Giáo dân Cồn Dầu tiếp tục bị công an khủng bố

- Tàu bệnh viện hải quân Hoa Kỳ cập cảng Quy Nhơn

Tàu bệnh viện của hải quân Hoa Kỳ USNS Mercy gồm 800 thành viên và tàu Nhật Bản Kunisaki gồm 200 thành viên cập cảng Quy Nhơn vào ngày Thứ Hai 31 tháng 5, để triển khai các hoạt động hợp tác nhân đạo tại Bình Ðịnh, đây là một phần trong chương trình “Ðối tác Thái Bình Dương 2010” của hải quân Hoa Kỳ.

Trong thời gian 13 ngày (từ 31 tháng 5 đến 12 tháng 6) tại Bình Ðịnh, các thành viên của tàu USNS Mercy và tàu Kunisaki sẽ thực hiện khám chữa bệnh cộng đồng, phẫu thuật, xây dựng dân sự, trao đổi nghiệp vụ y tế, giao lưu văn nghệ thể thao tại một số bệnh viện, trường học trên địa bàn tỉnh.

Tàu quân y Mỹ USNS Mercy đã rời căn cứ ở San Diego (Mỹ) từ ngày 1 tháng 5 để lên đường thăm một số quốc gia ở Ðông Nam Á, trong đó Việt Nam là chặng dừng chân đầu tiên.

Mục đích chuyến đi của tàu Mercy là thực hiện các hoạt động nhân đạo. Ngoài ra, theo bà Franchetti, một trong những nội dung quan trọng khác của chuyến đi là làm việc với nước chủ nhà để tăng cường khả năng đối phó với thảm họa thiên nhiên, thông qua việc xây dựng quan hệ đối tác. Trước đó, tàu Mercy đã tới Việt Nam một số lần với các mục đích tương tự và đều đạt kết quả mỹ mãn. Một số bác sỹ, thành viên các tổ chức phi chính phủ, thành viên trong lực lượng hải quân và thủy thủ tham gia chuyến đi lần này của tàu Mercy là người gốc Việt Nam.

Tàu USNS Mercy là tàu bệnh viện lớn nhất của Hải Quân Hoa Kỳ. Theo công ước Geneva, tàu và thủy thủ đoàn không mang vũ khí, và một hành động tấn công tàu này sẽ bị xem là tội ác chiến tranh.

Tàu có trọng tải 69,360 tấn, dài 894 feet (272m). Trên tàu có 12 phòng mổ, 1000 giường bệnh, và đầy đủ phương tiện như cấp cứu, quang tuyến, phòng thí nghiệm, khám mắt, làm kính, khám răng, vật lý trị liệu, v.v.

- Giáo dân Cồn Dầu tiếp tục bị công an khủng bố

Theo tin từ giáo xứ Cồn Dầu, công an tiếp tục quấy nhiễu, hành xích giáo dân sau vụ cướp quan tài bà cụ Maria Tân. Cách đây vài ngày họ đã đọc lệnh tạm giam ba tháng anh Nguyễn hữu Minh và anh Nguyễn hữu Vịnh. Anh Nguyễn hữu Minh là thành viên hội đồng giáo xứ Cồn Dầu, chuyên phụ trách về tang lễ và anh Nguyễn hữu Vịnh, một giáo dân có nhiệt huyết trong việc lo lắng, giúp đỡ cho giáo xứ mỗi khi cần đến.

Anh Minh đã bị bắt và anh Vịnh đang bị truy nã dù cả hai chưa hề có một hành động nào chống đối nhà nước ngoài việc đưa tang cụ bà Tân vừa rồi. Công an cho biết họ sẽ truy lùng thêm 30 đối tượng khác mà họ cho là âm mưu lật đổ chế độ, liên lạc với nước ngoài để chống phá nhà nước. Những người đã trả lời phỏng vấn trên đài nước ngoài là những đối tượng sắp đến. Song song với việc khủng bố trên, công an ngày đêm rình rập, không cho tụ tập quá năm ba người, ai đi ra khỏi làng là bị theo dõi.

Những người đã bị bắt, bị đánh đập và được thả trước đây bị buộc phải hợp tác với nhà nước trong vấn đề giải tỏa đất đai, cũng như phải cộng tác với báo đài nhà nước khi cần đến. Anh Đoàn Cảng là một người bị đánh nội thương trầm trọng, đã bị ép buộc nhận tội trên truyền hình Đà Nẵng cũng như một ít ngưới khác buộc phải nói những điều không thật với lòng mình để tránh những đòn bẩn đòn thù của công an.

Nhà cầm quyền CS Đà Nẵng đã quyết tâm bóp nát mọi đối kháng để thực hiện cho bằng được việc cướp đất cướp nhà của giáo dân Cồn Dầu nên đã không ngần ngại dùng mọi thủ đoạn đê hèn tồi bại để đạt mục đích. Họ đã đổ lỗi cho tang quyến cụ bà Maria Tân là nguyên nhân gây nên thảm trạng cướp quan tài, cũng như Tòa giám mục Đà Nẵng đã vô trách nhiệm trong việc xử sự khi tổ chức cuộc tĩnh tâm trong lúc giáo xứ Cồn Dầu bị công an bao vây.

Chiến dịch độc ác này đã làm cho giáo dân hoang mang, lo lắng và buông xuôi trong việc bảo vệ quyền lợi của mình. Giờ thì họ đã bị dồn vào đường cùng, công an quấy nhiễu ngày đêm, đất đai không canh tác được vì nguồn nước bị cắt. Đi làm việc khác thì bị theo dõi, bị cấm cản cho đến khi chấp nhận việc giao đất, giao nhà cho chính quyền. Tình trạng giáo dân giờ hết sức bi đát và tồi tệ.

- Cán bộ tại Hà Nội ngang nhiên biến đất công thành đất tư để trục lợi.

Hàng trăm hecta đất công ở Ba Vì – Hà Nội được giao quản lý, sử dụng đã bị chuyển nhượng, chuyển đổi trái phép, sử dụng sai mục đích hoặc để hoang.

Theo bản phúc trình của Đoàn liên ngành TP Hà Nội, cho biết là vừa công bố kết quả kiểm tra tình hình quản lý, sử dụng đất tại hàng loạt cơ quan, đơn vị ở huyện Ba Vì. Tổng diện tích đất mà các đơn vị, cơ quan sử dụng sai mục đích, để hoang hóa, chuyển nhượng trái phép lên tới hàng trăm hecta.

Bản tin báo Người Lao Động cho biết: “Kiểm tra 33 cơ quan, đơn vị, đoàn kiểm tra kết luận hầu hết đều không lập hồ sơ quản lý đất đai theo quy định. Qua kiểm tra, 1/3 cơ quan, đơn vị có diện tích đất rất lớn thì vi phạm đất đai lại càng rõ nét và nổi cộm nhưng rất khó xử lý.

Sai phạm phổ biến là nhiều đơn vị đã giao khoán đất nông nghiệp không đúng đối tượng quy định. Hầu hết người được giao đất đã cho thuê hoặc dùng đất để liên doanh, liên kết với cá nhân, doanh nghiệp lấy tiền…, vi phạm Luật Đất đai. Nhiều hộ dân và một số tổ chức đã xây dựng công trình, nhà ở, xưởng sản xuất, cửa hàng… trên diện tích đất nhận khoán trồng cây. Ngoài ra, còn hàng loạt khu đất để hoang hóa. Nhiều đơn vị được giao quản lý, sử dụng đất đã ngang nhiên tự chuyển đổi mục đích sử dụng đất, cho mượn đất làm nhà ở, làm vườn… Nhiều diện tích đất công ở Ba Vì còn bị chuyển nhượng trái phép. Thậm chí, một số tổ chức và cá nhân đã mua gom để đầu cơ trục lợi từ khu đất do doanh nghiệp quản lý…”

Tình hình được báo Người Lao Động cho thấy chính các cán bộ quyền lực đã chủ mưu làm các sai phạm này, vì nhiều khu đất có tường bao quanh, và ngang ngược tới mức mọi giao dịch không cần tới trình báo địa phương, không đóng thuế…”

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: