Công an CSVN bắt Hòa thượng Thích Không Tánh chỉ vì làm việc nhân đạo, và khủng bố các nhà dân chủ

- Công an CSVN bắt Hòa thượng Thích Không Tánh chỉ vì làm việc nhân đạo, và khủng bố các nhà dân chủ

Tin từ Viện Hóa Đạo ở Saigon vừa báo động sang Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế cho biết Hòa thượng Thích Không Tánh, Tổng vụ trưởng Tổng vụ Xã hội – Từ thiện thuộc Viện Hóa Đạo, Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất, vừa bị công an bắt đi lúc 18 giờ 30 tại bến phà Thủ Thiêm, Quận 2 Saigon.

Theo tin tức thì vào lúc 15 giờ, Hòa thượng Thích Không Tánh rời chùa Liên Trì sang Saigon thăm một vị sư bị đau yếu. Nhưng vừa đi cách xa chùa chừng 200 thước, thì công an đổ đến bao vây. Trong số này bao gồm công an mặc sắc phục, công an mặc thường phục và một bọn thuộc xã hội đen cùng tấn công Hòa thượng, tổng cộng chừng 40 người. Hòa thượng hỏi công an trưng lệnh bắt và vì lý do gì ? Công an không xuất trình, nên Hòa thượng ung dung tiến về phía bến phà Thủ Thiêm đi Saigon. Song công an vẫn theo sát và có những hành động hành hung, khủng bố, khiến Hòa thượng ngất xỉu.

Được đồng bào báo động, các Thầy ở chùa Liên Trì đổ xô ra bảo vệ, muốn cứu Hòa thượng Thích Không Tánh thoát khỏi vòng vây công an và bọn côn đồ xã hội đen. Công an liền phản công, chia nhau vây bổ các Thầy miệng chửi thề tục tỉu rồi cách ly từng Thầy không cho đến gần bảo vệ Hòa thượng.

Dằn co cho đến 18 giờ 30 thì công an thành công nắm áo Hòa thượng Thích Không Tánh “vất” lên xe taxi chạy vút. Không biết áp tải về đâu. Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế xin báo động với công luận quốc tế và Hội đồng Nhân quyền LHQ về hành động phi pháp, bắt người giữa ban ngày không lý do của nhà cầm quyền cộng sản, để kíp thời can thiệp. Có nguồn tin cho rằng chế độ không bằng lòng về việc Hòa Thượng đã phát quà cho 50 anh em thương phế binh và quả phụ vào ngày 25/04 vừa qua, bị lãng quên sau 35 năm. Hoà Thượng Thích Không Tánh sẵn sàng đón nhận những đòn thù hạ cấp của lãnh đạo Hà Nội, vốn có bản chất Ác Với Dân và Hèn Với Giặc.

- Đảng Vì Dân Tố Giác Hà Nội Dựng Chuyện Khủng Bố

Hôm 28-4, nhà cầm quyền CSVN loan báo là công an đã bắt bà Phạm Thị Phượng vào quy buộc tội “xâm nhập Việt Nam hoạt động khủng bố trong dịp 30 tháng 4”. Nguồi tin nói rằng công an đã cáo buộc bà Phượng, 65 tuổi, nguyên là cư dân huyện Ðịnh Quán, tỉnh Ðồng Nai đã “trốn sang Thái Lan từ tháng 12 năm 2002 tới Chiêng Mai xin tị nạn chính trị, nhưng ngày 19 tháng 4, 2010, Phạm Thị Phượng cùng chồng là Phạm Bá Huy từ Thái Lan lén lút về nước bằng đường bộ, bị công an địa phương bắt giữ.” Báo chí nhà nước CSVN cũng đồng loạt loan tin nói rằng tại cơ quan an ninh điều tra, bà Phạm Thị Phượng khai nhận là “thành viên của ‘Ðảng Vì Dân’, do ông Nguyễn Công Bằng ở Mỹ cầm đầu”, được cử về VN “mua và sử dụng thuốc nổ để phá tượng đài Hồ Chí Minh và gây nổ ở nhiều địa điểm công cộng… nhằm làm rối loạn, mất ổn định xã hội; đồng thời châm ngòi cho phong trào nổi dậy chống nhà nước.”

Nhưng trong một thông báo Đảng Vì Dân đã phủ nhận và lên án nhà cầm quyền CSVN dựng chuyện, và những sự quy chụp này là “vô căn cứ với mục đích phá hoại uy tín của Đảng Vì Dân ở trong nước. Bản thông báo cũng xác nhận chủ trương của Đảng Vì Dân là “đấu tranh quyết liệt để tạo điều kiện thúc đẩy tiến trình dân chủ hóa Việt Nam, bằng cách áp lực đảng CSVN phải chấp nhận tổ chức một cuộc Tổng Tuyển Cử Tự Do để sớm chấm dứt các hiểm họa của quốc gia, dân tộc. Tất cả nỗ lực Đảng Vì Dân đã, đang và sẽ thực hiện điều nhằm mục đích cứu nguy đất nước khỏi họa xâm lăng, và nạn độc tài, tham ô, bất công. Mục tiêu trước mắt của Đảng Vì Dân là ngăn chận kế hoạch khai thác bô-xít của Trung Cộng ở Tây Nguyên, và cảnh cáo những cơ sở kinh tế đang bóc lột dã man sức lao động của dân nghèo lao động.”

Cũng xin nói thêm, trước đó, ngày 22-4, anh Phạm Bá Tâm, con trai bà Phượng trong cuộc phỏng vấn trên đài Á Châu Tự Do cho biết bố mẹ của anh là ông Phạm Bá Huy và bà Phạm Thị Phượng, đã “mất tích” tại Thái Lan từ ngày 15-4-2010. Sau khi báo với Cao Ủy Tỵ nạn LHQ, sau đó mới được tin bố mẹ bị công an CSVN bắt. Anh Tâm cũng cho biết, gia đình ông Huy bà Phượng cùng 6 người con, sang Thái Lan xin tị nạn chính trị từ ngày 10 tháng 2 năm 2002 đến nay chứ không phải mới đây, vì trước đây bà Phượng là mật viên của Mỹ và làm cho Việt Nam Cộng Hòa, sau khi đi tù về bị đưa đi vùng kinh tế mới Thọ Vực.

Sự kiện này cho thấy Nhà cầm quyền CS Việt Nam đã xem thường luật pháp quốc tế, vi phạm thỏa thuận ASEAN, vi phạm quy chế của LHQ bảo vệ người tỵ nạn như trường hợp hai vợ chồng ônng Phạm Bá Huy và bà Phạm Thị Phượng, và cả luật lệ của Vương Quốc Thái.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: