Không thể không làm đường sắt cao tốc

http://freelecongdinh.wordpress.com/2010/06/12/khong-th%E1%BB%83-khong-lam-d%C6%B0%E1%BB%9Dng-s%E1%BA%AFt-cao-t%E1%BB%91c/

Nguyễn Bình, Khánh Tâm và nguyễn Vũ xin kính chào quý thính giả. Kính thưa quý vị, trong mục dạo một vòng blog hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu đến quý vị trong blog Free Lê Công Định, có địa chỉ là : freelecongdinh.wordpress.com . Đây là một trong những trang blog có bài vở rấtt dồi dào và được cập nhật nhanh chóng. Trong danh sách 100 trang blog tiếng Việt có nhiều người đọc nhất được cập nhật liên tục, trang blog free Lê Công Định luôn luôn nằm ở vị trí đầu bảng.

Cũng như hầu hết các trang mạng có nhiều bài vở, trang blog free Lê Công Định được phong phú hoá bằng những bài bình luận tuyển chọn từ nhiều nguồn, những bài báo hay tin tức mang tính thời sự, cũng như những bài viết xuất sắc của các blogger khác.

Cuối tuần qua, mặc dù đã có tin Nhật Bản chưa quyết định cho Việt Nam vay tiền thực hiện dự án đường sắt cao tốc. World Bank thì thẳng thừng nói không. Và Cộng Đồng kinh tế Âu Châu (EU) xác quyết “đây không phải là vấn đề mà EU quan tâm”, nhưng những tranh cãi về vấn đề xây dựng đường cao tốc Sài Gòn Hà Nội vẫn tiếp tục sôi nổi. Về vấn đề này, trang blog Free Lê Công Định giới thiệu hai bài cùng tựa đề “Không thể không làm đường sắt cao tốc”. Gồm một bản tin của ký gỉa Minh Thủy trên trang web VnEconomy , và bài viết của một blogger gần gũi, được nhiều người mến mộ, đó là blogger Mẹ Nấm. Tuy nhiên tựa đề bài viết của blogger Mẹ nấm có thêm nhiều dấu chấm than và chấm hỏi theo sau sau. Mặc dù vừa được đưa lên mạng, nhưng bài viết của blogger Mẹ Nấm đã có khá nhiều góp ý. Blogger Mẹ Nấm viết như sau:

Mẹ Nấm -Phó thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng nói. Coi bộ lần này, thêm một vụ đã quyết là phải làm cho bằng được. Bauxite dạo nọ cũng can ngăn ầm ầm đấy thôi. “Các đồng chí lo không biết lấy tiền đâu để làm. Tôi thì không lo”, ông Hùng nói. (Tự tin thấy ớn!)

ĐB Đặng Như Lợi (Cà Mau): Phó Thủ tướng có yên tâm với đường sắt cao tốc?

Nhắc lại hai lần “tôi yên tâm” và “ta phải làm“, “còn làm thế nào, dài hay ngắn thì Đảng, Chính phủ, Quốc hội sẽ tính được để làm”, Phó Thủ tướng cho hay. (Khẳng định chang ông Hoàng Trung Hải hồi vụ bauxite) “Trách nhiệm thiếu điện là ở Chính phủ. EVN có trách nhiệm điều phối”, Phó Thủ tướng nói. (Vậy chính phủ có phải chịu trách nhiệm với nhân dân không???)

Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng: Cách chức hết thì lấy ai làm việc? (Thế cứ để những người thiếu kiến thức và vô trách nhiệm tại vị mãi à?)

http://menam0.multiply.com/journal/item/227

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: