CS Việt Nam ra tạp chí về nhân quyền

- Báo chí công an tấn công những nhà dân chủ.

Hôm thứ tư ngày 14-7- 2010 báo An ninh thế giới một tờ báo thuộc bộ công an CSVN đã tung bài viết dài hai trang để tấn công nữ dân chủ Tạ Phong Tần và CLBNBTD. Tờ báo lá cải này trước đến nay vẫn trung thành vói luận điệu bịp bợm và xuyên tạc những nhà đấu tranh dân chủ như vậy. Vói tiêu đề to trên trang nhất có tên « Tạ Phong Tần – Người đàn bà và trang blog độc hại »

Báo an ninh thế giới đã gắng gượng đến mức trơ trẽn để phác họa hình ảnh xấu về nhà dân chủ Tạ Phong Tần. Tuy nhiên những chứng cớ vặt vãnh của bài báo chỉ cho thấy sự đê hèn của báo chí văn nô thời cộng sản.

Ngay hôm sau, Tạ Phong Tần đã có bài viết đáp lại bằng những dẫn chứng có hình ảnh trên trang blog sự thật- công lý của mình, chị cũng khẳng định những đồng tiền ít ỏi mà chị kiếm được để tồn tại là những đồng tiền chính đáng mà chị đã bỏ chất xám viết bài cho các tờ báo hải ngoại cũng như trong nước. Thậm chí Tạ Phong Tần còn đưa ra những giấy tờ của công an có ghi nghề nghiệp của chị là Nhà Báo Tự Do. Gạt bỏ những thị phi tầm thường, hèn hạ trong nội dung bài báo của báo An Ninh Thế Giới. Nhà cầm quyềnn CSVN đã không thể buộc tội viết báo gửi các tờ báo bên nước ngoài là có tội, mà CSVN chỉ dùng trò hèn để xúc phạm danh dự bằng dựng những chuyện riêng tư nhỏ nhặt. Đây là một sự xuống cấp của CSVN với những nhà đấu tranh bất bạo động trong nước bởi áp lực của dư luận tiến bộ trong và ngoài nước.

Càng đưa những bài báo thế này, CSVN càng chứng tỏ sự bất chính, bất nghĩa đối với người dân trong nước.

- Các băng nhóm tội phạm ở Việt Nam có chiều hướng gia tăng hoạt động

Ngày 14-7, Thiếu tướng công an CSVN Cao Minh Nhạn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm Bộ Công an cho biết: Gần đây, các băng nhóm tội phạm có tổ chức đang có chiều hướng hoạt động trở lại, núp bóng trong các loại dịch vụ “nhạy cảm”: nhà hàng, vũ trường, khách sạn… cấu kết với tội phạm quốc tế.

Điển hình như băng tội phạm do Nguyễn Tiến Phương (tức Phương “Ninh hột”) cầm đầu tại tỉnh Quảng Ninh, cấu kết với băng tội phạm người Trung Quốc, tổ chức giết người rất man rợ. Bộ Công an đã phát hiện 325 băng nhóm liên quan đến các hoạt động đâm thuê, chém mướn, bảo kê nhà hàng, bến bãi, cho vay nặng lãi, siết nợ, đòi nợ thuê… xảy ra nhiều vụ thanh toán đẫm máu, dàn trận đâm chém, rượt đuổi bắn nhau trên đường phố (vụ bắn, chém trên Đại lộ Đông – Tây ở Sài Gòn vào tối 8-3 giữa 2 băng giang hồ do mâu thuẫn liên quan đến cá độ bóng đá); thậm chí xông cả vào bệnh viện để truy sát nạn nhân do tranh giành địa bàn, giải quyết mâu thuẫn: vụ án của băng tội phạm do Nguyễn Văn Long (tức Long Thanh, chủ 2 quán bar 69 và Olympic) và Phạm Duy Hưng (tức Hưng “vườn điều”) gây ra ở tỉnh Đồng Nai; băng Nguyễn Thanh Tùng (tức Tùng “gà”, nhân viên Chi cục Thuế thị xã Thủ Dầu Một) và băng Nguyễn Thanh Giang (tức “Củ mì”) tại tỉnh Bình Dương.

Đáng lo ngại, tình trạng tội phạm dùng vũ khí nóng, vũ khí tự tạo và các loại hung khí để gây án vẫn tiếp diễn trên nhiều địa phương (126 vụ, trong đó có 35 vụ sử dụng súng để thanh toán, trả thù, truy sát nhau)… Các trường hợp phạm tội không nằm trong các băng nhóm, do mẫu thuẫn gia đình, cá nhân, làm ăn, tình cảm cũng gia tăng mạnh ở Việt Nam. Sự băng hoại về đạo đức, lối sống trong thanh thiếu niên đã đến mức báo động trầm trọng. Trong khi đó, Công an CS Việt Nam kiểm soát chặt chẽ những cá nhân, tổ chức có những hành vi ảnh hưởng đến quyền cai trị độc tài của ĐCS.

Lực lượng Công an CS Việt Nam này có đội ngũ đồ sộ, với nhiều trang thiết bị hiện đại, tiêu tốn ngân sách nhà nước vô kể. Thế nhưng sức mạnh của họ chỉ dành để bảo vệ chính thể độc tài. Còn tính mạng, tài sản của người dân thì hoàn toàn làm ngơ, thậm chí còn bắt tay, tạo điều kiện cho các băng nhóm xã hội đen hoành hành để đươc chia chác, cũng như dùng băng nhóm này dưới cái tên ‘’quần chúng tự phát’’ để trấn áp những người dân oan khiếu kiện. Chính bởi vậy mà tình trạng các tổ chức xã hội đen ngày càng hoành hành ngang nghiên hơn vì được sự bao che của nhà cầm quyền CSVN.

- CS Việt Nam ra tạp chí về nhân quyền

Số đầu tiên của tạp chí « Nhân quyền Việt Nam » vừa được Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo về Nhân quyền của nhà nước CSVN ra mắt hôm 14/07.

Theo báo chí trong nước, Tạp chí Nhân quyền Việt Nam được in khổ 21 x 29cm, dày 80 trang và được phát hành một tháng một kỳ, do PGS Tiến sĩ Bùi Quảng Bạ làm Tổng biên tập. Theo lời Phó Thủ tướng CSVN Phạm Gia Khiêm, Tạp chí Nhân quyền Việt Nam ra đời là để “đấu tranh với các luận điệu, âm mưu thù địch vẫn không ngừng lợi dụng các vấn đề dân chủ, nhân quyền, tôn giáo, dân tộc để vu cáo, xuyên tạc, can thiệp vào sự phát triển” của Việt Nam. Đồng thời tạp chí này cũng sẽ là “một kênh thông tin chủ lực nhằm phổ biến các quan điểm, chủ trương, chính sách” của Việt Nam trong lĩnh vực nhân quyền.

Xin nhắc lại, nhà cầm quyền Việt Nam đã nhiều lần bị các nước phương Tây, nhất là Hoa Kỳ và Liên minh châu Âu, chỉ trích về các vi phạm nhân quyền và tự do tôn giáo.

Vào tháng 3/2010 trong buổi điều trần của Ủy ban Đối ngoại Hạ viện ở Washington, Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ chuyên trách Á châu Kurt Campbell nói rằng muốn kiến thiết quan hệ thân chặt với Mỹ, “Việt Nam cần cải thiện hồ sơ nhân quyền của mình, và sẽ rất khó có quan hệ như vậy nếu Việt Nam không có bước tiến rõ rệt để cải thiện tình hình trong nước”.

Ngoài ra, các tổ chức theo dõi nhân quyền quốc tế cũng nêu quan ngại rằng trong thời gian gần đây, việc bắt bớ, bỏ tù bất đồng chính kiến gia tăng ở Việt Nam.

trong khi đó lãnh đạo Hà Nội luôn nói rằng các chỉ trích của các tổ chức này là dựa trên thông tin “bịa đặt”, không đúng với thực tế, và tuyên bố Việt Nam luôn cải thiện nhân quyền và tự do tôn giáo.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: