38 cựu tướng lãnh, đảng viên phản đối quyết định kỷ luật đại tá Vũ Minh Trí

- 38 cựu tướng lãnh, đảng viên phản đối quyết định kỷ luật đại tá Vũ Minh Trí

Dẫn đầu bảng danh sách là thượng tướng Nguyễn Nam Khánh, người có quân hàm cấp cao đã từng mở phát súng tấn công vào tổng cục 2 của Nguyễn Chí Vịnh từ năm 2004 bằng lá thư gửi đến lãnh đạo cao nhất của Đảng CSVN. Lần này thượng tướng Khánh cùng với 37 người nữa đã ký vào lá đơn đòi lãnh đạo cộng sản phải minh oan cho trung tá Vũ Minh Trí người đã thẳng thắng vạch rõ những tội ác của trung tướng Nguyễn Chí Vịnh, tổng cục trưởng tổng cục 2 quân đội. Trong lá đơn này ông Khánh và các chiến hữu cũng vạch lại những thủ đoạn gian hiểm, những khối tài sản bất minh trị giá hàng chục triệu đô của Nguyễn Chí Vịnh bằng những chứng cứ rõ ràng.

Lá đơn cho thấy một nội bộ thối nát trong hàng ngũ sĩ quan Việt Nam ngày nay. Trước hiểm họa xâm lược của phương Bắc, những tướng lĩnh cấp cao tại vị trong quân đội Việt Nam như Nguyễn Chí Vịnh, Phùng Quang Thanh chỉ nhăm nhem trù dập người chính trực, vơ vét tài sản, trục lợi cho cá nhân lên đến hàng chục triệu đô la. Bỏ mặc người dân bị quân thù giết chết tại địa phận nước mình, bỏ mặc nhiệm vụ chính mà quân đội phải làm. Nguyễn Chí Vịnh được xem như kẻ đã chui sâu và leo cao để yểm trợ cho “Bắc thuộc lần thứ 5” của người Tàu.

Nguyễn Chí Vịnh đang ra sức tiếp tay cho đàn anh Trung Quốc, khi tạo ra những tình trạng bê bối, thối nát trong quân đội Việt Nam, để làm suy yếu quân đội cho kẻ thù dễ bề chiếm đoạt lãnh thổ Việt Nam.

- Quốc hội Việt Nam tạm gác dự án đường cao tốc

Sau nhiều vòng bỏ phiếu sát sao, cả phe ủng hộ lẫn phe không ủng hộ dự án đường sắt cao tốc Bắc Nam đều không bên nào đạt quá 50%. Tuy rằng chính phủ cộng sản VN đã đưa ra nhiều thủ đoạn nhằm tác động kết quả bỏ phiếu cho dự án khổng lồ này, nhưng vẫn không được kết quả như ý vì trước sức ép của dư luận nhân dân quá lớn, khiến các đại biểu quốc hội đã cân nhắc hơn. Trong cuộc bỏ phiếu cho dự án đường sắt cao tốc Bắc Nam đã có 54 đại biểu vắng mặt và 39 người không bỏ phiếu .

Một điều đáng lưu ý là những lãnh đạo cao cấp của ĐCS từng lên tiếng như ở vụ khai thác bô xít như Nguyễn Tấn Dũng, Nông Đức Mạnh đã không dám ra mặt lớn tiếng kêu gào kiểu ‘’đây là chủ trương lớn của Đảng“, mà chỉ có một phó thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng và vài vị bộ trưởng đứng ra ủng hộ dự án này trước quốc hội.

Đây là lần đầu tiên quốc hội VN bác bỏ một dự án lớn của chính phủ. Những những người có lương tâm, trách nhiệm với đất nước khi cất tiếng phản đối dự án này có thể thở phào nhẹ nhõm và tự hào khi việc làm của mình đã có kết quả tạm thời.

- Nạn tham nhũng ở Việt Nam không hề giảm, nhiều cán bộ trung ương có tài sản lớn

Qua buổi nói chuyện với một nhóm phóng viên gặp gỡ bên hành lang Quốc hội, ông Trần Văn Truyền tổng thanh tra CSVN cho biết là có “Nhiều cán bộ trung ương có tài sản lớn.” Trong số những người có tài sản lớn, mà Tổng Thanh Tra Trần Văn Truyền không nêu danh tánh, gồm cả các ủy viên Trung Ương Ðảng và đại biểu Quốc Hội. Một trường hợp điển hình là ông Đặng Hạnh Thu, Tổng Cục trưởng Tổng cục Thuế vì sở hữu 26 lô đất “vàng” ở thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Trước đây ông Đặng Hạnh Thu mua 26 lô chỉ mất có 4 tỷ đồng, nhưng hiện nay giá một lô là 2,5 tỷ đồng. Theo ông Truyền thì “…việc này không có vấn đề gì gọi là sai trái nghiêm trọng. Thế nhưng có việc anh là cán bộ mà mua quá nhiều đất.” Trước câu hỏi có bao nhiêu cán bộ có nhiều tài sản như ông Đặng Hạnh Thu, ông Trần Văn Truyền cho biết là, “có nhiều”.

Xin nói thêm đầu tháng 12 năm ngoái, dư luận ở Việt Nam tỏ ra sửng sốt khi công kế kết quả kiểm toán một số đại công ty của nhà nước, người ta được biết lương của lãnh đạo Tổng Công Ty Ðầu Tư và Kinh Doanh Vốn Nhà Nước (gọi tắt là SCIC) lên gần 80 triệu đồng một tháng (ông Trần Văn Tá, tổng giám đốc, nguyên là thứ trưởng Tài Chính nghỉ hưu). Trong khi đó lương căn bản của cán bộ thì chỉ có 730,000 đồng/tháng sau khi mới được tăng lương thêm 80,000 đồng từ đầu tháng 5 vừa qua.

Từ 2005, Việt Nam ban hành “Luật phòng chống tham nhũng” rồi sau đó, ngày 9 tháng 3, 2007, ban hành nghị định “minh bạch tài sản” hàng năm của cán bộ công chức từ cấp phó phòng trở lên để chống tham nhũng. Nhưng rất nhiều quan chức, đảng viên của chế độ Hà Nội đã ỳ ra không khai báo gì dù tuy có khai ra, những bản kê khai này lại không được công bố cho công chúng giám sát. Tháng 3 vừa qua, tổ chức Tham Vấn Ðầu Tư quốc tế PERC trụ sở ở Hong Kong đưa ra kết quả nghiên cứu nói Việt Nam tham nhũng hạng ba ở Châu Á, sau chỉ có Indonesia và Cambodia, và đứng trên Philippines.

- Cảnh Sát Úc Liên Tiếp Bắt Giữ Phi Hành Đoàn Vietnam Airlines Vì Nghi Buôn Lậu

Đã có hai vụ bắt và tạm giữ các phi công và tiếp viên của hãng hàng không CSVN tại phi trường Sydney mới đây mà theo tin tức cho biết có thể liên quan đến buôn lậu.

Hôm 31-5 vừa qua, một phi hành đoàn gồm 13 người trên chuyến bay VN782 của Vietnam Airline, từ Sydney bay đi Sài Gòn đã bị cảnh sát liên bang Úc bắt giữ lại tại khu vực hải quan sân bay. Nguồn tin ghi nhận cho biết, những người này đã bị phỏng vấn và tạm giữ hộ chiếu, chờ đưa ra tòa xét xử vào ngày 18-06.

Sau đó, sáng ngày 16-06, một phi hành đoàn cũng của chuyến bay VN782, lần này gồm 14 người, lại bị giữ và thẩm vấn khi đang làm thủ tục tại sân bay Sydney. Trong lần này, hai phi công và 10 tiếp viên sau đó được phép ra tàu làm nhiệm vụ, còn một phi công và một tiếp viên tiếp tục bị giữ lại kiểm tra và phỏng vấn đến 13 giờ chiều mới được thả ra và trả lại hộ chiếu mà không được giải thích lý do tạm giữ.

Liên quan đến hành vi buôn lậu, đây không phải là lần đầu tiên phi hành đoàn của Vietnam Airlines gặp rắc rối với nhà chức trách Australia. Trước đây vào năm 2008, phi công Lại Quốc Việt cũng đã bị cảnh sát Úc bắt giữ vì đã đem lậu 3,4 triệu Úc kim từ Australia về Việt Nam, và bị xử án tù 9 năm rưỡi, vì tội rửa tiền, với số tiền liên quan lên tới 5,1 triệu đôla Úc.

Trước đó, hồi tháng 8/2007, một phi công khác của Vietnam Airlines, ông Trần Văn Đăng, cũng bị bắt xử về tội chuyển 6.5 triệu đôla tiền mặt ra khỏi nước Úc. Ông Đăng bị xử 4 năm rưỡi tù vì đã chuyển trái phép tổng cộng hơn sáu triệu rưởi đôla từ Úc về Việt Nam.

Ngoài nước Úc, phi công và tiếp viên của Vietnam Airlines cũng từng lợi dụng chuyển lậu hàng, quý kim trên những chuyến bay từ Nhật và Hàn Quốc về Việt Nam và bị chận xét bắt giữ tại các phi trường nước này trong những năm qua.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: