Tàu nước ngoài cứu 6 thuyền viên Việt Nam bị tàu lạ hãm hại

- Tàu nước ngoài cứu 6 thuyền viên Việt Nam bị tàu lạ hãm hại

Báo Dân Trí Việt Nam đưa tin .Chiều ngày 6/7, cả sáu thuyền viên tàu BBD 50819 của Bình Định bị nạn trên biển đã được một tàu nước ngoài đưa về cảng Đoạn Xá, Hải Phòng an toàn. Sáu thuyền viên này gồm thuyền trưởng Nguyễn Văn Trị, 34 tuổi và năm thuyền viên là Nguyễn Hoàng, 31 tuổi, Nguyễn Dũng, 44 tuổi; Nguyễn Văn Thạo, 20 tuổi; Nguyễn Dương Phi, 17 tuổi, và Nguyễn Văn Trung, 16 tuổi.

Trước đó, vào lúc 8 giờ sáng ngày 5/7, trên hành trình từ Singapore về Cảng Hải Phòng, các thuyền viên trên tàu Hubsterllar, quốc tịch Marshall Islands phát hiện sáu thuyền viên tàu BBD 50819 của Bình Định đang bám vào chiếc phao cứu sinh cá nhân trôi trên mặt biển. Ngay lập tức, tàu Hubsterllar dừng lại, cứu vớt toàn bộ số thuyền viên gặp nạn lên tàu và đưa về cảng Đoạn Xá.

Khoảng 24 giờ ngày 3/7, trong khi đánh bắt cá ở ngoài khơi cách vùng biển Đà Nẵng khoảng 15 hải lý thì tàu BBD 50819 bị một chiếc tàu lớn bất ngờ đâm vào và chìm nghỉm.

Cả sáu thuyền viên trên tàu cá ôm phao cứu sinh cá nhân nhảy xuống biển Một chiếc tàu lớn như báo chí Việt Nam đã mô tả, vậy mà không rõ chiếc tàu lớn đó của nước nào. Dường như báo chí Việt Nam được nhà nước định hướng những vụ ngư dân Việt Nam bị tàu lạ đâm thành một tin thông thường như tai nạn giao thông trên bộ ở Việt Nam. Nếu cứ chủ trương đưa tin thế này chẳng mấy chốc trong nhận thức của người VN sẽ thấy chuyện tàu Việt Nam bị đâm là tai nạn giao thông chứ không hề nghĩ đến chuyện chủ quyền đất nước, không còn nghĩ vì sao tàu lạ hoành hành ngang ngược trên lãnh thổ Việt Nam như vậy.

- Hà Nội tiếp tục đàn áp tín Đồ Phật Giáo Hòa Hảo Tại Vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long

Liên tục trong nhiều ngày qua, nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam tiếp tục đàn áp và ngăn cấm tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Truyền Thống hành lễ và hành đạo nói chung.

Được biết vào ngày 18/05 vừa qua, ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ khai sáng đạo, Công an đã hành hung, chận xe, bắt bớ không cho tín đồ tới những địa điểm lễ bái, kể cả chùa Quang Minh Tự hay cơ sở Đạo Tràng của các tu sĩ Đặng Thành Định và Đặng Văn Nghĩa ở Ô Môn, Cần Thơ.

Theo ông Nghĩa trong là ngày Khai sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo lần thứ 71 vừa rồi, nhà cầm quyền đàn áp tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo nhiều hơn. Những tín đồ đi lễ trên Tổ Đình An Hòa Tự ở Thánh Địa Hòa Hảo thì khi trở về, ghé ở đây họ đều bị công an mời tới công an phường làm việc và họ canh giữ rất chặt. Tu sĩ Đặng Văn Nghĩa Một tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo ở Bến Tre cho biết thêm nơi nào có Ban trị sự do nhà nước thành lập thì nơi đó mới được hoạt động theo hiến chương và thông bạch của nhà nước, phải hoạt động theo phạm vi của ban điều hành, phải theo lãnh đạo cấp trên. Tu sĩ Phật Giáo Hòa Hảo Trần Hoài Ân cự ngụ tại Hồng Ngự, Đồng Tháp nhận xét trong thời gian vừa qua, Phật Giáo Hòa Hảo Truyền Thống trong nước liên tục gặp nhiều khó khăn cùng sự trấn áp từ phía giới cầm quyền và công an Cộng sản Việt Nam.

- Việc Hà Nội Xây Cổng Chào Nhân Đại Lễ 1000 Năm Thăng Long Bị Chống Đối Trong những ngày qua ý kiến của nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam về việc xây dựng những cổng chào tại thủ đô Hà Nội để kỷ niệm lễ 1000 năm Thăng Long đã gặp chống đối dữ dội. Giới kiến trúc sư Việt Nam đã tỏ ra phản đối trước việc Hà Nội chấp thuận cho xây dựng 5 cổng chào nhân dịp này. Ông Phạm Quang Long trong một cuộc phỏng vấn với báo chí trong nước cho rằng việc xây dựng cổng chào là mong muốn chung của mọi người, thế nhưng cần cân nhắc cẩn thận rất nhiều trong các dự án này.

Ông Phùng Hữu Phú, một giới chức cao cấp khác làm việc tại Ban tuyên giáo Trung Ương cũng cùng quan điểm khi cho rằng danh từ Cổng Chào nghe rất chướng tai và sẽ phá vỡ khái niệm 5 cửa ô là di sản văn hóa của Hà Nội. Trước đó thành phố Hà Nội đã ra thông báo cho rằng Hội Kiến Trúc Sư Việt Nam và Hội Kiến Trúc Sư Hà Nội đều đã đồng ý trên bản vẽ của 5 cổng chào này.

Tuy nhiên chỉ một ngày sau đó Hội Kiến Trúc Sư Việt Nam phản ứng lại rằng hội này chưa bao giờ gửi ý kiến đóng góp cho ủy ban Nhân Dân thành phố cả. Ngoài ra Hội Kiến Trúc Sư Việt Nam cũng chỉ ra những bất cập khi xây dựng 5 công trình này như đây là một công trình có quy mô lớn nên không thể sử dụng vật liệu tạm. Về mặt cơ bản, chất lượng các phương án chưa đáp ứng mong đợi của giới Kiến Trúc Sư.

- Người dân cùng cực vì nắng nóng

Những ngày qua, nắng nóng, hạn hán thiêu đốt những cánh đồng miền Trung đặc biệt là khu vực Bắc Trung bộ, làm cạn kiệt nhiều ao hồ, sông suối. Con số thiệt hại tăng lên hằng ngày nhưng các giải pháp chống hạn đang gặp không ít khó khăn. Tổng hợp của các đoàn công tác vừa trở về từ tâm nóng cho biết miền Trung và Tây nguyên có đến gần 200.000ha lúa, rau màu đang chịu cảnh khát cháy. Gần một nửa diện tích trong số này bị hạn rất nặng và ít nhất đến 15.000ha lúa hè thu đã cấy sẽ mất trắng.

Hạn hán không chỉ gây thiệt hại về sản xuất nông nghiệp mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến nguồn cung cấp nước sinh hoạt. Hiện có ít nhất 40.000 hộ (khoảng 100.000 dân) ở chín huyện của Bình Định và huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi) cùng vùng hạ lưu sông Thu Bồn (Quảng Nam) thiếu nước sinh hoạt. Những cánh đồng khô hạn không còn khả năng cấy, trồng được nữa đang nối tiếp nhau trải dài.

Những cánh rừng tại miền đất được mệnh danh là vùng rốn nắng nóng nhất miền Trung, cũng có nghĩa là nắng nóng nhất Việt Nam liên tục bị hỏa hoạn đe dọa. Cuộc sống của người dân cơ khổ, đàn gia súc cũng không còn nước để uống.

Nắng nóng, cộng với mất điện liên tục ở các vùng quê khiến người dân nông thôn càng thêm thống khổ cùng cực.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: