Công an tấn công xe tang, cướp quan tài ở Cồn Dầu

- Máy bay và tàu chiến của Malaysia đụng độ tàu ngư chính của Trung Quốc tại biển Đông.

Theo báo điện tử Ifeng, lúc 10 giờ 30 phút sáng ngày 29 tháng 4 vừa qua, trong khi ba tàu ngư chính của Trung Quốc là 311, 301 và 302 tuần tra trái phép tại quần đảo Trường Sa tại tọa độ 7o34’ Vĩ Bắc, 113o43’ Kinh Đông thì một máy bay và một chiêc tàu chiến mang số hiệu 3503 thuộc lực lượng hải quân của Malaysia đã tiếp giáp tới gần 300m. Lực lượng hải quân này dùng điện đài yêu cầu các tàu ngư chính của Trung Quốc nhanh chóng rời khỏi khu vực biển trên.

Tàu ngư chính Trung Quốc thông báo qua điện đài cho biết, họ đang tác nghiệp tại vùng đặc khu kinh tế của Trung Quốc đồng thời đây cũng là hoạt đồng tuần tra giám sát thường xuyên của họ tại khu vực này. Do đó yêu cầu không quân và hải quân Malaysia không được “quấy nhiễu”. Sau hơn 15 phút liên tục dồn ép các tàu ngư chính của Trung Quốc thì các máy bay và tàu chiến Malaysia mới rời đi.

Đến 12 giờ trưa cùng ngày, tàu chiến 3503 của Malaysia tiếp tục bám sát theo bên cạnh các tàu ngư chính của Trung Quốc trong khi các tầu này đang tuần tra trái phép tại vùng biển quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Đến tối, tàu chiến, máy bay chiến đấu của Malaysia và tàu ngư chính tiếp tục trao đổi qua lại qua điện đài yêu cầu mỗi bên ra khỏi phạm vi chủ quyền lãnh hải của nhau. Sau nhiều giờ, đến 3 giờ sáng ngày 3.5, máy bay quân sự và tàu chiến của Malaysia đã rời khỏi khu vực biển trên. Hành động vừa kể của hải quân Malaysia đối với các tàu ngư chính của Trung quốc khi cho rằng vi phạm lãnh hải của mình đã chứng tỏ Malaysia không khiếp nhược đối với nước lớn Trung Quốc. Trong khi trước đó nhiêu lần tàu Trung quốc xâm phạm lãnh hải của VN thì CSVN chỉ dám lên tiếng lấy lệ qua bà Nguyễn Phương Nga, phát ngôn viên của Bộ ngoại giao.

- Công an tấn công xe tang, cướp quan tài ở Cồn Dầu

Lúc 1 giờ trưa thứ ba 04052010 đoàn xe tang chở người an táng ở nghĩa trang Cồn Dầu, huyện Hoà Vang, Đà Nẵng đã bị công an và cảnh sát cơ động tấn công, cướp quan tài.

Nguồn tin đáng tin cậy từ trong nước loan tin này, cho biết thêm mọi người đưa đám cụ bà Hồ Nhu đểu bị đánh đập nặng nề, quan tài đã bị công an đưa đi, có thể để phải chôn cất tại một nghĩa trang khác do Nhà nước chỉ định.

Nguồn tin cho hay có tới 62 người bị thương nằm la liệt tại hiện trường. Vào tối cùng ngày các lực lượng an ninh đang tiếp tục lùng bắt những người bị nghi là sách động đòi hỏi an táng người quá cố tại nghĩa trang xứ đạo Cồn Dầu, thuộc khu vực Nhà nước muốn giải toả nhưng gặp sự chống đối của người dân địa phương. Một số người đã bị đánh đập và bắt đi.

- Đưa du khách đi Hoàng Sa, nghành du lịch TQ bắt đầu hốt bạc

Đảo Hoàng Sa của Việt Nam bắt đầu làm giàu cho ngành du lịch Trung Quốc.

Trung Quốc lại đưa khách du lịch ra quần đảo Hoàng Sa, theo tin của thông tấn VIT từ Hà Nội.

Bản tin VIT ghi nhận theo công ty trách nhiệm hữu hạn du lịch Tam Á, rằng theo kế hoạch ngày 17/05 công ty này sẽ tổ chức một đoàn khách du lịch ra quần đảo Hoàng Sa thăm quan.

Theo kế hoạch của công ty này, hàng tháng sẽ tổ chức từ một đến hai tour du lịch đón khách nội địa Trung Quốc ra quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam thăm quan. Theo đó trong tháng 5 công ty trách nhiệm hữu hạn du lịch Tam Á sẽ tổ chức cho khách ra đảo Phú Lâm thăm quan vào ngày 17 tháng 05 tới.

Được biết, khách du lịch sẽ được tới thăm quan đảo Phú Lâm trên tàu tiếp tế định kỳ hàng tháng-Quỳnh Sa 3. Mỗi tour du lịch này sẽ có khoảng 300 khách với chi phí mỗi người chỉ vào khoảng 5.600NDT. Bản tin VIT cho biết thêm, bên cạnh các hoạt động du lịch, trong thời gian gần đây Trung Quốc còn tiến hành hàng loạt các hoạt động thăm dò dầu khí, cử tàu ngư chính đến Trường Sa tác nghiệp… trong phạm vi lãnh hải Việt Nam.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: