Tây Nguyên có dấu hiệu trở thành điểm nóng

- Cấp quận tham nhũng hàng chục tỉ đồng.

Một bộ sậu đầy đủ từ bí thư, chủ tịch hội đồng nhân dân, chủ tịch ủy ban nhân dân quận và một số cán bộ dưới quyền đã cấu kết để chiếm đoạt 11 ha đất tại phường 12 quận Gò Vấp rồi sang nhượng kiếm lời hàng chục tỉ đồng. Tin từ Việt Nam đưa

Trong ngày thứ 5, 14-6 phiên tòa xét xử sơ thẩm lại vụ chuyển nhượng đất trái phép tại quận Gò Vấp, đại diện VKSND TP Sài Gòn giữ quyền công tố tại phiên tòa đã phát biểu quan điểm luận tội đối với từng bị cáo. Theo đó, bị cáo Phạm Thị Tuyết Lan đã cấu kết với Dương Công Hiệp (nguyên Phó phòng Quản lý đô thị quận Gò Vấp) thực hiện việc thu gom hơn 11ha đất ở phường 12 quận Gò Vấp và chuyển nhượng trái phép số đất này cho Công ty Xây dựng Gò Vấp (CTXDGV). Sau khi chiếm đoạt hơn 16,6 tỷ đồng của công ty, Lan đã chia lời cho Hiệp và thông qua Hiệp chia một phần số tiền thu lợi bất chính cho những đồng phạm giúp sức khác gồm Trần Kim Long (nguyên Chủ tịch UBND quận Gò Vấp), Lê Minh Châu (nguyên Giám đốc CTXDGV), Hồ Tùng Lâm (nguyên Phó Giám đốc CTXDGV).

Với tư cách là Bí thư Quận ủy kiêm Chủ tịch HĐND quận Gò Vấp, khi nhận được báo cáo sai phạm trong vụ chuyển nhượng đất trái phép giữa bị cáo Lan và CTXDGV, bị cáo Nguyễn Văn Tính đã bỏ qua, không xử lý để đổi lại được nhận 800 triệu đồng từ 2 bị cáo Châu và Lâm.

Một cấp đơn vị hành chính nhỏ như quận mà tệ nạn bè phái để cướp hàng chục ha đất bán chia nhau hàng chục tỉ. Phải chăng đây là mục đích mà cộng sản VN quy định đất đai do nhà nước thống nhất quản lý.

- Tây Nguyên có dấu hiệu thành điểm nóng

Gần đây do cộng sản thực hiện nhiều dự án trên Tây Nguyên, nơi có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số theo đạo Tin Lành. Khiến sự việc đã nguôi năm 2001 có dấu hiệu bùng nổ trở lại. Một vài nơi người dân đang có sự bức xúc vì việc giải tỏa, đền bù đất do chính quyền chỉ đạo rất bất công . Nhiều người dân Tây Nguyên đã ra tòa án tối cao ở phố Đội Cấn- Hà Nội để khiếu kiện.

Quanh các khu thác quặng bô xít, tình trạng mâu thuẫn trong giải tỏa mặt bằng giữa nhân dân và chính quyền để làm những con đường đã có nơi xảy ra gay gắt. Đích thân bộ trưởng công an CSVN Lê Hồng Anh đã vào Tây Nguyên ngày 14-6 để chỉ đạo đàn em chuẩn bị cuộc đàn áp khi có biến động, đi theo Lê Hồng Anh còn có lãnh đạo các tổng cục, cục, vụ, cục nghiệp vụ…

Sự có mặt của bộ trưởng công an cộng sản và đông đảo các yếu nhân của bộ này cho thấy, sắp tới Tây Nguyên sẽ là điểm nóng trọng điểm và lớn lao, vì ngoài mâu thuẩn về đất đai còn có vấn đề sắc tộc, tôn giáo thêm vào.

Hiện nay bà con Tây Nguyên đang chuẩn bị tâm lý đón chờ cuộc trấn áp mới của chính quyền cộng sản. Một số bà con đang cố gắng liên lạc để cung cấp thông tin cho công luận và tìm sự giúp đỡ. Chúng tôi sẽ quan tâm theo dõi thường xuyên về diễn biến này để thông báo tin tức.

- Cộng sản VN đàn áp tôn giáo

Đại lễ Phật Đản năm nay của Ban Đại diện Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất (GHPGVNTN) ở chùa Giác Minh tại thành phố Đà Nẵng bị nhà cầm quyền ngăn cấm. Hàng trăm công an, dân phòng canh gác quanh chùa không cho Phật tử đến tham dự. Một số địa phương khác ở Quảng Nam – Đà Nẵng và Thừa thiên – Huế bị sách nhiễu. Nên Đại lão Hòa thượng Thích Quảng Độ, Xử lý Thường vụ Viện Tăng Thống kiêm Viện trưởng Viện Hóa Đạo, GHPGVNTN, hôm 7.6.2010 đã viết thư phản kháng gửi đến lãnh đạo CSVN gồm Nguyễn Minh Triết, Chủ tịch CHXHCNVN, Nguyễn Tấn Dũng, Thủ tướng CHXHCNVN, Nông Đức Mạnh, Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam, và Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch Quốc hội HXHCNVN. Qua thư, Hòa thượng nhấn mạnh đến tình trạng quản chế khắc khe hiện nay tại Thanh Minh Thiền viện, và sự kiện ông Thor Halvorssen đến Thanh Minh Thiền viện thăm Hòa thượng khi ra về bị công an đánh túi bụi vào đầu và bầm tím lưng. Dù rằng Hà Nội luôn tuyên bố với thế giới “Việt Nam tôn trọng tự do tôn giáo”, và “Hòa thượng được tự do” ! Kết thúc thư Phản kháng, Đại lão Hòa thượng Thích Quảng Độ đưa ra 3 yêu sách:

* Yêu cầu Đảng và Nhà nước có thái độ xử trị với các cấp chính quyền, công an địa phương tại Đà Nẵng và Huế, nếu đây không phải là chính sách đàn áp lễ Phật Đản hoạch định từ trung ương.

* Yêu cầu hủy tiêu tình trạng quản chế của hàng giáo phẩm thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất, mà tôi là trường hợp điển hình. Bằng như Nhà nước thấy chúng tôi có tội, thì hãy công khai đưa chúng tôi ra tòa án xét xử phân minh, với quyền biện hộ của luật sư do chúng tôi chọn lựa, cùng với sự có mặt của các cơ quan truyền thông, báo chí quốc tế, và các nhân viên các Đại sứ quán nước ngoài.

* Yêu cầu Đảng và Nhà nước có văn bản chính thức phục hồi quyền sinh hoạt pháp lý của Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất, để chấm dứt tình trạng đàn áp, sách nhiễu, hăm dọa không còn xẩy ra cho hai mươi Ban Đại diện của chúng tôi tại các tỉnh Miền Trung và Miền Nam.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: