Hãy cảnh giác bàn tay của Công an mạng (phần 2)

Trung Điền

Cộng sản Việt Nam gửi thư đánh lừa và cài cắm nhu liệu dò thám vào máy của người dùng internet trong lúc này là vì:

Thứ nhất, chỉ còn hơn 2 tháng nữa, vào đầu tháng 10 này là đến thời điểm khai mạc cái gọi là đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long . Đây là một biến sự mà Cộng sản Việt Nam đã phung phí hàng triệu Mỹ Kim với những chuẩn bị công phu trong 3 năm vừa qua để đánh bóng hình ảnh “dân tộc” của đảng Cộng sản Việt Nam, nhằm khoả lấp bản chất tay sai của lãnh đạo Hà Nội đối với Bắc Kinh hiện nay. Phong trào vẽ khẩu hiệu HS.TS.VN của anh chị em thanh niên sinh viên đã vô hình chung lột mặt nạ sự yếu hèn và phản quốc của lãnh đạo Hà Nội, khi thành phần lãnh đạo ngày nay tiếp tục đồng lõa với ông Phạm Văn Đồng công nhận chủ quyền của Bắc Kinh trên hai quần đảo Hoàng sa và Trường sa. Hai sự kiện tương phản này chắc chắn đang làm cho lãnh đạo Hà Nội khó chịu nên buộc công an phải bằng mọi giá truy tìm “tông tích” những sinh viên can đảm đang kẻ khẩu hiệu HS.TS.VN.

Thứ hai, Cộng sản Việt Nam những tưởng là họ đã dập tắt làn sóng chống Trung Quốc, khi đàn áp sinh viên kêu gọi nhau biểu tình chống Bắc Kinh thành lập huyện Tam Sa để quản trị hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa vào tháng 12 năm 2007, cũng như kết án nặng nề 10 nhà dân chủ tại Hà Nội đã dám treo biểu ngữ kêu gọi bảo vệ biển đảo từ cuối năm 2009. Sự kiện sinh viên học sinh tiếp tục vẽ biểu ngữ HS.TS.VN ở nhiều nơi cho thấy là công an đang bó tay, khó có thể tìm ra manh mối những người đã viết khẩu hiệu đó. Lòng yêu nước đã không chỉ thôi thúc anh em trẻ hành động mà còn cho thấy là có những tác động dây chuyền của việc kẻ khẩu hiệu HS.TS.VN đến nhiều tầng lớp thanh niên khác nhau, đang tự phát đứng dậy. Cái lo của công an không những là sự lan tỏa của việc kẻ khẩu hiệu HS.TS.VN này, mà từ đó còn dấy lên phong trào chống Bắc Kinh, làm cho Trung Quốc khó chịu.

Thứ ba, những tâm tình, và nhất là sự tự phát góp mặt của nhiều sinh viên chưa từng tham gia đấu tranh trước đây qua việc kẻ khẩu hiệu HS.TS.VN, đã tạo một phấn chấn lớn trong dư luận. Giáo sư Hà Văn Thịnh đã viết trên mạng Bauxite Việt Nam những tâm tình như sau (xin trích): Đọc thư và xem những tấm ảnh của các em viết, dán ở khắp nơi trên quê hương mình, tôi đã khóc. Khóc vì trước mắt tôi dường như thế hệ trẻ đã tỉnh thức thật rồi. Trong suy nghĩ của tôi lâu nay, đó là điều quan trọng nhất. Mặc dù tôi chưa được dạy các em một giờ nào, nhưng cho phép tôi tâm sự bởi những điều được viết ra bằng tất cả đắng cay và nước mắt… Một người viết HS-TS-VN có thể bị trù dập. Một số làm thế có thể bị đe dọa, thậm chí bị bắt bớ. Nhưng, nếu tất cả thế hệ trẻ của Việt Nam hôm nay đều làm thế thì các vị lãnh đạo sẽ nhận ra rằng họ đã sai. Sai mà không sửa thì bị lịch sử đào thải. Đó là lẽ tất nhiên. (hết trích).

Rất nhiều người đã đồng tình với những chia xẻ của Giáo sư Hà Văn Thịnh.

Thứ tư, việc công an mạng đã làm giả những E Mail của một số đảng phái, tổ chức đấu tranh và nhất là ký tên giả của một số nhân vật có uy tín trong sinh hoạt đấu tranh trong những E Mail có hồ sơ mã độc đính kèm, cho thấy là Cộng sản Việt Nam không chỉ tạo sự “xác tín” của E Mail giả, mà còn cố tình gây những nghi ngờ lẫn nhau giữa các tổ chức, đảng phái.

Sự lan tỏa của việc kẻ khẩu hiệu HS.TS.VN trên khắp các miền quê hương đã là những đốm lửa thắp sáng niềm tin ở rất nhiều người. Đây là mối lo của lãnh đạo Hà Nội, vì thế mà công an đã ra sức truy lùng nhưng chưa tìm ra manh mối. Chúng ta cương quyết không cho công an mạng của Cộng sản Việt Nam truy tìm những dữ kiện để phá hoại làn sóng vận động bảo vệ Hoàng Sa và Trường Sa đang bị Bắc Kinh xâm chiếm.

Mọi người hãy cẩn thận mọi đề mục liên quan đến HS.TS.VN và những hồ sơ dạng RAR hay dạng ZIP đính kèm.

Những thất bại lớn thường đến từ những sơ hở rất nhỏ do sự khinh xuất của một vài người, do đó, nếu tất cả cùng nhau cảnh giác, chúng ta sẽ bẻ gãy mọi thủ đoạn của công an mạng.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: