Tâm tình qua thư tín 13.04.2010

Thanh Thảo & Thùy An

Tiết mục Nhịp Cầu Giao Cảm hôm nay xin được phổ biến các thư thính giả:

Thu Giang

Hàn Phong Thạch

Nghệ An Quê Tôi

Ngoài ra chúng tôi cũng nhận được thư của các thính giả mang tên Kim Thoa, Trường Sơn, Hoàng Nam, Trần Huỳnh, và nhiều thính giả và độc giả khác. Chúng tôi xin một lần nữa giới thiệu đến quý thính giả và độc giả trang blog của Chân Trời Mới đó là : radiochantroimoi.wordpress.com. Xin kính mời quý thính giả ghé qua để thấy với những hình ảnh và tin tức cập nhật nhất.

- Trước tiên, chúng tôi xin đọc bài thơ của thính giả Thu Giang. Có lẽ đây là một trong những bài thơ hiếm hoi nói về cảm nhận đối với kẻ thắng người thua sau cuộc nội chiến ở đất nước ta giữa hai miền nam bắc. Cảm ơn thính giả Thu Giang đã một lần nữa ghi nhận tấm lòng yêu nước thương dân của những người “thua”. Dù “thua” nhưng vẫn luôn một lòng hướng về tổ quốc của mình. Còn lại không phải là sự thắng thua mà là sự mong mỏi đóng góp cho để gây dựng một nền dân chủ cho đất nước. Nền dân chủ bảo đảm sự tự do thoát ra khỏi độc tài. Một nền dân chủ bảo đảm cho sự phát triển tiến bộ của đất nước và an sinh của đồng bào mình. Đây là tâm tình của rất nhiều người Việt trong và ngoài nước. Xin kính mời quý thính lắng nghe.

Thu Giang

THẮNG, THUA 30.4.75 !

Thắng mà đất nước lầm than,

Thắng mà độc ác để làm chi đây?!

Thắng mà cải tạo tù đày,

Đuổi người vượt thoát ra ngoài biển khơi!

Thắng mà giết mấy triệu người,

Thắng mà như thế để đời miệt khinh!!!

Thua mà lòng vẫn trung trinh,

Thua mà ngàn dặm mối tình thuỷ chung.

Thua mà lòng vẫn kiêu hùng,

Thua mà năm tháng sẽ cùng kết tay:

Trong, ngoài đất nước rồi đây,

THẮNG, THUA là chuyện tương lai trả lời !

- Kế đến, chúng tôi xin đọc thư của bạn Hàn Phong Thạch : “Tôi là một bạn nghe chương trình phát thanh của quý đài. Tuy là một sinh viên nhưng tôi rất bất mãn về đảng cộng sản hiện tại. Trước tiên là chính sách bán 2 quần đảo lớn của Việt Nam mà thủ phạm lại là thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Đảng chống hối lộ, chống quan liêu bao cấp thế mà chính ông lại là người bán 2 quần đảo trên. Thử hỏi công lý ở đâu ? Tôi ở xã thành Trung, huyện Bình Tân, thành Phố Vĩnh Long. Quá bất bình về tình trạng tham nhũng bỏ túi riêng của một số quan chức địa phương, gia đình tôi làm vườn, trồng cây lâu năm. Trong khi mọi người quanh tôi được trợ cấp 15 ngàn đồng tiền Việt Nam cho 1 hecta mỗi năm để trừ tiền dầu bom nước. Gia đình tôi có 4 hecta lại không có một xu nào, thử hỏi 35 năm nay gia đình tôi mất bao nhiêu và số tiền đó đi đâu ?

- Trả lời : Bạn Hàn Phong Thạch thân mến, thật ra thủ phạm bán hai quần đảo lớn Hoàng Sa và Trường Sa không chỉ là ông Nguyễn Tấn Dũng mà toàn bộ lãnh đạo đảng CSVN. Lãnh đạo CSVN đã thực hiện chính sách ngoại giao quỳ gối.

* Từ năm 1951, họ đã không phản đối khi Chu Ân Lai trình bày bản hải đồ lưỡi bò thuộc về TQ có các quần đảo của VN.

* Năm 1955, lãnh đạo CSVN cho quân TQ toàn quyền chiếm giữ một phần đảo của VN.

* Năm 1956, ông Ung Văn Khiêm, thứ trưởng ngoại giao VN xác nhận Tây Sa và Nam Sa thuộc về TQ. Năm 1960, sách giáo khoa địa lý VN xác định đảo Nam Sa, Tây Sa là của TQ.

* Năm 1972, cục bản đồ phủ thủ tướng của nhà nước CSVN thay tên HS-TS của VN thành Tây Sa-Nam Sa.

* Năm 1974, lãnh đạo CSVN im lặng đồng lõa cho sự kiện TQ đánh chiếm HS-TS, trong lúc hải quân QLVNCH hy sinh cố giữ đảo. Năm 1977, ông Phạm Văn Đồng xác nhận ý nghĩa công hàm rằng HS-TS là của TQ.

* Từ năm 1979 đến 1991, CSVN tuyên truyền rồi lại thu hồi các quyển sách về chủ nghĩa bành trướng của TQ. Từ đó mọi đại hội đảng CSVN đều có đại biểu cấp UV-TƯ, cấp UV-BCT của TQ sang sắp xếp/chỉ đạo/phê chuẩn/tọa thị ở hàng ghế danh dự.

* Năm 1992, Bộ trưởng ngoại giao Nguyễn Mạnh Cầm xác nhận công hàm do ông Phạm Văn Đồng ký là cần thiết !

* Từ năm 1999 đến 2000, lãnh đạo CSVN âm thầm ký kết Hiệp Uớc Biên Giới 1999 và Hiệp Định về Vịnh Bắc Việt 2000 giao Ải Nam Quan, thác Bản Giốc và một phần biên giới và lãnh hãi vùng vịnh Bắc Bộ cho TQ.

* Từ năm 2005 đến 2009, lãnh đạo CSVN im lặng trước hàng chục sự kiện hải quân TQ ngăn chặn,bắt giữ, đòi tiền chuộc, tịch thu ghe tàu, đánh đập, và cả bắn chết ngư dân Thanh Hóa và Quảng Ngãi. Báo chí Việt Nam không dám chỉ rõ tàu TQ mà gọi là “tàu lạ” đâm chìm thuyền chài của ngư dân VN. Báo chí VN cũng không đưa tin các hãng dầu khí hợp tác khai thác dầu với VN ví dụ như Exxon bị TQ đuổi ra trên hải phận VN.

* Trong năm 2007, quốc vụ viện TQ vào ngày 2 tháng 12 đã tuyên bố lập huyện Tam Sa. Hà Nội đã lên tiếng ở cấp thấp qua phát ngôn nhân thuộc bô ngoại giao của VN. Đồng thời, cấm sinh viên tụ tập, đàn áp triệt để các cuộc biểu tình yêu nước. Nguyễn Tấn Dũng là người đã ra chỉ thị dồn sức tổ chức rước đuốc TVH 2008 rợp cờ TQ.

* Đến 2008, lãnh đạo CSVN để TQ khai thác mỏ Bauxite tại Tây Nguyên trong 25 năm.

* Năm 2009, các trang báo chính thống của đảng CS và của bộ công thương VN đã thông tin rộng rãi về sự hăm dọa của đại sứ TQ, Tôn Quốc Tường đối với VN : “hợp tác thì phát triển, tranh đấu sẽ thất bại.”

* Gần đây nhát vào tháng giêng, năm 2010, 10 tỉnh nước ta Quảng, Ninh, Quảng Bình, Nghệ An, Bình Định, Quảng Nam, Hà Tĩnh, KonTum, đến Bình Dương đã cho thuê hơn 300 ngàn hecta rừng kéo dài nửa thế kỷ.

Đây cũng có nghĩa là bán rẻ và phá hủy tài nguyên của đất nước. Do vậy việc quan chức địa phương cấp dưới vì “thượng bất chính, hạ tấc loạn”, nên họ đã cướp lấy số tiền lẽ ra phải đền bù cho gia đình bạn Hàn Phong Thạch trong suốt 35 năm qua. Mong thay nhân dân ta nhìn ra sự thật bán nước hại dân của lãnh đạo CSVN và cơ chế chính quyền tham ô mà họ tạo ra. Nhìn thấy rõ điều này để chúng ta cùng nhau quyết tâm lấy lại quyền làm chủ đất nước từ tay CSVN !

- Sau cùng, chúng tôi xin ghi nhận thư của em Nghệ An Quê Tôi : “…Hiện nay em đang làm việc ở Malaysia. Em cũng đã nghe đài được hai tháng rồi. Nghe quý đài nói những thông tin về đất nước hiện nay và em cũng học được chút ít về dân chủ. Giờ em biết dân chủ là thế nào rồi… Em cũng chuẩn bị về nước. Quê em ở tận Nghệ An, em không biết về nước em có thể nghe đài được không. Nếu không nghe trên trang nhà radiochantroimoi.com… Em mong quý đài giúp em có thể nghe được đài…”

- Trả lời: Cảm ơn Nghệ An Quê Tôi đã đón nghe CTM. Nghe chia sẻ của em, chúng tôi thấy rất khích lệ vì ít ra người Việt Nam khắp nơi dù là bất cứ đâu đều có thể bắt cùng một nhịp cầu thông tin với CTM. Em thân mến, nếu em ở trong nước, em có thể bắt được đài từ bất cứ loại radio nào. Ở nước ta, CTM phát thanh trên làn sóng trung bình 1503 ký lô chu kỳ (tức AM 1503 Khz), mỗi ngày từ 20:30 đến 21 giờ tối, và trên internet tại địa chỉ http://radiochantroimoi.com như em đã biết. Chúng tôi được biết các nơi ở vùng sâu, vùng xa đều có thể bắt được đài để theo dõi tin tức hàng ngày. Dù không gặp mặt nhau, nhưng qua truyền thông để cùng chia sẻ nhịp đập của trái tim tổ quốc, chúng tôi luôn cảm nhận được sự gần gũi quý báu này từ những người thính giả như em./.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: