Thanh Niên Nam Định Bày Tỏ Thái Độ Bảo Vệ Biển Đảo

- Thanh Niên Nam Định Bày Tỏ Thái Độ Bảo Vệ Biển Đảo

Phong trào thể hiện lòng yêu nước và bảo vệ chủ quyền Việt Nam mỗi ngày lại một lan rộng. Từ các tỉnh trong Nam như Đồng Nai, Bình Dương, Bình Thuận giờ đã tới đến các tỉnh miền Bắc như Nam Định, Vinh, Hà Nội. Hôm nay chúng tôi xin được gửi đến quý thính giả nỗ lực “chạy đua” của nhóm thanh niên yêu nước tại Nam Định, được thể hiện qua hàng chữ “HS.TS.VN”

Kính gởi các cô chú Ban biên tập đài Radio Chân Trời Mới

Chúng cháu là một số bạn thanh niên và cũng có thể gọi nà thường dân tại Nam Định. Sau khi nghe đài cho biết, chúng cháu có đi thực tế và đã thấy hàng chữ HS.TS.VN ở một số nơi. Chúng cháu rất phấn khởi. Nhưng phía chính quyền họ cũng biết và có cho người sơn che đi vài chỗ đấy. Họ rất muốn che đi sự thật !

Chúng cháu nghĩ là mọi người yêu nước bây giờ phải chạy đua với những người đang cố che mắt nhân dân về sự thật mất đảo, mất biển, mất rừng, mất nước hiện nay. Họ sơn lấp đi 1 nơi thì ta phải viết thêm 2, 3 nơi mới, và ngày càng phải đông thêm người viết mới được.

Với suy nghĩ đấy, chúng cháu đã chia nhau viết một số nơi tại Nam Định, và xin gởi các hình ảnh về đài để đóng gớp với các nơi khác. Chúng cháu cám ơn các cô chú ở đài và cảm ơn các bạn đã đề xuất sáng kiến này. Thay mặt nhóm thanh niên Nam Định Trần Đức Thọ

- Dân Oan Vườn Hoa Mai Xuân Thưởng mặc áo ‘HS – TS – VN’

Từ ngày 28/6, một số dân oan ở vườn hoa Mai Xuân Thưởng, Hà Nội đã mặc trên người chiếc áo có in nhãn hiệu của FIFA World Cup 2010 và hàng chữ “HS – TS – VN”. Hàng chữ này là nhằm khẳng định “Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam” và đã được nhiều người Việt Nam cùng viết, vẽ ở khắp nơi để biểu lộ lòng yêu nước.

Sáng kiến in trên áo có nhãn hiệu của FIFA World Cup 2010 và hàng chữ “HS – TS – VN” vào mùa bóng đá thế giới tại Nam Phi đã gây sự chú ý đặc biệt của bà con dân oan và người qua lại ở vườn hoa Mai Xuân Thưởng. Sáng ngày 29/6, một số dân oan với chiếc áo này trên người đã khởi hành từ vườn hoa Mai Xuân Thưởng đi đến trụ sở tiếp dân ở số 110 đường Cầu Giấy, Hà Nội. Khi từ trụ sở tiếp dân trở về vườn hoa Mai Xuân Thưởng, một nhóm công an đã phục kích và bắt 4 người dân oan đưa về đồn công an phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ để thẩm vấn từ 11 giờ trưa đến 7 giờ tối mới thả về. Công an cho rằng việc các người dân oan này mặc áo có chữ “HS – TS – VN” như vậy là phạm pháp. Các người dân oan bị giữ hỏi lại là mặc áo có hàng chữ này vi phạm điều khoản nào của luật nhà nước? Công an không trả lời được, nhưng cuối cùng vẫn lập biên bản thu giữ áo và cho 4 người này ra về.

Nhóm dân oan này cho biết họ sẽ tiếp tục mặc chiếc áo có hàng chữ “HS – TS – VN”, vì đây không phải là một hành động phạm pháp.

Sau đây là file âm thanh trích từ đoạn phim Dân oan về sự kiện vừa nêu, được đăng trên vietnamexodus

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: