Nhà cầm quyền Nghệ An và trường Cao Đẳng Sư Phạm Vinh lập ’’Bản Cam Kết’’ để ngăn cản sinh viên Công Giáo sinh hoạt

- Nhà cầm quyền Nghệ An và trường Cao Đẳng Sư Phạm Vinh lập ’’Bản Cam Kết’’ để ngăn cản sinh viên Công Giáo sinh hoạt

Theo tin tức từ trang mạng Việt Catholic thì mới đây Nhà cầm quyền Nghệ An lại dùng thêm một chiêu bài mới nhằm ngăn chặn và trán áp nhóm sinh viên Công Giáo Vinh sinh hoạt tại gia đình nhà bà Lâm thuộc xã Hưng Lộc, Thành Phố Vinh, Nghệ An.

Xin nhắc lại một nhóm sinh viên Công Giáo trong tổng số 16 nhóm thuộc hội sinh viên Công Giáo Vinh, hiện đang học tại trường Cao Đảng Sư Phạm và Đại Học Sư Phạm Kỷ Thuật Vinh từ lâu có thói quen thường quy tụ lại với nhau để nâng đỡ nhau về đời sống đức tin và tri thức, đỡ tinh thần cho các bạn khi xa gia đình, xa quê hương đến Thành phố học tập trong môi trường nhiều tệ nạn và lắm khó khăn nên dễ dẫn đến những tiêu cực để các bạn có sự nỗ lực vượt lên chính mình tránh xa các tệ nạn xã hội. Sinh hoạt này ngày càng thu hút đông đảo các bạn sinh viên Công Giáo thuộc trường đại học và cao đẳng nói trên, và điều này trở thành cái” gai” trong mắt của nhà cầm quyền.

Được biết, trong những ngày qua cầm quyền Nghệ An sử dụng ngay môi trường giáo dục nơi các bạn sinh viên Công Giáo đang học tập để trán áp với một phương cách mới lạ là bắt các sinh viên ký vào một văn bản đã được soạn thảo sẵn có tên là “Bản Cam Kết” với nội dung, được xem như là nhắm vào các bạn sinh viên Công Giáo như :” Không tham gia họat động tôn giáo trái phép, không tụ tập, sinh hoạt tôn giáo tại nhà riêng công dân gây ảnh hướng đến an ninh trật tự và vi phạm quy ước của địa phương”.

Theo nhận định của nhiều người thì đây là cuộc thử nghiệm tại trường Cao Đẳng Sư Phạm Vinh để trán áp nhóm sinh viên Công Giáo không cho sinh hoạt tại nhà bà Lâm. Nếu sinh viên Công Giáo ký vào cam kết trên thì là một thành công ban đầu của nhà cầm quyền và nơi tiếp theo mà nhà cầm quyền sẽ làm là trường Đại Học Sư Phạm Kỷ Thuật Vinh. Hiện Bản Cam Kết này đã được phát tới các bạn sinh viên trong trường Cao Đẳng Sư Phạm Vinh ngày 14/4/2010, nhưng các bạn sinh viên Công Giáo thường sinh hoạt tại nhà bà Lâm đồng tâm nhất quyết không ký vào Bản Cam Kết trên.

Đây là việc làm trái pháp luật rõ ràng của nhà cầm quyền Thành phố Vinh và Trường Cao Đẳng Sư phạm, nơi đào tạo những nhà giáo tương lai, cỗ máy cái để đào tạo con người cho xã hội. Dường như nhà cầm quyền vốn không sợ tệ nạn xã hội bằng sợ đức tin của người công giáo. Điều này lộ rõ ý đồ của nhà cầm quyền Nghệ An và Thành phố Vinh muốn thanh niên đam mê vào những tệ nạn xã hội, những nết xấu để quên đi những điều mà lẽ ra nhà trường phải dạy cho họ ?

- Tình trạng lấy phẩm vật cứu đói cho những gia đình nghèo khó cho các gia đình nhà giàu vẫn tiếp diễn

Theo tin tức từ báo chí trong nước thì tình trạng lấy phẩm vật cứu đói cho những gia đình nghèo khó cho các gia đình nhà giàu ở các địa phương khá phổ biến trên cả nước, theo sự tùy tiện ban phát ân huệ của viên chức nhà nước. Có nhiều địa phương phân phát gạo không công bằng, lấy gạo cứu đói chia cho… nhà giàu hoặc bắt buộc hộ nghèo phải đóng tiền phí mới nhận được gạo, gây bất bình trong dư luận quần chúng nhân dân.

Được biết vào ngày 8 tháng 4 vừa qua, phó chủ tịch xã An Cư tên Nguyễn Văn Cường ở huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên, “huy động cả họ” đến nhận quà cứu trợ dân đói do ca sĩ Mỹ Tâm ủng hộ. Khi vụ việc bị khám phá, thì ông Cường vẫn không bị kỷ luật gì vì “có quan hệ ruột thịt với bí thư đảng ủy xã.” Cũng theo lời tố cáo của người dân thì khi phân phát 1,550 tấn gạo cứu đói giáp hạt ở tỉnh Phú Yên, đã có có gia đình cán bộ “nhận quà đến 5 lần.”

Bên cạnh đó, sau khi kiểm tra, đoàn kiểm tra “chỉ nhắc nhở” các quan chính quyền thôn, xã “rút kinh nghiệm” chứ số gạo đã phát cho các gia đình “nhà giàu” không bị thu hồi. Và các quan chính quyền thôn, xã thì chỉ “rút kinh nghiệm”. Năm ngoái, rất nhiều bài báo phản ảnh tình trạng cứu đói bị quan chức nhà nước của nhiều tỉnh xà xẻo bên cạnh tình trạng “cào bằng” cho tất cả mọi người giầu nghèo ở địa phương. Sự lạm dụng xảy ra ở mọi góc cạnh.

Chuẩn “nghèo” ở Việt Nam trong giai đoạn 2006-2010 được nhà cầm quyền ấn định là có lợi tức trung bình từ 200,000 đồng/tháng đến 260,000 đồng/tháng tùy ở thôn quê hay thành thị. Số tiền này bị đả kích nhiều lần là không đúng thực tế. Ngay những người làm công nhân các xí nghiệp lương tiền từ 1 triệu đến triệu rưỡi cũng than khóc như bọng vì không đủ sống.

Cũng theo báo chí trong nước thì vào tháng 3 năm 2009, một gia đình nghèo ở huyện Ðầm Dơi, cà Mau, bị rút sổ hộ nghèo vì bị nghi là đã dám “thưa kiện địa phương phân phát gạo không công bằng, lấy gạo cứu đói chia cho… nhà giàu.”

- Sau Hộp Xốp Nhiểm Độc, Phát Hiện Khăn Giấy Trung Quốc Cũng Chứa Chất Gây Ung Thư

Danh sách sản phẩm độc hại của Trung Quốc có khả năng gây ung thư ngày càng dài ra khi mới đây giới chuyên gia lại phát hiện thêm các sản phẩm giấy dùng trong ngành ăn uống ở Bắc Kinh có chứa chất độc hại. Theo báo Global Times, trích dẫn lời ông Đổng Kim Sư, phó giám đốc Hiệp hội đóng gói bao bì thực phẩm quốc tế (IFPA) ở Hong Kong, thì có tới 80% khăn giấy dùng trong các nhà hàng ở Bắc Kinh đã nhiễm các hóa chất độc hại và không an toàn. Khăn giấy này chứa các loại hóa chất gây ung thư và cặn kim loại nặng có thể phá hủy tế bào máu. Loại khăn giấy này được sử dụng phổ biến trong các nhà hàng và quán ăn ở Bắc Kinh. Trước đó, IFPA cũng đã nghiên cứu về loại hộp xốp đang được sử dụng phổ biến ở Trung Quốc và phát hiện 50% chủng loại sản phẩm này đang được dùng trong các nhà hàng ở Trung Quốc đều không an toàn vì chứa lượng lớn bột khoáng có thành phần gây ung thư, và đồ ăn đựng trong hộp xốp có thể nguy hại phá hủy gan.

Mới đây, hôm 12-4, cơ quan kiểm định chất lượng thành phố Tây An (Thiểm Tây) đã phát hiện và tịch thu gần 40.000 hộp xốp và các sản phẩm có liên quan như ly nhựa, chén giấy không đạt chất lượng, đăc biệt loại đũa tre dùng một lần được phát hiện ở thị trường này có chứa chất Formandehyd khá cao.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: