Công an tỉnh Bình Dương truy bức, thẩm vấn nông dân đọc trang Bau Xít

- Công an tỉnh Bình Dương truy bức, thẩm vấn nông dân đọc trang Bau Xít

Ông Kim Văn Vũ, cư ngụ tại ấp 2, xã Tân Hưng, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương gửi thư đến trang bauxitvietnam trình bày về việc ông bị công an Bình Dương truy bức vì đọc và phát tài liệu in ra từ trang bauxitvietnam. Lá thư có đoạn: Mới đây, Bauxite Việt Nam đăng bài của Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ trả lời phỏng vấn đài Tiêng nói Hoa Kỳ – VOA có đầu đề “TS Cù Huy Hà Vũ: từ khởi kiện Thủ tướng đến yêu cầu xóa bỏ điều 4 Hiến pháp”. Tôi đọc và rất thích bài này nhưng do bài này rất dài nên tôi đã in ra để lúc rảnh rỗi thì đọc. Bạn bè, hàng xóm đến chơi thấy bài này thì tranh nhau mượn đọc. Thế là tôi đã photo thêm một ít bản để cho họ đọc. Không ngờ đó lại là cái cớ để cho công an truy bức, sách nhiễu, làm tình làm tội tôi và những người đã đọc hoặc nghe đọc bài trả lời phỏng vấn đài VOA của Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ.

Công an Bình Dương nói rằng việc ông Kim Văn Vũ làm là vi phạm pháp luật vì:

- Bài trả lời phỏng vấn đài VOA của Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ có nội dung chống đối đường lối của Đảng và Nhà nước ta, xuyên tạc, nói xấu lãnh đạo Đảng và Nhà nước ta.

- Trang Bauxite Việt Nam là trang mạng có nội dung đi ngược đường lối của Đảng và Nhà nước ta.

- Đài Tiêng nói Hoa Kỳ – VOA là đài xấu, có nội dung chống đối đường lối của Đảng và Nhà nước ta.

Khi nhận được lá thư trình bày của ông Kim Văn Vũ, những người chịu trách nhiệm trang bau xit Viet nam đã khẳng định dứt khoát rằng trang bau xít viet nam là một trang mạng do những nhà trí thức yêu nước, quan tâm đến vận mệnh dân tộc, đất nước lập ra. Tiếng nói của trang mạng này nhằm để xây dựng Việt Nam chứ không phải là đi ngược lại lợi ích dân tộc như một số thế lực rêu rao.

Công an truy bức, gây khó dễ cho ông Kim Văn Vũ nhưng chưa dám kết tội ông là tuyên truyền tài liệu phản động như họ cáo buộc ông Vũ tại các buổi thẩm vấn. Hiện nay công an tập trung đe doạ, phao tin vu khống để khủng bố tinh thần ông Vũ và thân nhân.

Một điều vô lý là cáo buộc với ông Vũ bài trả lời phỏng vấn báo chí của tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ là vi phạm pháp luật, thế nhưng công an không thẩm vấn ông Cù Huy Hà Vũ mà lại đi buộc tội người đọc. Những hành vi chà đạp pháp luật của công an Việt Nam vẫn thường xảy ra trái khoáy và ngang ngược như vậy càng chứng minh cho một chế độ sắp tàn lụi đang dẫy dụa bằng mọi giá.

- Trung Quốc đe doạ Hoa Kỳ bằng tên lửa.

Theo AP, Trung Quốc đang phát triển loại tên lửa diệt tàu sân bay tên là Dong Feng 21D. Loại vũ khí này có thể được phóng từ đất liền với một độ chính xác đủ để chọc thủng hàng rào phòng thủ của hàng không mẫu hạm tiên tiến nhất với khoảng cách hơn 1.500 km.

Các nhà phân tích cho hay, lần thử nghiệm tên lửa Dong Feng 21D cuối cùng có thể diễn ra vào cuối năm nay dù còn nhiều nghi vấn về việc làm thế nào Bắc Kinh có thể hoàn thiện sự chính xác của tên lửa để đe dọa một chiếc tàu sân bay di động trên biển, nhanh như vậy.

Giới phân tích quốc phòng Mỹ nhận xét, Dong Feng 21D có thể tạo nên sự thay đổi lớn. Và rằng, hạm đội tàu sân bay dường như không thể đánh bại của Mỹ sẽ không còn giữ vững vai trò thống trị của mình trên biển vì vũ khí mới của Trung Quốc.

Vũ khí mới trên, từng được trình diễn hồi năm ngoái trong một cuộc diễu binh của quân đội Trung Quốc, có thể cách mạng hóa vai trò của nước này trong sự cân bằng quyền lực ở Thái Bình Dương, làm suy yếu nghiêm trọng khả năng can thiệp của Washington với bất cứ một cuộc xung đột nào liên quan tới Đài Loan và Triều Tiên. Ngoài ra, nó đe dọa tới sự đi lại an toàn của tàu Mỹ tới những vùng biển quốc tế, gần 18.000 km bờ biển của Trung Quốc.

Bộ Quốc phòng Trung Quốc hiện chưa xác nhận thông tin trên. Theo giới phân tích Trung Quốc, tàu sân bay của Mỹ đã từ lâu là mối đe dọa thực sự với an ninh quốc gia Trung Quốc.

Hải quân Mỹ hiện triển khai 11 chiếc tàu hàng không mẫu hạm toàn cầu. Mỗi chiếc tàu sân bay hạt nhân hiện đại của Mỹ, với hai lò phản ứng hạt nhân, có thể chở 6.000 người và hơn 80 máy bay.

Phân tích về bài báo này, một nhà nghiên cứu quan hệ ngoại giao Việt Trung tại Việt Nam nhận định rằng: Việc Trung Quốc có loại vũ khí như thế nào hiển nhiên tình báo Hoa Kỳ nắm rõ chứ không cần đợi tờ báo nào phát hiện hộ cho Hoa Kỳ. Bài báo này được lược dịch ra tiếng Việt để ý đồ hăm doạ tinh thần Việt Nam hơn là hăm doạ Mỹ. Ý đồ bài báo muốn những xu hướng ở Việt Nam đang muốn dựa vào hạm đội Mỹ để bảo vệ chủ quyền lãnh hải phải dè chừng. Đây là một ý đồ thâm độc của những kẻ muốn Việt Nam tiếp tục thần phục Trung Cộng và xa rời cánh tay của Mỹ. Người Mỹ không lo cớ gì Việt Nam phải lo.

- Công an cộng sản thú nhận ngăn chặn hàng tấn tài liệu nhằm âm mưu lật đổ chế độ.

Hôm 11.8 trong buổi lễ tổ chức tại Hà Nội, bộ Thông tin và Truyền thông Cộng sản Việt Nam đã thú nhận từng ngăn chặn hàng tấn tài liệu từ ngoại quốc trong âm mưu lật đổ chế độ. Đây là hoạt động nhân kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Công an Nhân dân của Cộng sản Việt Nam, theo Cục trưởng Cục Kỹ thuật nghiệp vụ 2 thì hiện nay các thế lực thù địch đã lợi dụng những thành tựu phát triển của khoa học kỹ thuật công nghệ thông tin, trong đó có các dịch vụ bưu chính viễn thông để hoạt động tại Việt Nam.

Nhân vật này đã chỉ trích những tổ chức người Việt lưu vong và gọi họ là các thế lực thù địch ở nước ngoài đã liên lạc, liên minh, liên kết, phát tán các tài liệu có nội dung tuyên truyền chiến tranh tâm lý, phản động, gửi các bưu kiện, trong đó có chất lạ, vũ khí, chất nổ, chất cháy, chuyển tiền và phương tiện hoạt động những người trong nước.

Tuy nhiên đương sự đã không nói rõ những thế lực thù địch này là ai, và tại sao họ lại chống chế độ. Trong một tin khác, Bộ trưởng bộ Thông tin và Truyền thông của Cộng sản Việt Nam cũng tiết lộ là sẽ phối hợp với Tổng cục An ninh và Bộ Công an bàn cách kiểm soát thêm hệ thống Internet tại Việt Nam.

- Công ty Nam Hàn tìm thấy dầu khí ngoài khơi VN

Bộ Kinh tế Nam Hàn được hãng thông tấn Yonhap trích lời của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia (KNOC) cho biết trong cuộc khảo sát thăm dò kéo dài từ tháng Ba tới tháng Năm đã tìm thấy mỏ dầu thô ước tính có trữ lượng 29 triệu thùng ở lô Sư tử Nâu 15-1. KNOC cũng tìm thấy mỏ khí đốt trữ lượng chừng 120 tỷ feet khối tại lô 11-2 có tên Sư tử Trắng hồi tháng Năm.

Lô 15-1 nằm cách Vũng Tàu về phía đông nam 141 km trong khi lô 11-2 cách 320km.Cả hai lô này đều nằm trong Biển Đông.

Mỏ Sư tử Nâu được xác định là có trữ lượng 560 triệu thùng dầu thô với sản lượng hàng ngày có thể vào khoảng 90.000 thùng. Mỏ khí Sư tử Trắng còn có trữ lượng dầu thô ước tính vào khoảng 22,8 triệu thùng dầu.

Các khoa học gia còn chưa thống nhất về ước tính trữ lượng dầu khí tại Biển Đông, mặc dù tài nguyên khoáng sản thiên nhiên được cho là một trong các yếu tố chính dẫn đến tranh chấp lãnh thổ trong khu vực này. Cuối tuần trước, một hội thảo về Năng lượng Biển ở châu Á đã diễn ra tại Sài Gòn với sự tham gia của hàng chục nhà nghiên cứu Việt Nam và nước ngoài.

Nhóm nghiên cứu do Tiến sỹ Clive Schofield từ Trường Đại học Wollongong, Australia, dẫn đầu, đưa ra ý kiến rằng thực ra trữ lượng nhiên liệu hóa thạch tại Biển Đông không nhiều như người ta nghĩ. Ông Schofield cho rằng dầu khí thực ra chỉ là một lý do gây ra tranh chấp giữa các quốc gia, bên cạnh lý do quan trọng hơn về an ninh và lưu thông hàng hải.

Tuy nhiên một vài năm gần đây, Trung Quốc đã có hành động cản trở các công ty dầu khí Anh-Mỹ muốn thăm dò và khai thác dầu khí với Việt Nam và một số nước Đông Nam Á khác tại Biển Đông.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: