6 chữ HS_TS_VN tiếp tục lan rộng

- 6 chữ HS_TS_VN tiếp tục lan rộng.

Phong trào thể hiện lòng yêu nước và bảo vệ chủ quyền Việt Nam mỗi ngày lại một lan rộng. Từ các tỉnh trong Nam như Đồng Nai, Bình Dương, Bình Thuận giờ đã tới đến các tỉnh miền Bắc như Nam Định, Vinh, Hà Nội. Điều đáng nói nhất là việc kẻ vẽ, viết những dòng chữ này liên tục được thực hiện với thời gian tính bằng ngày, điều đó cho thấy việc trấn áp, bắt bớ của chính quyền không có kế quả mà ngược lại chỉ khiến sự bất mãn, phản kháng ngây càng gia tăng trong nhân dân. Việc công khai phát áo mũ HS-TS tại trung tâm thủ đô Hà Nội của các thành viên đảng Việt Tân trước đó và các dòng chữ HS-TS do thanh niên trong nước kẻ viết đến nay là minh chứng rằng khi một phong trào có chính nghĩa và đông đảo người dân ủng hộ, tán thành thì không có sức mạnh bạo lực hay thủ đoạn, âm mưu nào có thể dập tắc được. Các bạn trẻ khi viết các dòng chữ này trên đường phố các đô thị, thành phố trong nước đều chụp ảnh ghi lại hình và viết những tâm sự để động viên cổ vũ nhau như bạn Nguyễn Minh ở Sài Gòn, Hương Nguyên, Vũ Sa, Lê Văn Cát, Thanh Minh….Cũng trong năm ngoái các dòng chữ này xuất hiện ở khu bách khoa Hà Nội, công an Hà Nội đã bắt bớ, trấn áp một số người. Nhưng giờ khi trên diện rộng như ngày hôm nay thì công an Việt Nam đã thực sự bất lực.

- Tàu lạ lại đâm ngư dân Việt Nam

Rạng sáng 12/6, tàu của thuyền trưởng Võ Xuân Tiền cùng 17 ngư dân khác bị một tàu lạ đâm chìm khi trên đường đánh cá từ Trường Sa về đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi). Vị trí tàu bị đâm cách Cù Lao Xanh của Bình Định khoảng 12 hải lý. 18 người phải bám vào thành một chiếc thuyền thúng hoặc đu vào mảnh tàu vỡ để tìm cơ hội sống sót. May mắn, họ còn giữ được 2 chiếc điện thoại di động nên gọi về đất liền nhờ Bộ đội biên phòng cứu hộ. Đặt chân lên đất liền chiều cùng ngày, toàn bộ ngư dân gần như suy kiệt sau khoảng 7 tiếng đồng hồ vật lộn trên biển.

Bản tin có chi tiết tàu lạ đã vào sâu trong lãnh hải Việt Nam, bởi vậy chúng không thể bắt giữ, kéo tàu Việt Nam về nước chúng đòi tiền chuộc như mọi khi, những chiếc tàu lạ của Trung Cộng này đã phá hủy tàu cá của ngư dân Việt Nam ngay tức khắc bằng hành động quyết liệt. Một hành động chứng minh Trung Cộng không chỉ bắt tàu cá của ngư dân Việt Nam kiếm tiền mà cao hơn nữa là chúng sẵn sàng phá hủy tàu và hạ sát sinh mệnh ngư dân Việt Nam ngay sát ven bờ biển Việt Nam, nhằm mục đích không cho ngư dân Viêt Nam được hành nghề trên quê hương mình.

Trước ý đồ bộc lộ dã tâm như vậy của Trung Cộng. Nhà nước CSVN vẫn im lặng và cho báo chí dè dặt thông báo những chiếc tàu hung ác kia là chưa rõ danh tính với cách gọi mập mờ tàu lạ. Chương trình hợp tác quân sự trên biển mà ông bộ trưởng Phùng Quang Thanh ký kết với Trung Quốc thực hiện thế nào, mà tàu lạ vào đến sát bờ Việt Nam hành hung tính mạng tài sản ngư dân Việt Nam rồi quay ra vẫn không bị phát hiện. Có phải sự hợp tác này nhằm bảo vệ cho ‘’tàu lạ’’ được thể tung hoành tước đi tài sản, tính mạng người ngư dân Việt Nam.

- Đơn khỏi kiện cộng sản VN tới ủy ban nhân quyền quốc tế của linh mục Nguyễn Văn Lý

Ngày 8/6/2010 linh mục Tadeo Nguyễn Văn Lý làm đơn khởi kiện chính quyền cộng sản Việt Nam ra Ủy ban nhân quyền quốc tế. Lá đơn của linh mục Nguyễn Văn Lý trình bày cặn kẽ những hành động sai trái, bạo lực, chà đạp lên pháp luật của cộng sản đối với ông trong suốt hơn 30 năm qua. Lá đơn như một bản án kết tội chính quyền cộng sản đã tàn bạo cướp đoạt quyền tự do của con người, những hành động trắng trợn của chính quyền cộng sản bất chấp công lý tước đoạt tài sản con người không hề dựa trên một cơ sở pháp lý nào. Lá đơn tấn công trực diện vào uy tín cộng sản trên bình diện quốc tế bằng dẫn chứng cụ thể mà dù xảo trá đến đâu thì cộng sản VN khó lấp liếm được.

Sự lên tiếng của vị linh mục tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Lý lần này báo hiệu một cuộc trỗi dậy mới của phong trào đấu tranh cho tự do dân chủ trong nước. Những dấu hiệu khả quan này cho thấy cuộc đấu tranh cho tự do, nhân quyền ở Việt Nam chỉ chấm dứt khi thực sự trên quê hương Việt Nam có được tư do, nhân quyền cho con người.

- Google quan ngại về thông tin internet tại Việt Nam

Như đã loan báo một quy định mới do nhà cầm quyền Hà Nội đưa ra hồi tháng 4 đòi hỏi các nơi cung cấp dịch vụ internet cho người dùng như quán cybercafe đều phải cài đặt phần mềm kiểm duyệt trong máy chủ với thời hạn thực hiện là năm 2011. Theo Google thì phần mềm ứng dụng này sẽ có khả năng cho phép nhà cầm quyền chặn truy cập một số trang web, cũng như theo dõi việc sử dụng của người dùng.

Việc thực hiện cài đặt phần mềm kiểu này sẽ làm tắc nghẽn thông tin đối với nhiều người tại Hà Nội – nơi mà việc sử dụng các quán cà phê Internet là rất thông dụng trong giới người lướt mạng Việt Nam. Nếu chính sách này được mở rộng áp dụng tại các nơi ngoài Hà Nội nữa thì nó sẽ tạo ra một môi trường bưng bít và áp chế thông tin đối với tất cả những người sử dụng trên toàn cõi Việt Nam.

Cùng với các đợt tấn công mạng bị phát hiện nhắm tới các nhà hoạt động nhân quyền người Việt hồi đầu năm và việc thực hiện chặn Facebook, cũng như các mạng xã hội khác, cho thấy quy định mới này là biểu hiện của một thực tế nguy hiểm nữa trong tình hình nhà nước CSVN cố gắng đe dọa và áp chế sự bày tỏ chính kiến và sử dụng mạng Internet một cách tự do. Người sử dụng Internet ở Hà Nội sớm sẽ nhận thấy họ sẽ không vào được một số trang web trong các quán Net

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: