Tâm tình qua thư tín 30.07.2010

Hoàng Huy & Dạ Thảo

Tiết mục Nhịp Cầu Giao Cảm hôm nay xin được phổ biến các thư thính giả:

Huỳnh Văn Hải và các bạn miền Tây

Trần Đình Nam

Hà Đình Sơn

Ngoài ra chúng tôi nhận được thư của các thính giả tên Dân Đen Cũng Biết, Nguyễn San, Quế Sơn, Vô Danh, Hồ Trung Hậu, Mai, Tùng Chi, Đen Như Mõm Chó, Nguyễn Quang, Vũ Luân, v.v…. Chúng tôi chân thành cảm ơn các ý kiến và tâm tình của quý thính giả. Một lần nữa xin giới thiệu đến quý thính giả và độc giả trang blog của Chân Trời Mới đó là: radiochantroimoi.wordpress.com. Xin kính mời quý thính giả ghé qua để tìm hiểu với những hình ảnh và tin tức cập nhật nhất.

- Trước tiên, CTM xin đọc lá thư của bạn Huỳnh Văn Hải và các bạn miền Tây đã gởi đến chúng tôi. Lá thư có tựa là: “Dân biên giới miền Tây xót xa những giọt máu trên biển Đông.” Kính thưa đài Chân Trời Mới và quí cô bác khắp nơi. Chúng tôi chỉ là những người dân làm lụng vừa đủ ăn ở tỉnh Tây Ninh này, nhưng mỗi khi nghe tin có giọt máu Việt Nam đổ ra trên biển Đông dưới mưa đạn của hải quân Trung Quốc thì lòng chúng tôi không khỏi xót xa, đau điếng. Thiệt tức cho những kẻ đầy quyền hành, súng ống, ngày thường thì la hét dữ dằn hết mức với dân, tới khi đụng chuyện thì ù té chạy, núp sau lưng quần chúng, không dám hé mồm với quân cướp nước. Được, nhà nước không dám nói thì dân sẽ nói ! Chúng tôi đã in theo một mẫu HS.TS.VN trên mạng Internet và dán đủ chỗ trong tỉnh Tây Ninh này vì chưa thấy có ai làm ở đây. Lúc làm xong, chúng tôi thấy cũng không cần đưa lên mạng làm gì, miễn bà con Tây Ninh đọc được là tốt rồi. Nhưng khi coi cái phim Danh dự dân tộc của nhóm Thanh niên vì đất nước làm, tôi mới vỡ lẽ là phải gởi hình ra để bà con mình khắp nơi biết ở đâu cũng có người yêu nước đang bức xúc như mình và vùng nào, tỉnh nào cũng phải lên tiếng. Vì vậy, chúng tôi chạy đi chụp hình liền một số chỗ đã làm và gởi báo đài Internet để đăng lên. Bên mấy anh Thanh niên vì đất nước muốn xài thì xài cho phim lần tới. Muốn thêm tụi tui tặng thêm. Khấn nguyện Đức Thầy phù hộ cho chúng con và những người trẻ yêu nước ở mọi ngã đường trên đất nước thân yêu. Kính chào và hẹn tái ngộ.”

- Trả lời: Bạn Huỳnh Văn Hải và các bạn miền Tây thân mến. Chúng tôi hết sức cảm động và nức lòng khi nhận được lá thư mộc mạc và vô cùng chân tình của các bạn. Đúng rồi bạn ạ, chúng ta phải cho nhau biết và biểu dương tinh thần yêu nước cũng như tiếng nói dân tình ở khắp nơi để cùng khuyến khích hỗ trợ lẫn nhau. Nhất là để nhiều đồng bào, anh chị em, và bà con cô bác biết rằng không ai trong chúng ta cô độc khi lên tiếng về chủ quyền biển đảo của ta. Chúng ta cùng đồng lòng muốn bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam. Hoan hô các bạn! Việc các bạn đang làm là một trong những phương pháp đấu tranh bất bạo động. Phương pháp này dùng tấm lòng, tinh thần quan tâm, và khả năng sáng tạo, cùng sự đồng loạt, để bày tỏ quan điểm, tạo sức lôi cuốn, và thực hiện quyền phát biểu căn bản của một người dân. Qua phim youtube “HS-TS-VN là danh dự dân tộc” của phong trào thanh niên hành động vì đất nước, chúng ta cũng có thề truyền khẩu và hát cho nhiều người nghe bài ca 4 câu: “HS-TS của người Việt ta. HS-TS của người Việt ta. Ta quyết không cho lũ người “nước lạ”. Qua mười sáu chữ vàng nuốt sơn hà!” Bài ca này thật dễ hát và dễ nhớ phải không các bạn? Chúng tôi tin rằng phong trào thanh niên hành động vì đất nước mà các bạn đang hưởng ứng sẽ dấy lên nhanh chóng và lan rộng trong trái tim của mỗi người dân Việt yêu tổ quốc.

- Kế đến, chúng tôi xin đọc thư của thính giả Trần Đình Nam, thính giả viết: “Tôi xin đề nghị Đài CTM mở tiết mục tường trình thường xuyên các tin tức về phong trào viết HS.TS.VN của các bạn thanh niên sinh viên trên cả nước. Những người con yêu nước yêu nhà đáng quí đáng phục này cần được sự tiếp tay của Đài. Xin cũng phát bản nhạc ngắn mà đầy đủ ý nghĩa trong phim (câu đầu là “HS, TS của người Việt Nam ta” thì phải) để mọi người VN cùng nhớ, cùng hát. Tôi xin mạo muội đề nghị như vậy. Mong quí Đài cố gắng.”

- Trả lời: Thính giả Trần Đình Nam thân mến. Chúng tôi xin ghi nhận ý kiến đóng góp rất hữu ích của thính giả. CTM cũng tha thiết mong toàn thể độc giả và thính giả sẽ cùng tiếp tay với phong trào viết “HS.TS.VN” của đồng bào khắp nơi, nhất là của các bạn thanh niên sinh viên trên cả nước. Kể từ đây, chúng ta hãy cùng hát với nhau và hát cho nhiều người nghe bản nhạc “HS, TS của người Việt ta” Bài hát rất đầy đủ ý nghĩa này không những mang mọi người lại với nhau, mà còn giúp chúng ta cùng chia sẻ quyết tâm và hành động để bảo vệ lãnh thổ của dân tộc Việt.

- Sau cùng, CTM xin trích thư của thính giả Hà Đình Sơn, thính giả viết: “Hoan hô các bạn sinh viên đại học Hoa Lư, và đại học Bình Dương. Các bạn đã làm một việc rất có ý nghĩa; một mũi tên bắn trúng hai đích. Yêu nước là chống cường quyền và chống cường quyền là yêu nước. Cường quyền và ngoại xâm là đồng bọn của nhau….”

- Trả lời: Thật đúng như thính giả Hà Đình Sơn viết: “Cường quyền và ngoại xâm là đồng bọn của nhau.” Một phần quan trọng của tổ quốc Việt Nam, không chỉ là lãnh thổ và lãnh hải của đất nước, mà còn là sinh mạng của người dân Việt Nam. Mọi vi phạm lên quyền con người và quyền sống của người dân Việt Nam tức là xúc phạm và bạo hành lên một phần thân thể của mẹ Việt Nam. Tiếp tục phát huy phong trào dân báo, phá vỡ bưng bít thông tin của cường quyền Việt Nam hiện nay, đồng bào trong làng dân báo trong và ngoài nước đang kêu gọi mọi người tham gia ký thỉnh nguyện thư để yêu cầu trả tự do cho hai em Nguyễn Thị Hằng và Nguyễn Thanh Thúy. Hai em này ngay từ lúc 14 tuổi đã bị thầy hiệu trưởng ép dâm và đe dọa. Sau đó các em lại bị cưỡng dâm bởi quan chức địa phương, điển hình là ông Nguyễn Trường Tộ. Ra tòa, các em lại bị lên án và bỏ tù. Ông Nguyễn Trường Tộ không hề bị pháp luật xét xử. Các em vừa là nạn nhân của những cá nhân độc ác bất nhân, vừa là nạn nhân của chế độ cường quyền. Quý thính giả và các bạn có thể tìm thấy thỉnh nguyện thư này để ký vào từ các trang mạng của Vietnamese bloggers, và cập nhật tin tức tại thanhniennews.com. Hiện nay đã có hàng trăm bà con cô bác anh chị em trong và ngoài nước ký vào thỉnh nguyện này để gởi đến các cơ quan chính quyền. Nỗ lực lấy lại tự do cho hai em Thúy và Hằng đến từ niềm tin của đồng bào trong làng dân báo rằng: “Chỉ có khi phụ nữ và trẻ em Việt Nam được thoát ra khỏi cái nghèo và sự bất công, thì đất nước mới thật sự có hòa bình, an ninh, và phát triển ổn định.” CTM mong quý thính giả hưởng ứng và hỗ trợ mọi nỗ lực phát huy tinh thần dân sự để bảo vệ lẫn nhau và bảo vệ con em chúng ta./.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: