo vệ đối tượng tham nhũng tiêu cực đang bị tố cáo là hiệu trưởng trường ông.

Thầy Khoa đề nghị nghiêm khắc xử lý đối với các phóng viên vì những vi phạm nêu trên, thông báo trên báo chí, thông báo cho thầy bằng văn bản về những biện pháp đã xử lý theo luật báo chí. Nếu các không giải quyết, thầy sẽ khởi kiện báo ra tòa án.

Báo Công an Nhân dân, an ninh thế giới của trung tướng Hữu Ước không chỉ lần này bị thầy Khoa phản đối. Mà những tờ báo công an này đã nhiều lần vu cáo, xuyên tạc trắng trợn những đối tượng mà chế độ CSVN không ưa như giáo dân, những nhà đấu tranh dân chủ, bất đồng chính kiến. Hồi năm 2009 giáo dân Hà Nội đã kéo đến một trong những tờ báo công an của Hữu Ước để phản đối việc ghi chú xuyên tạc trắng trợn hình ảnh linh mục Nguyễn văn Khải trong một bức ảnh. Bức ảnh có được lúc ông trưởng công an quận Đống Đa đưa loa nhờ linh mục Khải kêu gọi giáo dân ngồi xuống giữ bình tĩnh. Linh mục Khải đứng cạnh ông trưởng công an quận Đống Đa và nói như yêu cầu. Thế nhưng phóng viên báo công an chụp hình lại ghi chú linh mục Khải đang kích động và đưa lên báo một cách trắng trợn. Bất chấp hàng ngàn con mắt nhân chứng có mặt hôm đó.

- Hết cho thuê rừng, lại cho thuê biển

Theo một số báo trong nước thì diện tích mặt nước ven bờ từ Quảng Ninh, vào đến Khánh Hòa, Ninh Thuận, Vũng Tàu, Kiên Giang, Phú Quốc đang được chuyển nhượng cho tư nhân trong đó có các nhà đầu tư nước ngoài. Tại Khánh Hòa, nhiều ông chủ nước ngoài đã thuê được hàng ngàn ha mặt biển với thời hạn cho thuê hàng chục năm trong khi người dân địa phương lại gặp khó khăn trong việc này.

Mặt khác, các bãi tắm ven biển rất đẹp ở Đà Nẵng, Quảng Nam, Ninh Thuận, Phú Quốc, cũng được giao cho các doanh nhân trong và ngoài nước tự khoanh vùng hoặc thuê dài hạn. Nhiều đoạn bờ biển trở thành bất khả xâm phạm không chỉ với các du khách mà còn ngay cả với người địa phương.

Chỉ riêng lĩnh vực nuôi trồng thủy sản, tại vịnh Vân Phong có trên 1.000ha mặt biển đã được giao cho các doanh nghiệp nước ngoài với thời hạn là 20 năm. Ở các huyện Vạn Ninh và Ninh Hòa, hàng ngàn ha mặt nước cũng được “trao” vào tay các ông chủ nước ngoài để kinh doanh du lịch, công nghiệp đóng tàu…

Trao đổi về vấn đề này, GS – TS. Nguyễn Tác An – Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Chương trình Hải dương học liên chính phủ, bày tỏ: Hiện nay, mật độ dân số nước ta ở các vùng ven biển rất đông nên phần nhiều đã bị khai thác quá mức. Do đó, việc cho nước ngoài vào thuê mặt biển sẽ càng gây căng thẳng, mất an ninh. Khi thuê được rồi, các ông chủ nước ngoài sẽ ngăn lại, làm mất quyền giao thông, mất quyền khai thác của người dân tại chính vùng biển quê hương mình. Bên cạnh đó, việc thuê mặt biển để kinh doanh quy mô lớn có thể gây những tác động khôn lường về môi trường.

Cũng theo ông An, nếu chỉ để thu một số tiền ít ỏi từ việc cho thuê mặt biển mà làm mất chủ quyền cả một vùng biển rộng lớn thì đúng là một việc không đáng làm. Nếu không suy xét cẩn trọng, chúng ta sẽ phải trả giá đắt cho hiện tại và tương lai.

- Một nhà sư Nhật Bản bị công an tống tiền 1000 Mỹ kim vì đến gặp Đại lão Hòa thượng Thích Quảng Độ

Nhà sư Nhật bản Katsuyuki Imoto thuộc phái Tứ phương đến thăm Việt Nam mong mỏi mở rộng phạm vi từ thiện xã hội cho Phật giáo đồ tại Việt Nam. Thượng tọa đã gặp gỡ nhiều vị sư thuộc Giáo hội Phật giáo Nhà nước trình bày kế hoạch và đã được nhiều sự khuyến khích. Trong mấy năm qua Thượng tọa từng tổ chức nhiều chuyến đi bộ tại Cam Bốt, Thái Lan, Miến Điện kêu gọi cứu trợ cho những người lâm nạn.

Nhân dịp đến Việt Nam, Thượng tọa Katsuyuki Imoto cũng đến Thanh Minh Thiền viện vấn an Đại lão Hòa thượng Thích Quảng Độ và thỉnh ý ngài về ý định hoạt động tại Việt Nam. Điều không may mà cũng là điều lạ lùng quái gỡ khi Thượng tọa rời Việt Nam, thì đã bị công an phi trường Tân Sơn Nhứt bắt phạt 100,000 Yen, tương đương 1000 Mỹ kim, vì tội đã đến gặp riêng Đại lão Hòa thượng Thích Quảng Độ.

Tống tiền chư Tăng ngoại quốc đến thăm Đại lão Hòa thượng Thích Quảng Độ là nền pháp lý ưu việt của chế độ Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam ngày nay.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: