Mối tình cộng sản anh em !

- Mối tình cộng sản anh em

Hugo Chavez bỏ tiền mua 18 chiếc chiến đấu cơ của Trung Quốc. Từ trước đến nay Trung Quốc chưa hề bao giờ là cường quốc xuất khẩu vũ khí, bỗng dưng đến nay xuất hẳn chiến đâu cơ, mà những 18 chiếc một lúc. Quả là gặp khách hời như Venezuela. Sau khi trở thành nước cộng sản sinh sau đẻ muộn , Venezuea đã nhận được sự quan tâm giúp đỡ của cộng sản anh em không phải là công nghệ , khoa học hay cái gì đó để phát triển, nâng cao đời sống con người mà thay vào đó là vũ khí chiến đấu.

Người anh em cộng sản Việt Nam cũng nhiệt tình tử tế không kém đàn anh Trung Cộng khi giới thiệu cho Venezuela in tiền polymer của một công ty Úc. Thiện chí này của Việt Nam được công ty in tiền Úc lót tay hàng chục triệu đô la cho lãnh đạo cộng sản cao cấp Việt Nam sang Venezuela môi giới hợp đồng in tiền cho họ. Hiện nay cảnh sát Úc đang điều tra vụ hối lộ này. Được biết trước đó công ty này đã hối lộ cho con trai ông Thống Đốc ngân hàng Việt Nam 10 triệu đô la để dành hợp đồng in tiền polymer cho Việt Nam. Khi quyết định đổi tiền giấy sang tiền polymer, nhà chức trách ở Việt Nam nói rằng để chống tiền giả và giữ độ bền lâu hơn. Nhưng khi đưa vào sử dụng tiền polymer Việt Nam nhanh chóng bạc màu, phai mực và ngay sau đó thì tiền polymer giả được Trung Quốc in tràn ngập tuồn vào Việt Nam. Chính quyền Trung Quốc cho rằng họ không biết, do một số cơ sở in tư nhân Trung Quốc in tiền Việt Nam giả theo đặt hàng của gian thương Việt Nam. Một nước cộng sản độc tài, in một tờ truyền đơn bằng công nghệ in đơn giản còn không thoát, huống chi in tiền thuộc loại in công nghệ cao, máy móc hiện đại thì không có lẽ nào chính phủ Trung Quốc không biết. Trừ khi họ đứng đằng sau để phá hoại nền kinh tế Việt Nam khiến Việt Nam suy yếu và lệ thuộc vào họ.

Bán đồ giết người cho Venezuela, in tiền Việt Nam giả, cướp biển đảo, giết ngư dân Việt Nam. Còn Việt Nam ăn tiền xúi dại Venezuela in tiền polymer. Nhìn những động thái trong quan hệ thế này thì người ta có thể thấy rõ quan hệ cộng sản chỉ là kiếm chác trên thân xác nhau, sẵn sàng đẩy nhau vào chỗ chết miễn sao mình có lợi.

- Rất nhiều tướng công an cộng sản bị vạch mặt

Sau khi giám đốc Công An TP Hà Nội Nguyễn Đức Nhanh bị tố cáo là kẻ chuyên bán chức, quyền kiếm lời. Trong tố cáo này có nói đến Nguyễn Đức Nhanh bán chức trưởng phòng cảnh sát giao thông Hà Nội với giá 1 triệu đô la. Cũng nhiều lần vòi vĩnh tiền cấp dưới để có một cuộc sống vương giả, xây nhà thờ tổ ở quê Hà Tây hết hàng chục tỉ đồng, mời bộ trưởng Lê Hồng Anh về dự lễ khánh thành cùng với nhiều đoàn quan khách khác. Nguyễn Đức Nhanh nhận thêm chức mới là Tổng Cục phó Tổng cục an ninh 2 chuyên trấn áp trong nước. Có lẽ vụ bắt bớ, đập thánh giá và đánh trọng thượng giáo dân ở Tam Toà và Thái Hà khiến cộng sản tin tuởng mà giao cho Nhanh thêm chức. Nguyễn Đức Nhanh cũng là kẻ phát minh ra trò ‘’quần chúng nhân dân tự phát’’ cho công an đóng giả dân thường để đánh đập những người khiếu kiện, những nhà dân chủ và đẩy họ vào bẫy như Trần Khải Thanh Thuỷ, JB Nguyễn Hữu Vinh…..khiến rất nhiều người dân uất hận.

Đến lượt một tướng công an khác là Tô Thường, tân Tổng cục trưởng tổng cục cảnh sát quản lý hành chính và trật tự xã hội. Tướng Tô Thường trước là giám đốc công an Hà Tây cũ đã nhận của các doanh nghiệp, nhà đầu tư hàng chục ngàn mét đất. Khi Hà Tây sát nhập vào Hà Nội, tới đây là đồ án chuyển trung tâm hành chính Hà Nội về Ba Vì- Hà Tây cũ. Số đất đai khổng lồ này của Tô Thường tăng giá khủng khiếp. Tô Thường đã biếu cho các đàn anh là Lê Thế Tiệm, Nguyễn Khánh Toàn để được nâng đỡ lên chức Tổng cục trưởng tổng cục cảnh sát.

Ở một diễn biến khác liên quan đến bê bối của hàng ngũ công an cấp cao là Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ đã đứng đơn tố cáo trung tướng công an Vũ Hải Triều đã chỉ đạo phá hoại nhiều trang mạng và trang blog nhật ký cá nhân. Trung tướng Vũ Hải Triều đã công khai báo cáo hành động xâm phạm quyền tự do cá nhân, tự do ngôn luận của mình như một chiến công trước 2 đàn anh trong bộ chính trị là Tô Huy Rứa, Trương Tấn Sang. Hai uỷ viên Bộ Chính Trị CSVN này phụ trách về văn hoá tư tưởng, an ninh tư tưởng của Việt Nam. Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ tuyên bố sẽ khiếu kiện lần lượt đến cấp cao nhất trong cơ quan hành pháp ở Việt Nam. Nhiều người đều hiểu rằng việc tố cáo sẽ không có cơ quan nào trả lời tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ, nhưng cũng hiểu hành động dũng cảm của tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ sẽ làm ĐCS VN phải chấp hành luật đúng hơn hoặc biết che giấu sai phạm hơn, không được lộ liễu, trắng trợn coi thường công luận, đồng thời cũng khiến người dân ý thức hơn quyền lời pháp luật của mình.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: