Hàng chữ “HS.TS.VN” được tiếp nối tại Bình Chánh, Thủ Đức

- Hàng chữ “HS.TS.VN” được tiếp nối tại Bình Chánh, Thủ Đức

Vừa qua Vietinfo nhận được thư từ bạn Nguyễn Thành Sơn ở Thủ Đức gửi đến. Bạn Nguyễn Thành Sơn cố gắng vượt qua sự hồi hộp, sợ hãi để đi một vài nơi ở Bình Chánh, Thủ Đức và vẽ lên trên tường hàng chữ “HS – TS – VN” như một số bạn đã làm…. Thật chua cay khi yêu nước cũng phải biểu hiện một cách “vụng trộm”. Theo nội dung bức thư thì là một thanh niên Việt Nam, bạn Sơn cũng có những bức xúc về chủ quyền biển đảo, cũng như những cấm đoán, đàn áp của chính quyền Việt Nam đối với những ai công khai bày tỏ lòng yêu nước như trường hợp của anh Điếu Cày, LS Lê Công Định, cô Phạm Thanh Nghiên … Nhưng qua sự tìm kiếm trên mạng, bạn Sơn đã thấy được là vẫn còn có người bày tỏ lòng yêu nước bằng cách vẽ nhiều khẩu hiệu “HS.TS.VN” ở khắp nơi. Đây là cách vẫn nói được “Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam” và còn biểu lộ sự tức giận đối với chính quyền, trước những bắt bớ đàn áp đối với những ai nói lên lòng yêu nước.

Bạn Nguyễn Thành Sơn cho biết : « Là người Việt Nam, ai cũng có con vi rút sợ hãi trong người. Nhưng nếu tiếp tục để nó chế ngự mọi hành động của người Việt Nam, thì tôi nghĩ vận số của đất nước ta sẽ càng lúc càng thê thảm và một ngày kia mảnh đất Việt Nam do ông cha để lại sẽ trở thành một quận huyện của Trung Quốc ! Với suy nghĩ như vậy, tôi đã cố gắng vượt qua sự hồi hộp, sợ hãi để đi một vài nơi ở Bình Chánh, Thủ Đức và vẽ lên trên tường hàng chữ “HS – TS – VN” như một số bạn đã làm. Đây là một đóng góp của tôi vì lòng yêu nước. Và sau khi làm được việt này tôi đã thấy tôi trưởng thành và tin rằng mình sẽ làm được thêm nhiều việc khác để đóng góp cho đất nước Việt Nam thân yêu ».

- Lại có người chết khi bị công an tạm giam

Gần chục năm nay, năm nào cũng thấy có những vụ công an đánh chết người khi “tạm giam” nhưng không có trường hợp nào được bạch hóa. Trường hợp mới nhất xảy ra vào ngày 8 tháng 5 vừa qua, và nạn nhân là anh Võ Văn Khánh, sinh năm 1981, chết tại trụ sở công an huyện Ðiện Bàn (Quảng Nam).

Theo lời kể của ông Võ Văn Thành, thì cách đây vài ngày, con trai ông, anh Khánh đi mô tô xuống Ðiện Bàn và bị Cảnh Sát Giao Thông (CSGT) ở đây bắt giữ xe vì không có giấy tờ xe và hẹn đến Thứ Sáu (ngày 7 tháng 5) Khánh trở lại để giải quyết. Sáng 7 tháng 5, anh Khánh đã đến trụ sở công an huyện Ðiện Bàn theo hẹn. Ðến 21 giờ cùng ngày, gia đình ông nhận được tin từ công an huyện Ðiện Bàn cho biết Khánh đã treo cổ tự tử.” Vẫn theo lời kể lại thì “trên vùng mặt của Khánh bị trầy xước, sườn trái bị lún gãy nên gia đình ông Thành nghi ngờ anh Khánh bị đánh.”

Tuy nhiên Ðại Tá Phan Như Thạch, giám đốc công an tỉnh Quảng Nam, khẳng định việc anh Khánh dùng dây treo cổ tự tử chứ không phải bị đánh. Không những giám đốc công an tỉnh nói nạn nhân “tự tử”, mà trước đó, Viện Kiểm Sát Nhân Dân, công an tỉnh Quảng Nam và cán bộ pháp y của tỉnh đã khám nghiệm tử thi và kết luận Khánh chết do treo cổ.” Nhưng lại không thấy có chi tiết nào nói tại sao nạn nhân “chết do treo cổ” mà lại có những vết tích “trầy xước” trên mặt và “sườn trái bị lún gãy.”

Cần nói thêm cán bộ pháp y của tỉnh Quảng Nam là viên chức ăn lương và làm theo chỉ thị của công an cũng như nhà cầm quyền địa phương, không phải một tổ chức khám nghiệp y khoa độc lập. Nếu chụp quang tuyến xác nạn nhân, thử nghiệm hóa học và giải phẫu, người ta có thể hiểu đích xác Võ Văn Khánh chết vì treo cổ tự tử hay vì đã bị tra tấn nhục hình đến chết.

Công an Hải Phòng bắt giam Tín Đồ Tin Lành vì họ tham gia cầu nguyện Vào cuối tuần qua công an Hải Phòng đã bất ngờ bắt giam hàng chục người theo đạo Tin Lành một cách phi lý, chỉ vì họ tham dự một buổi cầu nguyện được tổ chức tại sân vận động ở Lạch Tray, Hải Phòng. Có một số bị bắt lên đồn công an Phường Lạch Tray. Số những người bị đưa lên đây hiện khoảng 20 người. Công an bắt họ liên tục viết bản khai lý lịch, tờ tường trình, và hăm dọa sẽ nặng tay nếu không hợp tác. Khi những người bị giữ hỏi khi nào được thả, thì công an nói chờ chỉ đạo từ bên trên.

Trong số tất cả những người bị bắt giữ nầy, có người khi đang ngồi uống nước trong quán cách sân vận động khoảng 500 thước thì công an 113 đến bắt họ đưa lên xe, có người đang ngồi ăn sáng thì cũng bị bắt lên đồn công an. Có những người vô tình đi taxi đến rồi nghe có buổi cầu nguyện Tin Lành thì hỏi thăm, thế là họ bị công an bắt chở đi luôn.

Trong số những người bị bắt có cô Vũ Minh Khánh, vợ Luật sư Nguyễn Văn Đài đang bị tù tội. Được biết trường hợp của cô Khánh thì khi đó cô đang đứng trên vỉa hè nói chuyện với 2 người bạn, cách sân vận động khoảng 100 thước thì công an tới hỏi giấy tờ rồi đưa về phường.

- Hà Nội gia tăng kiểm soát các tiệm Internet

Theo báo chí trong nước, chính quyền Thành phố Hà Nội vừa ban hành một quyết định siết chặt việc quản lý các quán cà phê Internet tại Việt Nam. Trong số các quy định, có kế hoạch buộc các quán cà phê Internet phải cài vào các máy tính của mình một phần mềm (logiciel) nhằm theo dõi nhất cử nhất động trên mạng của người dùng.Sau khi được cài đặt phần mềm dọ thám này, toàn bộ dàn máy tính tại các đại lý Internet sẽ phải kết nối với máy chủ đặt ở quận, huyện được giao trách nhiệm vừa theo dõi hoạt động của người dùng, vừa giám sát hoạt động của các chủ quán internet để xem họ có tuân thủ đầy đủ quy định của pháp luật hay không.

Thông qua việc theo dõi trên máy chủ, các cơ quan hữu trách có thể lưu ý chủ tiệm là phải ngăn chặn khách hàng nếu họ vào website bị nghiêm cấm. Mặt khác, các bằng chứng vi phạm đối với từng cá nhân cũng có thể được ghi lại để xử phạt khi cần thiết.

Kế hoạch cài đặt đã bắt đầu được thí nghiệm tại 54 cơ sở Internet ở quận Hoàn Kiếm từ nay đến cuối năm, trước khi mở rộng ra toàn thành phố vào năm 2011.

Theo báo chí Việt Nam, hiện nay, hai thành phố lớn là Hà Nội và Sài Gòn tập trung 34% các quán cung cấp Internet.

Điều này cho thấy lãnh đạo Hà Nội luôn tìm cách đưa ra những hình ảnh về tự do, nhưng công dân Việt Nam vẫn không được quyền hưởng tự do báo chí. Mới đây Tổ chức Ký giả Không biên giới đã công bố danh sách “Hung Thần Đàn Áp Tự Do Báo Chí”, mà trong đó có tên Nông Đức Mạnh, Tổng Bí Thư đảng CSVN.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: