Tòa án CSVN y án đối với nhà văn Trần khải Thanh Thủy

- Thủ tướng CSVN Lại Phải Đi Cửa Hậu Khi Đến Gặp Doanh Nhân Ở Hoa Thịnh Đốn

Hơn 500 đồng bào Việt tỵ nạn ở Hoa Thịnh Đốn và nhiều tiểu bang khác đã kéo tới biểu tình bao vây khách sạn Mayflower hôm sáng thứ Tư 14-4 để phản đối sự hiện diện của Thủ Tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng khi ông đến đây tham dự buổi ăn sáng cùng các lãnh đạo quốc gia khác trước khi chia tay.

Một lần nữa, trước rừng cờ và biểu ngữ, cùng những khẩu hiệu tố giác Hà Nội vi phạm nhân quyền, và đòi tự do dân chủ cho VN của đoàn biểu tình, phái đoàn Nguyễn Tấn Dũng lại phải đi vào cửa hậu của khách sạn với sự hộ tống của an ninh cảnh sát.

Đây là cuộc biểu tình thứ 3 trong ba ngày liên tiếp từ khi ông Nguyễn Tấn Dũng, người đại diện cho chế độ cộng sản độc tài đảng trị ở Việt Nam, tới Hoa Kỳ tham dự Hội Nghị An Toàn Hạt Nhân do nước Mỹ tổ chức. Như chương trình dự trù của ban tổ chức, cuộc biểu tình ngày 14-4, đã quy tụ đồng bào từ nhiều tiểu bang xa về tham dự cùng người Việt ở các tiểu bang lân cận vùng thủ đô Hoa Thịnh Ðốn.

Từ sáng sớm, bằng nhiều phương tiện, người Việt đã kéo tới tập trung căng biểu ngữ đối diện trước khách sạn Mayflower trước hàng rào an ninh cảnh sát.

Khoảng 8 giờ sáng, xe của ông Nguyễn Tấn Dũng đến khách sạn Mayflower không đi cửa chính, mà được hộ tống đi vào bằng cửa sau của khách sạn, trong khi loa phóng thanh và khẩu hiệu của đoàn biểu tình tố giác chế độ CSVN vi phạm nhân quyền được hô vang từng chập. Sau hơn một tiếng đồng, đoàn biểu tình đã giải tán khi phái đoàn CSVN của Nguyễn Tấn Dũng rời địa điểm.

Tưởng cũng nên biết, tương tự như từ trước đến nay, khi có phái đoàn đại diện CSVN đến Hoa Kỳ như Phan Văn Khải, Nguyễn Minh Triết và Nguyễn Tấn Dũng trước đây… đếu gặp phải những cuộc biểu tình chống rầm rộ của người Việt vì chính sách cai trị độc tài của CSVN, đòi Hà Nội phải tôn trọng dân chủ nhân quyền cho người dân trong nước.

- Tòa án CSVN y án đối với nhà văn Trần khải thanh Thủy

Theo tin của thông tấn AFP thì tòa án CS Việt Nam hôm nay, thứ sáu 16.4.2010 trong phiên xử phúc thẫm nhà văn Trần khải thanh thủy và chông là ông Đỗ bá Tân đã giữ nguyên bản án với tôi danh „cố ý gây thương tích“.

Phiên tòa phúc thẩm diễn ra chưa đầy 4 tiếng đồng hồ. Trong phiên tòa, nhà văn Trần Khải Thanh Thủy đã phản đối bản án và cho rằng mình vô tội.

Bà nói “Tôi là một nạn nhân, tôi không phải là một bị cáo”. Tuy nhiên quan tòa đã ngăn chận không cho nói tiếp và sau đó bà bị đưa ra ngoài phòng xử.

Trong phiên tòa, luật sưTrần Vũ Hảil, là luật sư bào chửa cho nhà văn Trần khải Thanh Thủy đã phản đối và cho rằng bản chất của vụ án là sai trái, cơ quan điều tra đã vi phạm luật pháp và cho rằng những cáo buộc này hoàn toàn vô căn cứ.

Cũng như mọi lần Luật sư Trần Vũ Hải đã bị các quan tòa làm gián đọàn nhiều lần trong khi bào chửa cho thân chủ của mình.

Các báo chí nước ngoài đã chỉ được phép theo dỏi phiền tòa qua màn ảnh truyền hình trong môt phòng riêng biệt.

Khi quan tòa tuyên bố ý án thì nhà văn Trần Khải Thanh Thủy đã la to „tôi phản đối“ thì truyền hình bị tắt.

Riêng các nhà ngoại giao phương Tây đã hoàn toàn bị từ chối không được vào tham dự phiên tòa.

- Hải Dương: phát hiện cty Tung Kuang xả thải ra sông Ghẽ

Cảnh sát môi trường ở Việt Nam sau 3 tháng theo dõi đã bắt quả tang Công ty Tung Kuang (100% vốn của Đài Loan) xả trực tiếp nước thải chưa qua xử lý ra sông Ghẽ, xã Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương. Con sông này lại là nguồn cung cấp nước sạch cho nhà máy nước Cẩm Giàng, Hải Dương.

Tung Kuang là chủ nhà máy sản xuất khung nhôm kính ở quốc lộ 5, huyện Cẩm Giàng. Nhà máy đã chính thức đi vào hoạt động vào năm 2004 với sản lượng trung bình mỗi tháng gần 2.000 tấn. Đại tá Lương Minh Thảo, phó Cục trưởng Cục Cảnh sát Môi trường, cho rằng vụ này tương tự vụ công ty Vedan đầu độc sông Thị Vải, xét về mức độ vi phạm.

Lực lượng cảnh sát công tác phát hiện cả một hệ thống đường ống kỹ thuật xả trực tiếp một lượng lớn nước thải chưa qua xử lý xuống sông Ghẽ. Nơi xả nước chưa xử lý nằm sát ngay nhà máy nước sạch của huyện.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: