Gia tăng áp lực vận động thực hiện việc rời đô

- Gia tăng áp lực vận động thực hiện việc rời đô.

Đồ án dời trung tâm hành chính từ Hà Nội về Ba Vì đang được ráo riết vận động dưới nhiều hình thức nhằm lung lạc dưa luận và lấp liếm những người phản đối. Tại Hà Nội trụ sở của ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam có một cuộc tòa đàm có tên ’’Huy hoạch và bảo tồn di sản văn hóa ở thủ đô Hà Nội “ do báo Đại Đoàn Kết đứng ra tổ chức.

Đây là cuộc tọa đàm mà văn phòng chỉ đạo 1000 năm Thăng Long Hà Nội đồng tổ chức với báo Đại Đoàn Kết. Hiểu theo đúng nghĩa thì báo Đại Đoàn Kết làm tay chân cho VP chỉ đạo 1000 năm TL-HN này. Hiểu thêm nữa thì VP chỉ đạo 1000 năm TL-HN này do ủy viên bộ chính trị, bí thư thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị cầm chịch.

Nhưng cuộc họp báo này theo như lời của tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện người có mặt ở buổi tọa đàm, kể lại trên blog của ông thì có đến 3/4 là nhà báo nửa số còn lại là ban tổ chức. Không có ai là chuyên môn. Thực chất buổi tọa đàm này là một cuộc họp báo để tuyên truyền vận động ý đồ dời đô của Phạm Quang Nghị một kẻ đang rất khát tiền để bao bọc chức vụ trong nhiệm kỳ sắp tới đây, bởi vậy Phạm Quang Nghị nóng lòng muốn thực hiện đồ án này hơn bao giờ hết. Hiện nay tình trạng sốt đất ở Ba Vì đang ngày một tăng cao. Giá đất lên từng ngày bất chấp quốc hội có thông qua hay không, căn cứ diễn biến thực tế này thì việc dời trung tâm hành chính Hà Nội về Ba Vì là chuyện mà Đảng đã quyết xong. Quốc hội không sớm thì muộn cũng phải chấp nhận như nhiều dự án trước đó.

http://nguyenxuandien.multiply.com/journal/item/258

- Biển và nỗi lòng mưu sinh ngư dân

Bất chấp lệnh đánh cá của Trung Quốc ngư dân Việt Nam vẫn tổ chức thành đoàn ra khơi đánh cá mưu sinh. Phó chủ tịch quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn nói ngư dân rất mong có luật biển để họ có căn cứ làm ăn sinh sống. Thế nhưng mong ước chính đáng này một lần nữa không được bàn tới tại quốc hội. Luật Biển Việt Nam lùi lại không bàn ở khóa này. Đại biểu quốc hội tỉnh Bến Tre cay đắng than ‘‘đây là khẳng định độc lập chủ quyền lãnh thổ, chẳng lẽ vì lý do nhạy cảm mà chúng ta không kiến quyết’’. Chủ nhiệm ủy ban đối ngoại quốc hội Ngô Quang Xuân nói ‘‘Luật biển còn lùi đến bao giờ, đừng vì vấn đề nhạy cảm mà ảnh hưởng đến lợi ích dân tộc’’

Vấn đề nhạy cảm ở đây là quan hệ giữa hai đảng CS Trung Quốc và CS Việt Nam. Mặc dù các đại biểu quân đội hay vùng ven biển lên tiếng, nhưng do sức ép của Cộng sản Trung Quốc mà ĐCSVN chưa chỉ đạo quốc hội bàn vấn đề này.

Trong nghị trường thì như vậy còn ở bên ngoài xã hội , phong trào tuyên truyền biển đảo của một số thanh niên yêu nước diễn ra khắp mọi nơi. Nhóm thanh niên đi dán những tờ rơi khẳng định chủ quyền biển đảo mà người đại diện xưng là Nguyễn Văn Tân nhóm này vẫn tiếp tục cuộc phổ biến tinh thần yêu nước, khẳng định chủ quyên. Phòng trào này ngày càng được nhiều người dân ưởng ứng tùy theo điều kiện mỗi người. Có người in tờ rơi dán,có người dùng bình sơn xịt để sơn lên những chỗ đông người qua lại.

Thoái thác việc ban hành Luật Biển Việt Nam một lần nữa chính quyền cộng sản Việt Nam càng lộ rõ bộ mặt tay sai cho Trung Cộng. Có lẽ để Trung Quốc chiếm xong những phần biển, đảo xong rồi thì quốc hội Việt Nam mới bàn đến Luật Biển. Như vậy sợ rằng lúc đó luật biển Việt Nam lỗi thời vì Việt Nam không còn biển chỉ còn khoảnh con con cho nghề làm muối, có khi đổi thành luật ‘‘ao Việt Nam’’ chăng ?

- Chính quyền Thanh Hoá vẫn lặng yên trước vụ án Nghi Sơn

Nhà dân báo Hồ Thị Bich Khương cùng mục sư Trung Tôn, kỹ sư Trần Văn Huy đã đến dự đám tang anh Lê Hữu Nam, một người dân ở Tĩnh Gia, Thanh Hóa đã bị công an Việt Nam bắn chết trong cuộc phản đối chính quyền cướp đất. Cùng chết với anh còn có cháu bé Dũng mới 13 tuổi. Sau khi dự lễ chôn cất anh Nam xong, chị Khương đã phát cho bà con nhân dân đi đám tang bài báo chị viết trên diễn đàn Tiếng Nói Tự Do Dân Chủ có tiêu đề- Súng cướp cò hay công an giết dân- người dân rất cảm động khi biết chính quyền trấn áp bịt miệng họ nhưng vẫn có những người dân khác lên tiếng giúp họ tới công luận. Trong đám tang anh Nam, một lần nữa nhiều người dân khẳng định với nhà dân báo Hồ Bích Khương là có lệnh của cấp trên cho phép công an nổ súng bắn dân.

Cho đến nay chưa thấy chính quyền Thanh Hóa có hỗ trợ hay giúp đỡ gì người bị chết và bị thương. Phải chăng họ coi cháu Dũng, anh Nam là tội phạm phải bị trừng trị đích đáng như vậy ?

Thường những vụ chết trong thiên tai, giao thông… đều được hỗ trợ của chính quyền hay các tổ chức nhân đạo ở Việt Nam. Nhưng trong trường hợp oan ức và thương tâm này, khi hậu quả xảy ra không hề có bóng dáng của tổ chức xã hội nào giúp đỡ về vật chất, tinh thần. Trái lại thông báo của CATH còn chứa những lời đe dọa những người may mắn còn sống. Sự táng tận lương tâm của chính quyền Việt Nam đã lên đến tột đỉnh.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: