“HS.TS.VN = Danh dự Dân Tộc”

- “HS.TS.VN = Danh dự Dân Tộc” Tiếp tục cuộc vận động người Việt Nam cùng biểu lộ lòng yêu nước và khẳng định Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam, Nhóm Thanh niên Hành động vì Đất nước, gửi thư giới thiệu một đoạn video “HS.TS.VN = Danh dự Dân Tộc” trên mạng youtube. Lá thư có nội dung như sau :

Kính thưa Ban biên tập,

Chúng tôi là một số thanh niên sinh sống và làm việc tại TP Hồ Chí Minh và tỉnh Đồng Nai. Trong số những anh em chúng tôi, có người đã từng tham gia các cuộc biểu tình vào cuối năm 2007 để phản đối hành động ngang ngược của Trung Quốc trong việc thành lập huyện Tam sa để chính thức quản lý hai quần đảo Hoàng sa và Trường sa của chúng ta. Những cuộc biểu tình này đã bị chính quyền Việt nam ngăn cản. Chúng tôi có người đã phải bỏ học vì áp lực của nhà trường, sau khi bị công an kêu lên thẩm vấn, làm khó khăn. Từ đó, anh em xuống tinh thần, không dám làm gì, mặc dù sự bức xúc đối với các vấn đề biên giới, hải đảo và chủ quyền đất nước vẫn còn nguyên vẹn.

Vào dịp Tết Canh Dần, chúng tôi thấy một số tờ rơi kêu gọi toàn dân Việt hãy phát huy hào khí dân tộc, chống lại tham vọng xâm lấn của Trung Quốc. Vụ này đã làm cho chúng tôi vô cùng phấn khởi. Ít ra người Việt nam đã không bất lực ngồi yên để bọn Trung Quốc tiếp tục lấn lướt, trước sự đồng lõa của chính quyền hiện nay.

Từ đó, anh em đã bàn bạc với nhau và đi đến quyết định tham gia vào nỗ lực chung này. Từ tháng 4 năm 2010, chúng tôi đã thực hiện một số tờ rơi, trên đó ghi “Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam” và đã đi dán ở một số nơi tại TP Hồ Chí Minh và Biên Hòa.

Qua tin tức trên mạng internet, chúng tôi được biết có nhiều thanh niên, sinh viên khắp nơi đã phát huy tinh thần yêu nước, bằng cách viết, vẽ 6 từ “HS – TS – VN”. Chúng tôi tin rằng những việc làm này đang nối kết tuổi trẻ Việt nam và sẽ góp phần dấy lên một phong trào “thanh niên hành động vì đất nước”. Vì đối với chúng tôi, chỉ khi nào thanh niên Việt Nam ý thức được đất nước đang lâm nguy và nhập cuộc bằng nhiều cách thức khác nhau, thì mới hy vọng thay đổi được tình hình, buộc chính quyền Việt Nam phải dứt khoát hơn thái độ đối với bọn bá quyền Trung Quốc.

Để nói lên sức mạnh yêu nước tiềm tàng đang nối kết tuổi trẻ Việt Nam, chúng tôi cố gắng thu lượm các hình ảnh vẽ “HS – TS – VN” ở khắp các miền đất nước đã được phổ biến trên mạng Internet và một bạn trong nhóm đã sáng tác một đoạn nhạc ngắn về “Hoàng Sa, Trường Sa, Việt Nam”. Từ các hình ảnh thu lượm và đoạn nhạc ngắn này, chúng tôi đã thực hiện một đoạn video “HS.TS.VN = Danh dự Dân Tộc” trên mạng youtube. Chúng tôi xin gửi đến đường nối của đoạn video này và kính mong Ban biên tập cho phổ biến rộng rãi :

hay :

Kính chúc Ban biên tập được dồi dào sức khoẻ, để phục vụ cho lý tưởng cao đẹp mà trang mạng đã đề ra.

TP Hồ Chí Minh, ngày 24 tháng 7 năm 2010

Nhóm Thanh niên Hành động vì Đất nước

Nguyễn văn Tân

- Trung Quốc tiếp tục điều tàu tới Trường Sa, nhưng lại phản đối Hoa Kỳ về vấn đề Biển Đông

Vào ngày 26/07 báo chí Trung Quốc loan tải Cơ quan phụ trách ngư nghiệp tỉnh Quảng Đông đã điều tàu Ngư chính 44061 tới Trường Sa. Tàu này sẽ “tăng cường quản lý nguồn hải sản, bảo vệ quyền lợi biển của Trung Quốc và hỗ trợ ngư dân”.

Tàu 44061 theo kế hoạch sẽ tới vùng biển Trường Sa vào ngày mai 30/07 .

Báo Trung Quốc nói rằng quyết định tăng cường tuần tra ngư chính với các tàu lớn, chủ yếu là tàu chiến cũ, bắt nguồn từ nhu cầu phải đối phó với các vụ việc mới đây khi tàu cá của Trung Quốc bị cướp biển tấn công ; cũng như bị quân đội và cảnh sát biển nước ngoài “bắt giữ một cách vô lý”.

Cũng như vào tháng Tư vừa qua, hai tàu ngư chính số 311 và 202 đã được điều tới Trường Sa để “bảo vệ ngư dân và chống cướp biển”. Tàu 311 là tàu lớn nhất và mạnh nhất trong hải đội ngư chính Trung Quốc. Cần nhắc lại, từ đầu năm nay, Bộ Nông nghiệp Trung Quốc đã tuyên bố Trung Quốc sẽ “kịp thời điều chỉnh tư duy về khai thác và quản lý nghề cá” ở khu vực Trường Sa, mà nước này gọi là Nam Sa. Điều đó có nghĩa sẽ ngày càng nhiều tàu tuần tra ngư chính cũng như nhân viên công vụ được huy động cho công việc này. Các tàu sẽ được điều từ nhiều tỉnh khác nhau, nhất là các tỉnh gần với Biển Đông.

Ngoài ra nói về Biển Đông thì, hai ngày sau khi Hội nghị Diễn Ðàn An Ninh Khu Vực ASEAN (ARF) tại Hà Nội bế mạc, Bộ Ngoại Giao Trung Quốc vừa đăng trên trang mạng của mình ngày 26 tháng 7, lời tuyên bố mạnh mẽ của Ngoại Trưởng Dương Khiết Trì về vấn đề Biển Ðông. Ông Dương Khiết Trì nhắc lại lời của bà Ngoại Trưởng Hilary Clinton tuyên bố trong cuộc họp tại Hà Nội vừa qua trong diễn đàn an ninh khu vực ASEAN, gọi tắt là ARF trong đó bà Clinton đã nêu những mối quan hệ giữa các lợi ích quốc gia của Mỹ ở Biển Ðông, tầm quan trọng duy trì tự do lưu thông hàng hải trên vùng biển này và bà cũng mạnh mẽ phản đối sự ép buộc và việc sử dụng hoặc đe dọa sử dụng vũ lực ở Biển Ðông mặc dù bà ngoại trưởng Mỹ không nêu rõ bất cứ tên của nước nào. Cũng trong Hội Nghị này 11 nước khác đã cùng với Hoa Kỳ lên tiếng ủng hộ một cách tiếp cận mới về vấn đề Biển Ðông.

Ngoại Trưởng Dương Khiết Trì cho rằng những nhận định của bà Clinton là nhắm vào Trung Quốc, tạo cho cộng đồng quốc tế một ấn tượng sai lầm rằng tình hình trên Biển Ðông là do Trung Quốc gây ra những quan ngại cho khu vực. Theo ông Dương thì, ASEAN không phải là một diễn đàn thích hợp để bàn thảo về vấn đề Biển Ðông.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: