Tâm tình qua thư tín 18.06.2010

Đoàn Duy & Thanh Thảo

Tiết mục Nhịp Cầu Giao Cảm hôm nay xin được phổ biến các thư thính giả:

Tiến sĩ Hoàng Hà

Dân Đen

Thấu Tâm Can

Chúng tôi một lần nữa muốn giới thiệu đến quý thính giả và độc giả trang blog của Chân Trời Mới đó là: radiochantroimoi.wordpress.com. Xin kính mời quý thính giả ghé qua để thấy với những hình ảnh và tin tức cập nhật nhất. CTM chân thành cảm ơn sự ưu ái và những nổ lực hỗ trợ cùng các đóng góp ý kiến của nhiều quý độc giả và thính giả.

- Trước tiên, chúng tôi xin đọc thư của thính giả Hoàng Hà, có biệt danh là Bọ Hà. Thính giả cũng là Cựu Giảng Viên Tâm Lý Giáo Dục Học thuộc Đại Học Đồng Tháp. Thính giả viết : “Tôi từng là một đồng nghiệp của Tiến Sĩ Lê Hiển Dương. Tôi rất hiểu Tiến Sĩ Dương là người rất nhân cách, được sinhh ra và lớn lên từ chiếc nôi của truyền thống cách mạng XÔ VIẾT NGHỆ TĨNH, nên Tiến Sĩ Dương rất có đầu óc cách mạng. Những lúc trà dư tửu hậu, anh Dương vẫn thường xuyên chia sẻ với chúng tôi rằng thế gian này không có cái gì là vĩnh hằng cả, phải thay cũ đổi mới thường xuyên mới hướng đến cái chân thiện mỹ được… Chỉ đáng buồn là người cộng sản ta chỉ vì quyền lợi của một số cá nhân mà làm hại cho cả dân tộc, làm thoái hóa cả giống nòi… Nếu đảng ta cứ tiếp tục lãnh đạo đất nước thế này thì chẳng bao lâu nữa cả 86 triệu dân Việt mình trở thành vượn khỉ đười ươi hết… Tôi hết sức tâm đắc với câu nói này của Tiến sĩ Dương và rất trân trọng những trăn trở những suy tư của tầng lớp trí thức cộng sản hiện nay. (Vừa qua trên trang web của trường Đại Học Đồng Tháp có ra thông báo rằng những bài viết ký tên Tiến Sĩ Lê Hiển Dương là có nội dung xấu, là phản động, là mạo danh, thực ra đây cũng là cái trò chữa cháy, bao biện một cách cố hữu và đê tiên và hèn hạ của đảng và nhà nước ta đó thôi!). Sinh ra tiến sĩ Lê Hiển Dương là bố mẹ của ông ấy, còn hiểu tiến sĩ Lê Hiển Dương là chúng tôi, những đồng nghiệp của ông ấy thôi !

- Trả lời: Thính giả Tiến sĩ Hoàng Hà kính mến, chúng tôi hết sức vui mừng và ủng hộ tinh thần vì đồng nghiệp của thính giả. Vui mừng vì hân hạnh được biết người trí thức có tinh thần Việt Nam như thính giả. Tinh thần sống thật và nói thật của Tiến sĩ Hoàng Hà không chỉ đem lại sự đồng cảm với những người bị chế độ vu khống và bêu xấu như trường hợp Tiến sĩ Lê Hiến Dương, mà còn đem lại hy vọng cho nhiều người Việt Nam yêu nước đã và đang thấy rõ bản chất của chế độ. Chúng tôi cũng trân quý nhân cách và tinh thần cách mạng của những người trí thức yêu nước. Trân quý tinh thần trách nhiệm, sẵn sàng ý thức cái xấu và can đảm thay đổi cái xấu vì quyền lợi của đất nước và dân tộc. Có câu nói rằng : “Không có gì vĩnh cửu trong đời sống, chỉ có sự thay đổi” Thay đổi là tất yếu. Ngày nay ý thức và nghị lực sống còn cũng như nhu cầu sống đúng nhân phẩm của người dân chúng ta đã thay đổi. Nhiều người không còn dễ tin vào tuyên truyền bưng bít của nhà nước vì họ trải nghiệm trực tiếp sự bất chính, bất tín, bất nhân và bất công của chế độ. Ngay cả khi biết rằng chế độ có thể dùng nhà tù, vũ lực, xã hội đen để đàn áp và khủng bố, đất nước Việt Nam vẫn luôn có những con người đứng thẳng và nói thật như Tiến sĩ Lê Hiến Dương, Tiến sĩ Hoàng Hà, và nhiều người yêu nước khác. Thật vậy, cái sợ trong con người nếu có cũng sẽ thay đổi từ sợ đến không còn sợ nữa.

- Kế đến, chúng tôi xin đọc thư của thính giả Dân Đen. Thính giả viết : “Cứ nhìn vào thái độ phục vụ của cán bộ Cộng Sản nói chung và lực lượng Công an nói riêng cư xử với người dân như thế nào là chúng ta có thể hình dung các đảng viên cũng chẳng còn tha thiết gì với chế độ nữa. Dân có thắc mắc đề xuất không được giải quyết, khiếu kiện bị lờ đi, biểu tình thì bị đàn áp thẳng tay hoặc bí mật thủ tiêu. Dân gian ta có câu ’’Quan nhất thời, dân vạn đại’’ theo cá nhân tôi sẽ có lúc mọi thứ sẽ thay đổi, và hy vọng thời khắc đó sẽ đến trong tương lai thật gần.”

- Trả lời: CTM cũng rất đồng tâm và đồng ý với thính giả Dân Đen rằng “Quan nhất thời, dân vạn đại” và “mọi thứ sẽ thay đổi.” Như ý kiến trên, thay đổi là điều duy nhất tồn tại vĩnh cửu. Con người và xã hội luôn thay đổi do đó cơ chế và định chế cũng phải thay đổi. Ngày nay chế độ Cộng Sản giống như những cái bánh xe cũ bị thủng, không có khả năng cưu mang vận mệnh của đất nước, mà nếu không thay bánh xe cũ này, thì dù cho máy xe có được thay đổi, bánh xe thủng sẽ đưa đến tai nạn diệt vong. Nhân dân VN là tổ quốc VN, không có nhân dân thì không còn tổ quốc. Đảng phái hay những người cầm đầu giành quyền lực trong tay cũng chỉ tồn tại nhất thời như thính giả Dân Đen đề cập. Trong chế độ độc tài, chính phủ có quyền lực là do họ cướp lấy từ tay người dân và dùng vũ lực, chính sách đàn áp, và tuyên truyền để tạo sự thuần phục từ quần chúng. CTM tin rằng sự “vạn đại” của người dân Việt và quy luật tất yếu của sự thay đổi đã và đang phát huy ý thức dân sự. Nhân dân VN ắt sẽ lấy lại quyền làm chủ đất nước, dân quyền và quyền sống đúng nghĩa làm người đã bị chế độ cướp lấy.

- Sau cùng chúng tôi xin gởi lại quý thính giả bài thơ của thính giả Thấu Tâm Can. Bài thơ nói lên nhiều việc làm sai trái bất nhẫn của chế độ và oan khiên mà người dân Việt đã và đang ghánh chịu. Như tác giả đã khẳng định, chúng ta cần nhận ra rằng, “Đất nước này không phải của riêng!”

Đất nước nầy không phải của riêng !

Hỡi những người Cộng Sản

Đất nước nầy không phải của riêng

Không có lý do gì đóng khung sắt máu cửa quyền

Làm cho cả dân tộc è thân gánh chịu

Hết quân quản, bao cấp, rồi cởi mở, đổi mới, dây thun ngõng nghịu

Pháp luật, pháp hiến, pháp định

Quốc doanh, hộ khẩu, quy hoạch

Sổ xanh, sổ đỏ, sổ đen

Tự đẻ ra, bày đặt chế độ xin – cho

Lại kèm theo ba đời lý lịch trâu bò

Thì cả nước tránh sao chó mèo heo ngựa

Hỡi những người Cộng Sản

Đất nước nầy không phải của riêng

Không có lý do gì thuẫn mâu, tai ách, oan khiên

Làm cho cả dân tộc lao lý, ngục tù, xiềng xích

Cái gì, cũng chỉ có Đảng và nhà nước

Cái gì, cũng chỉ có Mặt trận tổ quốc

Cái gì, cũng phải qua các cơ quan ban ngành

Trên, kêu không thấu trời xanh

Dưới, sa tận cùng địa ngục

Hỡi những người Cộng Sản

Đất nước nầy không phải của riêng

Không có lý do gì bạo tàn, gian ác, đảo điên

Làm cho cả dân tộc bần cùng thống khổ

Cái thời đồ đá, đồ đồng, man di, mọi rợ

Các bộ lạc sơ khai, vẫn nói tiếng con người

Thế giới đi vào thế kỷ hăm mốt, mà Việt Nam :

Khỉ không ra khỉ

Vượn không ra vượn

Đười ươi không ra đười ươi

Chỉ có chí chóe, ậm ừ, ngậm câm, thuốc lú

Cái tiếng công lý, tự do, nhân quyền, dân chủ

Hó hé ra là : nói xấu lật đổ nhà nước, vi phạm an ninh quốc gia

Mở miệng ra là : tay sai ngoại bang, tình báo, phản động, CIA

Thời trước thì mã tấu, cắt bùm

Thời nay thì nhà tù, quản chế

Hỡi những người Cộng Sản

Đất nước nầy không phải của riêng

Không có lý do gì cắt xén, dâng hiến, bán buôn

Cả dân tộc cũng không có quyền như thế

Nhục quốc tổ

Nhục quốc tông

Nhục quốc phong

Nhục quốc túy

Nhục quốc thể

Chấn động hồn thiêng

Thảng thốt oai linh

Năm ngàn năm thế thế cha ông

Đã nằm xuống xương núi máu sông, cũng phải giật mình

Ngóc đầu dậy : nhíu mày, trợn mắt, chỉ tay :

Cái bọn nào đó, lôi cổ ra hết một lũ nghịch tôn, nghịch tử

Hỡi những người Cộng Sản

Đất nước nầy không phải của riêng

Dù bất cứ thời kỳ nào

Dù bất cứ chế độ nào

Hễ xúc phạm tới lịch sử cha ông

Hễ sĩ nhục tới tổ quốc giang sơn

Ai là con cháu Lạc Hồng

Ai là dòng giống da vàng

Ai là dân tộc Việt Nam

Đều có cái quyền bất khả xâm phạm thiêng liêng

Chống trả và gìn giữ cơ đồ ngàn năm văn hiến.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: