Tâm tình qua thư tín 23.07.2010

Hoàng Huy & Dạ Thảo

Tiết mục Nhịp Cầu Giao Cảm hôm nay xin được phổ biến các thư thính giả:

Quê Hương

Thất Vọng CS

Bằng Giang

Ngoài ra chúng tôi nhận được thư của các thính giả tên Biển Đảo Là Của Việt Nam, Phạm Việt, Lyzodit, Nguyễn Phục Quốc, Zah Nguyễn và nhiều thính giả và độc giả khác. Chúng tôi chân thành cảm ơn các ý kiến và tâm tình của quý thính giả. Xin cám ơn góp ý của thính giả Phạm Việt qua hai bức thư. Chúng tôi sẽ khai triển chủ đề anh đề nghị khi có điều kiện. Mong đón nhận các góp ý, phê bình, sáng kiến của anh Phạm Việt trong tương lai. Chúng tôi cũng sẽ chuyển thư của anh Zah Nguyễn theo như ý nguyện của anh.

Một lần nữa xin giới thiệu đến quý thính giả và độc giả trang blog của Chân Trời Mới đó là: radiochantroimoi.wordpress.com. Xin kính mời quý thính giả ghé qua để tìm hiểu với những hình ảnh và tin tức cập nhật nhất.

- Trước tiên, chúng tôi xin trích thư của thính giả Quê Hương, đã viết: “Thật tủi nhục cho dân Việt ta đã chịu đựng sống dưới chế độ Cộng Sản trong suốt 35 năm qua mà vẫn thờ ơ câm lặng. Cộng Sản đã làm gì cho dân Việt? Họ đã đạp lên đầu, lường gạt một cách trắng trợn trên đầu dân ta. Xây dựng quê hương được những gì? Chỉ có những giao thông cầu cống thoát nước khi mưa lũ mà không biết kế hoạch, còn bày đặt lên đường sắt cao tốc từ bấc tới nam tổn phí hàng trăm tỹ mỹ kim. Có phải là muốn thêm sự tham nhũng để chia chác bỏ túi riêng lẩn nhau, có phải vậy không nào? Cách đây vài hôm tháng 7 thàng phố Hà Nội đã chìm trong mua lũ nước lên tới cả thước, dân chúng khốn khổ, mà đảng và nhà nước vẫn ngu đần, cứ ngoan cố xây cho được các cổng chào Nghìn Năm Thăng Long để khoe nhà nước ta phục vụ cho dân. Bán nước hại dân, như Hoàng Sa Trường Sa, ngư dân bị tàu lạ đâm chìm thì mặc xác ngư dân! Đây là chính phủ gì đây?”

- Trả lời: Chúng tôi chia sẻ những bức xúc của thính giả Quê Hương về sự lãnh đạo bất tài, tham nhũng, lạm dụng quyền hành để đàn áp người dân của nhà nước CSVN. Dân tộc Việt Nam chúng ta với đặc tính thông minh và nhẫn nại, với một đất nước giàu tài nguyên thiên nhiên, có đủ các tiềm năng và điều kiện để phát triển ngang hàng với thế giới. Đáng buồn thay cho dân tộc Việt Nam, chúng ta đang bị chế độ độc tài kềm hãm sự phát triển.Ngoài sự yếu kém trong khả năng điều hành quốc gia, chế độ độc tài còn là nguồn gốc phát sinh ra các quốc nạn khác như tham nhũng, cường quyền, phung phí tài nguyên của quốc gia, tàn phá môi sinh, v.v… Hơn thế nữa để nắm giữ độc quyền cai trị, nhà nước VN sẵn sàng mở cửa cho Bắc Kinh xâm lấn kinh tế, văn hóa, lãnh thổ và lãnh hải của đất nước Việt Nam chúng ta. Kính thưa quí thính giả, trong suốt 35 năm cai trị, chế độ đã sử dụng bưng bít thông tin để mị dân, tô vẽ và tạo sự mê hoặc vào lãnh đạo để che dấu những việc làm sai trái, tệ hại của họ. Tuy nhiên ngày nay với sự phát triển mạnh mẽ của mạng Internet tại Việt Nam, người dân Việt Nam tiếp nhận được sự thật và nhìn ra được chế độ độc tài là hiểm họa và là một cản trở lớn cho sự phát triển của đất nước và dân tộc. Nhận thức được như vậy chúng ta sẽ không tiếp tục im lặng nữa, bằng chứng là ngày càng nhiều người đã lên tiếng, nói lên tâm tư nguyện vọng của mình cho bản thân và cho quê hương đất nước. Điều đáng vui mừng và khích lệ hơn nữa là những tiếng nói này không còn đơn độc, lẽ loi nữa mà đã tập hợp lại. Sự đồng thuận trong tư tưởng sẽ ngày càng lớn mạnh và biến thành hảnh động. Sức mạnh hợp lực của toàn thể thành phần dân tộc rồi sẽ đủ mạnh để tháo gỡ chướng ngại độc tài này. Bổn phận của mỗi người chúng ta là góp một bài tay bằng những hành động cụ thễ để dân tộc Việt Nam sớm giành lại quyền làm chủ cuộc sống và vận mệnh đất nước.

Kính thưa quí thính giả ,một trong những đóng góp quan trọng quý thính giả có thể làm được để thay đổi hiện trạng độc tài là phá vỡ màn bưng bít thông tin của chế độ, bằng cách:

• Quí vị có thể chỉ cho bạn bè, người thân cách vượt tường lửa để truy tìm những thông tin mà nhà nước Việt Nam dấu diếm, để đọc những thông tin của thế giới bên ngoài, để đọc những tài liệu về quyền con người, để hành xử quyền tự do thông tin.

• Quí vị có thể chuyển qua email những tin tức về hiện tình đất nước, xã hội mà nhà nước Việt Nam che dấu. Những tin tức về Hoàng Sa, Trường Sa, biên giới Việt-Trung, tin tức đàn áp những nhà dân chủ, sinh viên yêu nước, nhà báo can đảm nói lên sự thật. Nếu bạn chỉ chuyển tin cho hai người khác và họ lại chuyển tin cho hai người khác …. một sẽ thành hai, hai thành bốn, bốn thành tám …. và cứ thế chẳng mấy chốc tất cả người dân Việt Nam sẽ biết tin. Chế độ độc tài không thể nào ngăn cản được cách lan truyền này khi hàng ngàn người cùng làm.

• Mời quí vị theo dõi đài Chân Trời Mới và các đài phát thanh tiếng Việt không lệ thuộc nhà nước Việt Nam, và giới thiệu cho bạn bè, gia đình, người thân.

• Quí vị có thể mở một trang blog của riêng mình. Đăng tải những tin tức bạn tai nghe mắt thấy ở địa phương mình: những điều sai trái, nhũng lạm của giới quan chức điạ phương, những vi phạm quyền con người trong làng, xã, phường, huyện mình ở. Bày tỏ ý kiến của bạn, suy tư của bạn về hiện tình đất nước trên trang blog.

- Kế đến chúng tôi xin trích thư của thính giả Thất Vọng CS, thính giả viết: “Nếu HS và TS rơi vào tay TQ bây giờ thì ngàn năm sau VN vẫn chưa chắc lấy lại được, VN biến thành lục địa không có biển, tàu thuyền xuất nhập khẩu phải đóng thuế khi đi qua bộ phận Lãnh Hải mà TQ cho là của TQ, thông thương khó khăn, tài nguyên biển dầu đốt hóa ra phải đi mua của nước khác thay vì đánh bắt và xuất khẩu. Bây giờ, ai kêu bảo vệ Tổ Quốc thì bỏ vào tù, an ninh tới nhà lục soát, kết tội lật đổ chính quyền… Các anh An Ninh mạng ơi! An Ninh chính quyền ơi! Cho tôi hỏi chính quyền này có đáng để tồn tại nữa không? Các anh có yêu nước không? Các anh hãy trả lời tôi đi Hoàng Sa và Trường Sa có phải của Việt Nam không? Nếu phải, tại sao các anh bắt người mặc chiếc áo biểu hiện lòng yêu nước? Các anh đang canh giữ cái gì đấy? Canh giữ một quyền lực tước đoạt tự do của người dân và bán rẻ tài nguyên quốc gia, biển đảo, biên giới? Nếu còn chút lương tâm còn lại, tôi khuyên các anh tỉnh giấc cùng nhân dân bảo vệ Tổ Quốc! Hãy đọc cho kỹ lịch sử Cộng Sản thế giới, tại sao sụp đổ, hãy coi thước phim lịch sử Stalin đã ký kết với Hitler diệt chủng ở châu Âu như thế nào. Ngược lại, lịch sử sẽ lên án các anh. Chỉ có điều sớm hay muộn mà thôi.”

- Trả lời: Cảm ơn thính giả Thất Vọng CS, chúng tôi cũng xin tiếp lời kêu gọi của thính giả Thất Vọng bằng lời đề nghị mọi người chúng ta tìm cách tiếp xúc với các gia đình đang có con em trong hàng ngũ quân đội, an ninh và công an. Xin vạch ra một sự thật hiển nhiên là hầu hết đặc quyền đặc lợi và tài sản quốc gia đều bị bòn rút vào túi riêng của một nhóm nhỏ tỷ phú mỹ kim đang nắm quyền, còn lại đa số mọi thành phần dân tộc, kể cả những người đang phục vụ trong guồng máy cai trị, và các thế hệ con cháu tương lai đều là nạn nhân của chế độ độc tài lạc hậu. Lẽ ra bổn phận và trách nhiệm cao quý của công an và quân đội là bảo vệ đất nước và nhân dân Việt Nam, tuy nhiên những kẻ cai trị hiện nay lại biến các bộ phận an ninh và công an thành những công cụ rất ác độc đối với nhân dân, cùng lúc biến cả quân đội Việt Nam thành hàng ngũ của những kẻ rất hèn nhát đối với quân xâm lấn từ Trung Quốc. Trong thời gian qua đã có nhiều đảng viên đảng Cộng Sản thức tỉnh, bao gồm cả những tướng công an và quân đội, lên tiếng báo động cả nước về các chính sách rất nguy hiểm của những người cầm quyền hiện nay. Nghiêm trọng nhất là hiện tượng đang mở cửa đón rước hàng ngàn người Trung Quốc trá hình vào sống dài hạn tại Tây Nguyên và các khu rừng tại 18 tỉnh trải dài cả nước. Có lẽ trong tình trạng đất nước hiện nay, cách đóng góp hay nhất của các cán bộ công an và chiến sĩ quân đội là tìm cách tránh xa hoặc chỉ thi hành một cách sơ sài những chỉ thị trấn áp dân chúng, đặc biệt là những người đang dám đứng lên phản đối kẻ thù xâm lược. Và khi có điều kiện, thì kín đáo giúp đỡ các nhà dân chủ, các dân oan, và các nạn nhân của chế độ.

Chắc chắn sẽ có ngày cả dân tộc hân hoan đền đáp những đóng góp âm thầm cao quí này.

- Sau cùng, CTM xin đọc bài thơ của thính giả Bằng Giang tặng ông Trương Văn Sương, một tù nhân chính trị vừa được trả tự do sau 33 năm nghiệt ngã bị giam cầm trong lao tù cộng sản.

TẶNG TRƯƠNG VĂN SƯƠNG

Trương Văn Sương, người tù bất khuất,

Nửa cuộc đời bị giặc xiềng gông!

Nhưng chàng vẫn giữ thủy chung,

Không hề khuất phục đầu hàng đối phương!

Trương Văn Sương hiên ngang là thế,

Phải gục đầu gạt lệ phân ly!

Ngày về khóc vợ ra đi,

Khóc cho một dải sơn khê điêu tàn!

Khóc cho đất nước lầm than,

Nhà tan cửa nát, giang san thuộc Tàu!!!

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: