64 liệt sĩ hy sinh ở Trường Sa năm 1988 là bởi quân đội nước nào giết hại?

Blogger AnhbaSG

Nguồn: http://anhbasg.multiply.com/journal/item/1879

Quỳnh Thy, Khánh Tâm và Hoài Việt xin kính chào quý thính giả. Kính thưa quý vị, từ sau năm 1979 đến nay, ngoài Trung Quốc ra thì VN không có chiến tranh với một nước nào khác. Thế nhưng, theo như nhà nước CSVN thì Trung Quốc chẳng hề đụng chạm đến các chiến sĩ VN, và vì vậy 64 chiến sĩ hải quân Việt Nam hy sinh trong cuộc chiến bảo vệ Trường Sa năm 1988 là sự hy sinh mập mờ trước lực lượng quân sự mập mờ nào đó. Dù rằng, liên hệ đến trận chiến này Bắc Kinh đã tung ra rất nhiều tài liệu, hình ảnh, phim video nhục mạ các chiến sĩ và dân tộc VN, nhưng lãnh đạo Hà Nội chỉ cung cúc thờ lạy 16 chữ vàng. Hỏi còn nỗi nục nào lớn hơn cho dân tộc Việt nam không , khi mà đất nước cứ mãi bị một đám người đớn hèn như vậy cai trị… Trước nỗi nhục đó, Blogger Anh Ba sài Gòn đã phải tự hỏi “ 64 liệt sĩ hy sinh ở Trường Sa năm 1988 là bởi quân đội nước nào giết hại? Câu hỏi này được tác giả dùng làm tựa đề cho một bài viết được rất nhiều các trrangblog khác đăng lại. Mờ quý vị cùng nghe sau đây bài viết của Blogger Anh Ba sài Gòn

64 Liệt sỹ ngã xuống ngày 14/03/1988 ở Trường Sa, vong hồn của họ biết rõ quân giặc giết họ là bọn giặc nước nào.

Người Việt nam còn sống chắc đều biết nước đó là nước nào.

Thế nhưng theo bản tin của Báo điện tử của Đài tiếng nói Việt nam thì vào ngày 09/05/2010, tại đảo Trường Sa, bản diễn văn đọc tại lễ tưởng niệm 64 vị Liệt sỹ này chỉ nói một cách mập mờ rằng đó là “lực lượng quân sự nước ngoài”.

Đọc lại thật kỹ từ trên xuống dưới cũng không thấy bản tin này chỉ ra quân giặc ấy là của nước nào mà chỉ thấy các cụm từ “nước ngoài” (trong ngoặc kép) xuất hiện 4 lần trong bài viết:

- lực lượng quân sự “nước ngoài” đã ngang nhiên chiếm đóng một số bãi đá ngầm thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam
- quân đội “nước ngoài” ngang nhiên tấn công quân sự, bắn chìm, bắn cháy 3 tàu vận tải của ta.
- các chiến sĩ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh trước sự tấn công trắng trợn và phi lý của các lực lượng tàu chiến Hải quân “nước ngoài”
- “Với toan tính và tham vọng thôn tính Trường Sa, độc chiếm biển Đông của “nước ngoài”, Trường Sa hôm nay vẫn chưa thực sự bình yên.

Đọc xong bài viết tôi thực sự cảm thấy hoang mang và tự nghi hoặc rằng liệu vào cái ngày lịch sử 14/3/1988, tại quần đảo Trường sa ấy đã có bao nhiêu quốc gia tham gia cuộc chiến giành Trường sa. Tôi hỏi một số bạn bè và truy tìm trên Internet về sự kiện này thì được biết rằng 64 vị Liệt sỹ ấy đã hy sinh khi chiến đấu với quân Trung Quốc.

Người Ba Lan giờ đây đã rõ ai đã giết đồng bào của họ trong vụ thảm sát Katyn. Chính Tổng thống Nga Medvedev cũng không né tránh sự thật này trước người Ba Lan.

Vậy thì liệu cái “nước nào” ấy có thể là một nghi vấn lịch sử khiến cho bài báo “chính thống” này lại phải dùng từ một cách thận trọng đến như vậy hay không ? Nếu đây thực sự là một nghi vấn lịch sử thì tôi xin nhường lời bàn luận lại cho các chuyên gia về lịch sử.

Còn nếu sự thật là 64 Liệt sỹ của dân tộc Việt nam bị giết bởi quân giặc Trung quốc, thì cách lấp liếm mập mờ của buổi lễ tưởng niệm này là một nỗi đau đớn và sỉ nhục ghê gớm đến chính các vị Liệt sỹ ấy. Các Liệt sỹ biết rõ là khi ấy họ đang chiến đấu với ai để bảo vệ tổ quốc của mình và vong hồn của họ luôn luôn biết rằng họ đã bị ai giết hại. Lẽ nào người còn sống là đồng đội của họ mà lại phải nói lấp liếm rằng đó là bọn giặc của một nước ngoài nào đó chưa xác định được.

Ai có thể hình dung rằng trong lễ tưởng niệm những nạn nhân Hiroshima và Nagasaki thì người Nhật nói với vong hồn người chết rằng họ bị một nước ngoài mơ hồ nào đó giết hại hay không ?

Sự việc này thực sự nghiêm trọng hơn chúng ta nghĩ bởi hồn dân tộc Việt nam đang bị vấy bẩn bằng một vết nhục mới. Tôi đang liên tưởng về tính liên quan đến một sự kiện còn nóng hổi từ một bài báo khác mà trang Boxitvn đã đưa lên với một cái tựa rất đau đớn là “Những kiểu đưa tin không làm sao rửa hết nhục”.


Sau đây mời quý vị nghe một số góp ý cho bài này trên trong blog anh Ba Sài Gòn và bog Free Lê Công Định

Góp ý của chancom

Den cai ten TQ /Tau ma cung khong dam goi thi dung bao gio noi “Bao Ve To Quoc” ! nghe NHUC ma thoi ! Hay la CSVN dang tuong niem cac chien si TQ hi sinh trong tran chien voi VN ?? chi co ly do do nen CSVN da khong noi den tu ” giac TQ” ma thoi ! Con neu dung la VN dang tuong niem chien si VN nhung vi qua HEN ma khong dam “pham uy” thi toi de nghi tu nay trong sach Lich Su VN nen doi lai nhu ” Hai ba Trung da co cong danh duoi quan “Nuoc Ngoai” hoac Vua Quang Trung dai pha quan ” Nuoc Ngoai ” . Nhuc den the la cung ! Hen oi la hen ! Xua nay viec “nhan ke thu cua Dan Toc” la “ban tot” chi co CSVN ma thoi !

Góp ý của anh hai

Nói thẳng toẹt ra đi là thằng Tàu chó má, nhịn nhục vậy hèn hạ quá mấy ông ơi…

Góp ý của inspire

Đâu có gi ngạc nhiên, cái slogan của Quân Đội ND và CAND là: Trung với đảng rồi mới hiếu với dân mà. Ngư dân VN bị hải tặc TQ bắt bớ, đánh đập đòi tiền chuộc, trong khi đó đại diện chính quyền và quân đội VN thì chạy qua TQ để vuốt đuôi. Ngư dân bị đâm vở tàu thì báo chí VN thì chỉ dám gọi là “tàu lạ”, lễ truy điệu các chiến sỹ vị quốc vong thân chỉ dám gọi kẻ thù là: lực lượng quân sự “nước ngoài”. Ôi ! nhục nhã cho dân tộc tôi, không biết dưới sự cai trị của các đỉnh cao trí tuệ hôm nay sẽ đưa đất nước tôi đi về đâu? Nhưng chắc chắn một điều là: Nếu ĐCSVN vẫn muốn độc quyền lãnh đạo đất nước, vẫn tham quyền cố vị thì họ còn phải luồn cuối, nhượng bộ TQ nhiều hơn nữa, kể cả dâng biển, dâng đất như đã từng làm. Có lẽ ngày nào đó chúng ta, dân VN sẽ lưu vong ngay trên mảnh đất mà mình từng gọi là quê cha đất tổ.

Góp ý của Nguyễn Dũng

Thằng Tàu chó má là chuyện của nó. Miễn bàn. Những thằng cúi đầu nhục nhã ở Ba Đình mới là chuyện cần nói. Tuị nó đại diện cho cả nước ta.

Góp ý của U 50

Nhận giặc làm cha sao dám chửi

Kính thưa quý thính giả, quý vị vừa nghe bài viết nhan đề “ 64 liệt sĩ hy sinh ở Trường Sa năm 1988 là bởi quân đội nước nào giết hại? Của blogger anh Ba SG. Mục dạo một vòng blog hôm nay đến đây là chấm dứt. Quỳnh Thy, Khánh Tâm và Hoài Việt xin kính chào quý vị và xin hẹn gặp lại trong mục blog&blogger kỳ tới.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: