Quốc hội cộng sản đồng ý làm đường sắt cao tốc

- Quốc hội cộng sản đồng ý làm đường sắt cao tốc

Ngày 16/6/2010 quốc hội Việt Nam đã chấp nhận làm đường sắt cao tốc qua lá phiếu thăm dò. Có đến 57,17 % đã nhất trí đồng ý cho thực hiện dự án. Sau lá phiếu thăm dò này, quốc hội VN sẽ nhất nút biểu quyết lần nữa vào cuối phiên họp. Theo dư luận, qua trò phát phiếu thăm dò, cộng sản sẽ nắm chắc phần thắng trong canh bạc vay tiền. Nếu không chỉ còn vài ngày nữa kết thúc kỳ họp đến ngày biểu quyết, nhấn nút số lượng quốc hội không đồng ý cao hơn thì cộng sản sẽ mất đi cơ hội. Theo kết quả thăm dò cho thấy quốc hội Việt Nam sẽ chấp thuận cho chính phủ CSVN thực hiện dự án khổng lồ này vào đợt biểu quyết tới đây.

Như đã đoán trước, quốc hội Việt Nam chỉ là con bù nhìn được lập ra với danh nghĩa đại diện cho dân để vay tiền cho cộng sản. Do chi tiêu quá nhiều cho những việc đình đám, tổ chức lễ hội, và thanh nhũng lạm vào ngân sách. Để tiếp tục nuôi dưỡng các lực lượng tay chân vũ trang như công an, quân đội nhằm mục đích trấn áp nhân dân, giữ vững quyền độc tài cai trị. Cộng sản Việt Nam đã buộc quốc hội bù nhìn thay mặt nhân dân, đất nước đi vay nợ ngoại bang về cho chúng xâu xé.

- Nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa bị kỷ luật biệt giam

Theo tin tức từ những người thân cho hay nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa hiện đang bị biệt giam và kỷ luật trong điều kiện hết sức tồi tệ. Công an không cho gia đình ông Nghĩa thăm nuôi và cũng không nói rõ lý do bị kỷ luật. Hiện nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa bị nhiều căn bệnh khá nặng như đau dạ dày, sỏi thận.

Được biết, do chia sẻ nhận thức về hiện tình đất nước với những người bạn tù là người dân tộc thiểu số Tây Nguyên giam cùng buồng, nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa đã bị công an cộng sản kỷ luật cùm chân trong xà lim. Đây là hình thức kỷ luật nặng nhất trong tù thường chỉ dành cho những hành động nguy hại như đánh đồng phạm, vượt ngục, chống đối lao động.

Hình thức thức kỷ luật man rợ này như sau.

Trong một căn phòng nhỏ chừng 4m2 có hai bệ xi măng, mỗi bệ xi măng cao khỏang hơn 40cm, mỗi bệ một người tù. Dài 2m , chiều ngang 80cm, dưới cuối bệ là một chiếc cùm chết, hay còn gọi là cùm hộp. Cùm hộp là một thanh sắt dẹt dày 4ly, bản rộng 4cm có uốn cong để lọt vừa cổ chân. Người bị cùm hộp không thể đứng dậy như cùm suốt,cùm móng ngựa. Bị cùm hộp thường hay bị cạnh của thanh sắt cứa vào cổ chân gây loét, tư thế này chỉ có nằm hay ngồi nhưng chân vẫn phải giữ thẳng rất mệt mỏi. Những căn buồng để cùm làm bằng bê tông ở chỗ trống trải, mùa đông lạnh ngắt, mùa hè như thiêu người. Người đi cùm chỉ được phép mặc 1 bộ quần áo duy nhất, một ca nước, mỗi bữa được nắm cơm bằng nắm tay trẻ con 6 tuổi. Hạn cùm ít nhất là 7 ngày, được gọi là 1 lệnh kỷ luật. Hầu hết những người thực hiện xong lệnh cùm đều không đi nổi phải bò hay có đồng phạm dìu, sau thời gian chân mới trở lại bình thường, có nhiều trường hợp tù nhân bị liệt do cùm quá lâu. Cùm hộp là vi phạm quyền con người bởi tính chất man rợ nguyên thủy như thời trung cổ, thế nhưng ngày nay công an Việt Nam vẫn áp dụng biện pháp này.

- Trấn áp nơi phát sinh khiếu kiện

Các tỉnh Hưng Yên, Hải Dương là những nơi đất đai bằng phẳng, giao thông thuận lợi, đồng bằng phì nhiêu lúa gạo. Cũng là nơi mà chính quyền đã lấy nhiều đất trồng lúa của bà con làm khu công nghiệp cho tư bản trong và ngoài nước. Tại đây bà con đã nhiều lần đứng lên chống đối lại hành động cướp đất bán cho nước ngoài như ở Mao Điền, Hải Dương. Nhiều người dân đã bị bắt vì lên tiếng phản đối ở Hải Dương. Còn ở Văn Giang, Văn Lâm Hưng Yên thì mới đây bà con đã kéo lên tận thủ đô để phản đối việc chính quyền thu hồi đất của dân. Không thể trấn áp ở thủ đô nơi mà nhiều hãng thông tin nước có mặt. Áp dụng chiến thuật trấn áp mạnh tại những nơi hẻo lánh khởi điểm nguyên nhân như từng làm thành công ở Tam Tòa, Đồng Chiêm. Thứ trưởng công an Nguyễn Văn Hưởng đã về cac địa phương này để phổ biến kinh nghiệm trấn áp tại gốc, cùng đi có phó tổng cục an ninh đối ngoại Hoàng Công Tư để chỉ đạo điều tra tìm bắt người lãnh đạo nhân dân khiếu kiện. Thiếu tướng Hoàng Công Tư từng chỉ đạo vụ Tam Tòa. Cùng đi có thiếu tướng công an phụ trách báo chí Hữu Ước. Bộ công an đã tung hết các lực lượng vào cuộc trấn áp nhằm bảo đảm an toàn cho đại hội ĐCS tới đây.

- Tây Bắc điểm nóng tôn giáo

Từ lâu nay vùng núi Tây Bắc Việt Nam nơi đa số đồng bào dân tộc Hơ Mong, Mường, Dao sinh sống. Đời sống tín ngưỡng, tâm linh, tôn giáo đã phát triển rất lâu trên những ngọn núi cao ngất mây mù quanh năm này, từ khi đạo Công Giáo, Tin Lành đến đây càng góp phần cho cuộc sống tinh thần bà con, dân tộc thêm phong phú. Chính quyền thành phố Sơn La đã ngăn cấm người dân không được hoạt động tôn giáo, tuy nhiên các giáo sĩ, linh mục của dòng Chúa Cứu Thế đã không quản gian khổ, ngăn cấm trái pháp luật của chính quyền đã lên đây hành lễ. Khiến bà con giáo dân phấn khởi trở lại đạo rất đông. Năm 2009 phái đoàn tự do tôn giáo Mỹ đã đến Sơn La gặp gỡ giáo dân Công Giáo để khảo sát thực trạng tự do tôn giáo ở đây.

Liên tiếp trong những ngày mới đây hai thứ trưởng bộ công an là Lê Quý Vương cùng các cục an ninh của bộ công an đã lên Tây Bắc ra lệnh cho công an địa phương triệt để việc truyền đạo mà họ gọi là trái phép. Thứ trưởng Lê Quý Vương chỉ đạo lập những tổ, trạm công an để thường xuyên theo dõi đấu tranh với các hoạt động tôn giáo cho hiệu quả hơn, theo Lê Quý Vương nói với công an địa phương thì những hoạt động truyền đạo là xâm hại đến an ninh đất nước

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: