Cộng sản trù dập cá nhân có liên quan đến công giáo

- Khiếu kiện đất đai gia tăng.

Sáng ngày 8-6 tại văn phòng quốc hội số 35 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội hàng trăm nông dân huyện Văn Giang, Hưng Yên đã biểu tình đòi minh bạch giải quyết đất đai cho họ. Vào khoảng 9 giờ 30 đông đảo cảnh sát các loại đã dồn ép những người dân này sang khu vực bênh cạnh là phố Hàng Chuối và giải tán họ. Một số người dân phải chạy vào hội Liên Hiệp Phụ Nữ Việt Nam tại 39 Hàng Chuối để lánh bạo lực do công an hăm dọa. Đất đai ở Văn Giang vốn nhức nhối từ lâu, báo Người Cao Tuổi vạch rõ chuyện 158 mẫu đất ở Văn Giang bị chính quyền địa phương biển thủ, Đoàn Thanh Tra tỉnh gửi đề nghị Viện Kiểm Sát tỉnh truy tố bí thư,chủ tịch huyện Văn Giang nhưng không được chấp nhận. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã phê duyệt và chỉ đạo tỉnh Hưng Yên thực hiện dự án khu đô thị, thương mai- du lịch tại Văn Giang, Hưng Yên. Một khi Nguyễn Tấn Dũng dây máu ăn phần thì dẫn đến những bất công cho người nông dân Văn Giang- Hưng Yên là điều dễ hiểu.

Cũng tại Hưng Yên, chính quyền xã Lạc Đạo huyện Văn Lâm đã đứng bán đất nhà thờ họ của giáo dân thôn HướngĐậo cho tư nhân Phạm Văn Lục làm xưởng chế biến rác thải. Giáo dân thôn Hướng Đạo đã làm đơn gửi nhiều cấp nhưng chỉ thấy sự vòng vo các cấp với nhau kéo dài mấy năm trời.Trong khi chờ đợi chính quyền trả lời rõ sự việc thì những người giáo dân đứng đơn kiện này bị trù dập, phá phách nhà cửa như gia đình chị Phạm Thị Thập.

Việc đòi đất này hoàn toàn chính đáng , nhưng vì lý do có liên quan đến đất đai của tôn giáo cho nên Ủy ban tỉnh Hưng Yên đã chỉ đạo cho công an tỉnh giải quyết.

Giáo dân thôn Hướng Đạo đã gặp lãnh đạo công an tỉnh Hưng Yên và nhận câu trả lời của công an tỉnh rằng họ không hề biết việc này. Không biết tình trạng chây ì này còn kéo dài bao lâu cho người giáo dân Hướng Đạo thoát khỏi nhưng bất công.

- Các vụ án tham nhũng bị dìm đi

Cho đến nay vụ tham nhũng CPI liên quan đến Huỳnh Ngọc Sĩ vẫn ở trong tình trạng chây ỳ, đại biểu quốc hội Nguyễn Minh Thuyết không đồng ý cách nói của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là việc đó có ’’ chuyển động’’ mà trên thực tế chuyển động quá chậm. Ông Thuyết ý kiến việc vay tiền thì hối thúc các đại biểu quyết định rất gấp trong vài ngày, nhưng việc tham nhũng số tiền vay như vụ CPI thì hàng năm trời vẫn không làm xong cho rõ. Vậy làm sao các đại biểu quốc hội đủ lòng tin để biểu quyết đồng ý việc vay tiền nước ngoài.

Lời ông Nguyễn Minh Thuyết cho thấy sự thật cay đắng , quốc hội Việt Nam lập ra làm bù nhìn, để đại diện dân vay nợ mang tiền cho chính quyền cộng sản tham nhũng, phè phỡn.

Một loạt các bị can trong vụ PMU18 xảy ra đã lâu đến nay mới thấy rục rịch nhắc tới, trong vụ này một số bị can đã được thay đổi tội danh từ ’’ tham nhũng’’ sang ’’ lợi dụng chức vụ, quyền hạn’’ một tội danh nhẹ hơn nhiều so với lời cáo buộc ban đầu. Trong quá trình điều tra này một bị can thuộc nhân chứng quan trọng nhất đã đột tử trong trại giam ở tuổi ngoài 30 là Phạm Tiến Dũng trưởng phòng kế hoạch PMU18, cái chết bất ngờ của Phạm Tiến Dũng mang theo nhiều đầu mối thông tin quan trọng để làm sáng tỏ vụ án ’’tham nhũng’’ này. Một sự thật nữa về sự xảo trá của chính quyền CSVN, một mặt bao lâu nay họ hô hào chống tham nhũng triệt để, nhất là Nguyễn Tấn Dũng. Nhưng khi vụ việc có liên quan đên ’’ tham nhũng’’ thì bị kéo dài đợi dư luận không quan tâm thì chuyển hướng khác xử lý.

Hành động kêu gọi chống tham nhũng và cách giải quyết tham nhũng của Nguyễn Tấn Dũng qua vụ PCI và PMU18 chứng minh rằng tất cả chỉ là lừa đảo. Không một be lũ tham nhũng nào lại đi chống lại hay tố cáo chính chúng.

- Cộng sản trù dập cá nhân có liên quan đến công giáo.

Ngày 6-6- 2010 linh mục Giuse Nguyễn Văn Phượng, Dòng Chúa Cứu Thế tại Thái Hà (Hà Nội) làm thủ tục xuất cảnh tại sân bay Nội Bài để sang Rôma dự Thánh lễ bế mạc Năm Thánh Linh mục do Đức Giáo Hoàng Bênêđictô XVI chủ sự, thì đã bị an ninh sân bay không cho phép xuất cảnh, theo lệnh của công an TP. Hà Nội.

Tất cả các chi phí thủ tục, vé máy bay, tiền gửi hành lý… nạn nhân đều phải chấp nhận một cách hết sức vô lý mà không ai chịu trách nhiệm.

Đây là sự trả thù hèn hạ của nhà cầm quyền cs Hà Nội với những người mà nhà cầm quyền không ưa vì dám đứng về phía sự thật, công lý, hòa bình nhưng không có lý do gì để trấn áp vì họ không hề vi phạm luật pháp. Không chỉ linh mục Giuse Nguyễn Văn Phượng mới là đối tượng bị ngăn chặn xuất cảnh, tước quyền tự do đi lại được luật pháp minh nhiên bảo vệ, mà nhiều giáo dân là thân nhân của những người can đảm nói lên sự thật cũng đã bị ngăn chặn cách bất minh như thế.

Biện pháp hèn hạ này của nhà cầm quyền cs Hà Nội cần được lên án và vạch trần cách làm việc mờ ám, bất chấp pháp luật và đạo đức xã hội bằng hệ thống công an trị hiện nay.

- Liên tiếp hành động phản kháng của người dân qua việc đặt mìn

Ngày 6/6/ 2010 phó chủ tịch ủy ban huyện Ea Kar Đăk Lak phát hiện cửa nhà có quả lựu đạn đã mở chốt, hồi tháng 4 / 2010tại Hà Nội, cửa phòng làm việc của phó chủ tịch phường Phương Liệt, Thanh Xuân Hà Nội cũng phát hiện thấy một quả lựu đạn cùng với lời đe dọa. Hiện trạng đặt bom , mìn ở nhà các quan chức CS Việt Nam mấy năm gần đây có chiều hướng gia tăng. Tuy nhiên khi điều tra thì phát hiện hoàn toàn là do thù oán của người dân với quan chức chứ không hề có sự liên quan của tổ chức khủng bố hay đảng phái nào. Điều này cho thấy sự bất mãn, căm phẫn quan chức của chế độ trong lòng người dân lên đến đỉnh điểm. Vì ngày càng nhiều người bị các quan chức lợi dụng quyền hạn trù dập, chèn ép, cướp bóc và đẩy người dân vào vòng tù tội hay phá sản, mang bệnh tật, trước những thủ đoạn tàn độc của bọn quan chức, người dân không biết kêu đâu mới dẫn đến những phản ứng kiểu tức nước vỡ bờ như thế này.

Đây cũng là bài học đắt giá cho những kẻ đảng viên ĐCS VN còn đang lợi dụng quyền lực, địa vị để cướp bóc, chèn ép và xô đẩy dân lành khỏi cuộc sống bình yên.

- Thế hệ công nhân trẻ Trung quốc đấu tranh quyết liệt khiến giới chủ và chính quyền nhượng bộ

Trang mạng AsiaNews.it , trong bài « Giai cấp công nhân mới tại Trung Quốc thà tự sát hơn là cúi đầu trước đàn áp » nhắc lại là từ đầu năm đến nay chỉ riêng trong cơ sở của Foxconn tại đặc khu công nghiệp Thẩm Quyến đã có 11 vụ nhân viên trẻ ở tuổi đôi mươi nhảy lầu tự tử. Sau 11 vụ tự tử trong năm nay, Foxconn, tập đoàn điện tử ở Thẩm Quyến thông báo tăng lương 70% cho công nhân. Kể từ ngày 1/10 lương trung bình của công nhân Foxconn là 260 đôla mỗi tháng .Theo ban lãnh đạo, biện pháp này sẽ cải thiện đời sống, bớt phải làm giờ phụ trội giúp cho công nhân có thêm thời gian giải trí.

Các nhà máy liên doanh của Honda cũng phải nâng lương thêm 24% sau gần hai tuần bị tê liệt vì cách thức tranh đấu khôn khéo của công nhân Honda, chỉ đánh vào « yếu huyệt » là giây chuyền ráp « hộp số » đã làm toàn bộ 4 nhà máy khác phải ngưng hoạt động.

Chính phủ CS Trung Quốc cũng thông báo tăng mức lương căn bản lên 960 nhân dân tệ, tương đương với 20% kể từ tháng 7 trong bối cảnh làn sóng bất mãn của thành phần lao động đang dâng cao.

Giới chuyên gia kêu gọi chính quyền phải chấp nhận xét lại toàn bộ tổ chức lao động tại Trung Quốc, nơi mà điều kiện làm việc của giai cấp công nhân được mô tả là « phi nhân » hy sinh cho « lợi nhuận cho các tập đoàn tư bản Tây phương và quyền lợi của đảng Cộng sản Trung Quốc».

Theo nhận định của một chuyên gia Đài Loan trên báo South China Morning Post, thì đa số thành phần công nhân hiện nay tại Trung Quốc có học thức hơn thế hệ cha anh. Thế hệ trước vì miếng cơm manh áo, chấp nhận nhịp độ làm việc ở các xưởng máy 12 tiếng đồng hồ mỗi ngày, dưới sự giám sát của cán bộ như trong quân đội. Thế hệ trẻ hiện nay đòi hỏi phải có việc làm cộng thêm không khí tự do và dân chủ.

Việc tăng lương đã tạo ra ảnh hưởng dây chuyền và cuộc tranh đấu của công nhân không giới hạn tại Thẩm Quyến.

Theo thông tin của giới bảo vệ người lao động thì hôm 7.6 tại Thẩm Quyến cũng như ở ba tỉnh lớn khác là Hà Nam, Cam Túc và Vân Nam cũng xảy ra đình công trong các ngành dệt và chuyên chở công cộng với tổng cộng 10 ngàn người tham gia.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: