Tin khẩn về Giáo dân Xứ Cồn Dầu bị công an đàn áp

Tin khẩn cấp về Cồn Dầu

500 Công an võ trang đàn áp giáo dân Cồn Dầu

Kính thưa quý thính giả,

Một bản tin khẩn gửi tới nhật báo Người Việt báo động, máu của nhiều Giáo dân Giáo xứ Cồn Dầu đã đổ vì bị công an, Cảnh Sát Cơ Ðộng (CSCÐ) đàn áp. Xin nhắc lại lý do dẫn đến cuộc đàn áp là một bà cụ trong giáo xứ vừa qua đời, giai đình theo lời trăn trối của người quá cố chuẩn bị chôn cất tại nghĩa trang Cồn Dầu trong khi bị nhà cầm quyền cấm. Nghĩa trang này Giáo dân đã chôn cất thân nhân từ nhiều chục năm qua, nay bị nhà cầm quyền địa phương cướp đoạt, bán cho nhà đầu tư.

Theo bản tin thì vào “Lúc 2 giờ sáng giờ Việt Nam (4 tháng 5, 2010) lực lượng Công An, CSCÐ đã bao vây toàn bộ giáo xứ Cồn Dầu, đặc biệt công an dày đặc ở nghĩa địa Cồn Dầu với súng ống, lựu đạn, lưới thép B40, dùi cui.” và đích thân chủ tịch UBND thành phố Ðà Nẵng là Trần Văn Minh cầm đầu cuộc đàn áp ở Cồn Dầu.

“Công an đã giăng một lưới sắt ngang qua cổng nghĩa địa, không cho bất cứ ai qua lại. Giáo dân cả đêm không ngủ, một số đến giúp gia đình bà Nhu lo việc tang chế, một số vào nhà thờ lo lễ tang, một số đông chị em phụ nữ qua bên nghĩa địa đọc kinh,cầu xin sự an bình.”

“Ðến khoảng 3 giờ sáng, lực lượng CSCÐ đã bắt đầu ra tay. Họ đánh đập chị em phụ nữ rất dã man. Một phụ nữ tên Trông đã bị đánh bất tỉnh, mạng sống rất nguy kịch. Một số người khác bị đánh, thương tích nặng nề. Giáo dân đang kêu khóc thảm thiết trước những sự vô tâm, tàn ác của lực lượng Công An, CSCÐ.” “Lễ tang chưa cử hành và người chết chưa được chôn, nhưng máu đã đổ và người sống đang gục ngã trước nghĩa địa linh thiêng.” Xin mọi người gióng lên một tiếng nói cho công lý cho sự thật.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: