Các gia đình chính sách tỉnh Hà Tỉnh khiếu kiện

Quang Tâm

Những ngày qua, 25 gia đình chính sách thuộc xã Hương Đô, huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh tập trung về UBND, Sở LĐ-TBXH tỉnh Hà Tĩnh để yêu cầu được làm rõ những khuất tất về việc họ không được hưởng các chế độ, chính sách của người có công trong kháng chiến.

Giữa thời tiết nắng nóng lên đến 410 của quê hương gió Lào, những thương binh này vẫn kiên quyết đòi gặp bằng được những người đứng đầu của chính quyền Hà Tĩnh. Sau những ngày trốn tránh tiếp xúc của UBND và sở LĐ-TBXH Hà Tĩnh, cuối cùng sáng ngày 29 tháng 06 năm 2010, tại số 107 Phan Đình Phùng, Thành phố Hà Tĩnh, ông Đinh Viết Quyền – phó Phòng người có công của sở LĐ-TBXH Hà Tĩnh đã có buổi tiếp xúc với họ. Ông chỉ nói loanh quanh như: đang thẩm định, đang tiến hành v.v Buổi làm việc kết thúc mà không có một văn bản hay một hướng giải quyết cụ thể nào và chính điều này càng làm họ thất vọng hơn.

Được biết, việc lập hồ sơ này không được chính quyền hướng dẫn mà những thương binh này tự tìm tòi và làm theo từ những người quen ở địa phương khác. Theo sự kiểm định của các đơn vị kháng chiến cũ và sự thẩm định của bệnh viện, những người này có đầy đủ các điều kiện để được hưởng các trợ cấp cần thiết nhưng từ năm 2006 đến nay họ vẫn không được hưởng một quyền lợi nào, mặc dầu hàng tháng danh sách bảng lương của họ vẫn được kê khai dán trên bảng tin của UBND xã Hương Đô.

Quá bức xúc về việc ăn cướp trắng trợn này của những cán bộ liên quan, họ đã làm đơn tố cáo và khởi kiện 2 năm nay, họ đã tìm đến UBND huyện Hương Khê, UBND, Sở LĐ-TBXH tỉnh Hà Tĩnh, Bộ LĐ-TBXH nhưng vẫn không có một nơi nào quan tâm đến những tiếng kêu oan khuất của các chiến sỹ thấp cổ bé họng này.

Những thương binh này cho biết, họ tiếp tục ra Trung ương gặp ông chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, ông thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và ông tổng bí thư Nông Đức Mạnh để được làm sáng tỏ sự việc này.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: