Tâm tình qua thư tín 04.06.2010

Đoàn Duy & Thanh Thảo

Tiết mục Nhịp Cầu Giao Cảm hôm nay xin được phổ biến các thư thính giả:

Lê Quốc Trinh

Trung Sài Gòn

Lá Bay

Trần Giang

Ngoài ra chúng tôi cũng nhận được thư của các thính giả mang tên Kim Thoa Gò Vấp Sài Gòn, Phù Dung, Ngọc Thanh, Trần Ngô, Kim Yên, Kim Vũ, Kim Chi, và nhiều thính giả và độc giả khác. Chúng tôi xin một lần nữa giới thiệu đến quý thính giả và độc giả trang blog của Chân Trời Mới đó là: radiochantroimoi.wordpress.com. Xin kính mời quý thính giả ghé qua để thấy với những hình ảnh và tin tức cập nhật nhất. Trước tiên CTM hân hạnh đón nhận bài đóng góp của thính giả Lê Quốc Trinh. Chúng tôi sẽ phát bài của thính giả trên đài, đăng trên blog của CTM, và trên trang nhà của đảng Việt Tân. Rất mong đón nhận thêm các bài vở khác từ thính giả.

Kế đến CTM xin thông báo cùng quý thính giả là trong thời gian gần đây, cùng lúc với việc một số trang mạng ủng hộ dân chủ bị tin tặc tấn công, ban biên tập chúng tôi cũng được một số thính giả cho biết sự xuất hiện của một vài địa chỉ giả, tự xưng là hộp thư của đài CTM. Chúng tôi xin thông báo là đài CTM chỉ dùng một địa chỉ liên lạc, đó là lienlac@radiochantroimoi.com. Mọi địa chỉ khác liên quan đến đài radio CTM đều là những hộp thư giả.”

- CTM xin đọc thư của thính giả Trung Sài Gòn. Thính giả viết: “Xin chính quyền đừng ép người dân đen của mình quá đáng ! Xin đừng để người dân của mình họ phải phát sinh ra những tiêu cực không đáng có, để rồi chính quyền lại đổ tội cho các thế lực thù địch xúi dục, hoặc lại chơi trò xã hội đen với dân thì tội nghiệp cho dân mình lắm đó !!!”

- Trả lời: Thính giả Trung Sài Gòn thân mến. Thư của thính giả nói lên tình cảnh của nhiều người dân hiện nay, nạn nhân của sự chèn ép và chà đạp của một chế độ độc tài. Tuy nhiên tình cảnh này không khẳng định dân khí của người dân chúng ta. Dù bị bức bách, nhân dân ta không dễ bị điều khiển như nhà nước CS thường tuyên bố là người dân bị “các thế lực thù địch xúi dục”. Vì sự sống còn, vì nhân phẩm, long tự trọng, và tình yêu dân tộc tổ quốc, người dân đã, đang, và sẽ tiếp tục lên tiếng và tranh đấu. Suy nghĩ như nhà nước CS về dân mình như thế là một sự xem thường và coi rẻ dân khí của dân tộc ta. Điều này phản ánh tư duy và chính sách cai trị của chính quyền hiện nay, tức xem thường và cố tình làm mai một khả năng phán xét và sự tự chủ của người dân để dễ bề khống chế, kiểm soát, và lợi dụng.

- Tiếp theo, CTM xin trích đọc thư của bạn Lá Bay. Bạn viết: “Thân chào các bạn radio Chân Trời Mới, tôi vừa nghe xong câu chuyện của Mùa Thu. Mùa Thu là một người rất minh bạch. Tôi nghĩ các bạn đồng nghiệp của Mùa Thu hãy can đảm lên như Mùa Thu thì con em chúng ta mới có trí thức đúng với con dân Việt Nam…..Tôi hy vọng các bạn hãy thức tỉnh như Mùa Thu, đừng nhìn từ lối riêng của cá nhân mà giết chết cả dân tộc.”

- Trả lời: Bạn Lá Bay thân mến, cảm ơn bạn đã có lời kêu gọi đến các bạn đồng nghiệp của Mùa Thu. Thường tình, nhiều người nghĩ rằng “nói dễ làm khó”. Có lẽ ai cũng biết rằng chúng ta cần lên tiếng cho sự thật và lẽ phải, nhưng để làm được việc này, chúng ta cần làm chủ trái tim và suy nghĩ của mình thay vì để nỗi sợ làm chủ mình. Thật ra trong cuộc đời này, có nhiều điều nằm ngoài tầm tay của chúng ta, nhưng điều mà chúng ta có thể làm chủ được là những suy nghĩ của chính chúng ta. Không ai có thể làm chủ cái đầu của chúng ta bằng chúng ta phải không các bạn? Như các bạn và quý thính giả để ý, những suy nghĩ trong đầu của ta cũng là nguyên nhân của những cảm xúc và hành động của ta. Nếu chúng ta nghĩ rằng nói ra sự thật sẽ bị trù dập và khổ ải thì chúng ta sẽ sợ và hành động của ta là sẽ cố tránh điều này. Nếu chúng ta nghĩ rằng nói ra sự thật để giúp tạo dựng tương lại các em học sinh và sống có ý nghĩa với tình yêu đối với các em, thì chúng ta cảm thấy có sự đồng cảm gần gũi và trách nhiệm với các em. Từ đó suy nghĩ này thôi thúc hành động của chúng ta trở nên mạnh dạn hơn. Và khi chúng ta nghĩ rằng nếu có phải trả giá cho sự sống thật thì đây là điều đáng và cần làm, thì chúng ta sẽ sẵn sàng hơn với những thử thách trước mặt. Là con người không ai muốn đau và khổ vì có lẽ ai cũng biết đau và khổ sẽ thế nào, nhưng khả năng chịu đựng đau khổ này tùy thuộc vào sức mạnh tinh thần đến từ việc làm chủ suy nghĩ hay nói đúng hơn là làm chủ cái đầu của chính chúng ta. Nhà nước VN hay dùng sự liên lụy với gia đình để làm những người mạnh dạn sống thật bị nhụt chí trước thuyết phục và nỗi sợ của người thân. Ngay trong những trường hợp này, làm chủ được suy nghĩ của chính chúng ta thì điều này cũng sẽ giúp trấn an người thân và giúp họ bớt bị lệ thuộc vào nỗi sợ hãi, mà chế độ đã luôn dùng để khống chế người bị trị. Người mẹ vì nghĩ đến đứa con nên sẵn sàng làm nhiều điều cho con mình, người giáo chức cũng có thể như thế khi nghĩ đến học sinh của mình. Sức mạnh của những người mạnh dạn và can đảm thường đến từ tinh thần vì người khác chứ không phải vì chính họ.

- Sau cùng, chúng tôi xin đọc lại bài thơ của thính giả Trần Giang. Bài thơ cho chúng ta một viễn tượng quật khởi của dân tộc, chống lại nội xâm và ngoại xâm, để bảo toàn an sinh của nhân dân và toàn vùng lân cận.

CẮT “LƯỠI BÒ” !

“Lưỡi bò” phương Bắc liếm biển đông

Mất vòng tay Mẹ Thái Bình Dương

Ngàn năm ru giấc êm đềm ấy,

Dậy sóng từ đây, Sóng Bạch Đằng.

“Lưỡi bò” phương Bắc vẽ cuồng ngông,

Liếm cả biển đông, liếm tận cùng!

Rõ ràng quân ấy, thù truyền kiếp,

Sóng dậy từ đây khắp biển đông!

“Lưỡi bò” phương Bắc kẻ thù chung,

Đứng dậy liên minh cả một vùng.

Tiêu diệt quân thù đang lấn lướt,

Bảo toàn huyết mạch trục giao thương.

CẮT “LƯỠI BÒ” phá mộng xâm lăng,

Ngư phủ miền Trung sẽ an toàn.

“Tàu lạ” không còn đâm ai nữa,

Thanh bình cho cả khối ASEAN.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: