Phiên toà phúc thẩm của nhà dân chủ Trần Khải Thanh Thủy

Phiên toà phúc thẩm của nhà dân chủ Trần Khải Thanh Thủy

Trong bản thông cáo báo chí đề ngày 2 tháng 4, của đảng Việt Tân có nội dung như sau : Theo tin tức từ gia đình cho biết, nhà dân chủ Trần Khải Thanh Thủy và chồng bà, ông Đỗ Bá Tân, sẽ ra tòa phúc thẩm của chế độ CSVN vào ngày 16/4/2010. Một lần nữa cả thế giới lại có dịp chứng kiến cảnh hệ thống pháp lý bị biến thành công cụ chính trị của bộ phận lãnh đạo đảng CSVN độc tài và bạo ngược.

Vào ngày 8/10/2009, công an được lệnh ngăn chận bà Thủy trên đường đi dự buổi xử 7 nhà dân chủ tại Hải Phòng. Sau đó, trong cùng ngày, cũng chính họ dàn dựng một cuộc xô xát để vu khống bà Thủy và ông Tân tội “cố ý gây thương tích”, rồi dùng lý cớ đó để truy tố và giam giữ bà cho tới nay.

Vào ngày 5/2/2010, tại phiên tòa sơ thẩm, bất chấp công luận và luật pháp của chính họ, chánh án đã trắng trợn gạt bỏ mọi phản bác của các luật sư biện hộ về giá trị của các tang chứng và sự thành thật của các nhân chứng; quan trọng nhất là các dữ kiện không thể chối cãi về tính ngụy tạo của bức hình chụp thương tích nguyên cáo do công an cung cấp. Sau đó, chế độ ngang nhiên tuyên án bà Thủy 3 năm 6 tháng tù giam và ông Tân 2 năm tù treo. Phiên tòa này đã bị dư luận quốc tế mạnh mẽ phản đối vì bản chất chà đạp công lý và dàn dựng của nó. Trong tháng 4 này, chỉ vài ngày trước buổi xử phúc thẩm nhà dân chủ Trần Khải Thanh Thủy, thủ tướng CSVN, ông Nguyễn Tấn Dũng, sẽ đến hội họp tại Hoa Kỳ vào các ngày 12, 13, 14/4/2010. Đây là cơ hội để người Việt chúng ta nhắc nhở thế giới: đằng sau những dáng vẻ văn minh của các quan chức chế độ tại nước ngoài là cả một hệ thống bạo hành đang chà đạp các quyền con người trên đất nước Việt Nam. Mọi quan hệ với chế độ CSVN, do đó, cần phải được gắn liền với các áp lực buộc họ phải tôn trọng nhân quyền và quyền tự do chọn lựa người đại diện của nhân dân Việt Nam.

Trong tinh thần đấu tranh cho các nhà dân chủ Việt Nam đang bị tù đày, đặc biệt là 3 anh thư Trần Khải Thanh Thủy – Lê Thị Công Nhân – Phạm Thanh Nghiên, các cơ sở Đảng Việt Tân tại Bắc Mỹ sẽ tích cực tham gia cùng các đoàn thể và đồng bào tại Washington D.C. trong những hành động phản đối và vạch trần bộ mặt thật của chế độ Hèn Với Giặc-Ác Với Dân mà ông Nguyễn Tấn Dũng đại diện.

- Dư luận thế giới và Dân biểu Hoa Kỳ lên án nhà cầm quyên VN dùng tin tặc tấn công đối kháng Bà Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez (CA-47), Đồng Chủ tịch Nhóm Việt Nam Caucus và Chủ tịch của Subcommittee về Terrorism, Unconventional Threats and Capabilities (tạm dịch là Tiểu Ban Hạ Viện chống khủng bố và mối đe dọa về an ninh không gian mạng), lên án nhà cầm quyền Việt Nam về việc sử dụng phần mềm ác tính (malware) để kiểm duyệt hoạt động Internet của các nhà dân chủ và dân báo. Cuộc tấn công mạng được dịch vụ cung cấp Internet Google báo cáo, sau vụ công ty này phải đối đầu với chính quyền Bắc Kinh về việc tài khoản e-mail của các nhà hoạt động nhân quyền Trung Quốc bị tấn công. Dân Biểu Sanchez phát biểu “Tôi thấy đây là một cuộc tấn công trắng trợn mà Nhà cầm quyền Việt Nam đã dùng phương tiện Internet để đàn áp người dân của họ.” “Đã nhiều lần này sang lần khác, Chủ tịch nước, ông Nguyễn Minh Triết đã chứng minh rằng nhà nước Việt Nam sẽ bất chấp tất cả để dập tắt các tiếng nói lương tâm chống lại chế độ và kiểm soát nguồn thông tin và truyền thông tại Việt Nam. Trong thời gian qua, nhà cầm quyền Việt Nam đã tăng cường nhiều biện pháp kiểm duyệt và ngăn chặn các trang mạng giao lưu như Facebook và nhiều diễn đàn Internet có nội dung về chính trị qua các cuộc tấn công từ chối dịch vụ (tấn công Denial of Service) hoặc tải tin tặc cải biến phần mềm của các máy tính có font tiếng Việt VPSKeys để theo dõi người sử dụng Internet. Đây là một hành động không thể chấp nhận được đối với một quốc gia muốn trở thành một thành viên chính trị quốc tế, đặc biệt là khi họ đã nhiều lần cam kết sẽ cải thiện tình trạng nhân quyền và tôn trọng luật pháp. “Đây là thời điểm quan trọng mà Hoa Kỳ, cộng đồng quốc tế và các dịch vụ cung cấp Internet quan tâm về các cuộc tấn công tin tặc nên nói rằng ‘enough is enough!’ nghĩa là “quá đủ rồi”.

Ngoài việc xâm nhập tài khoản internet cá nhân của các nhà bất đồng chính kiến địa phương, nhà nước Việt Nam cũng đã tiếp tục đàn áp tự do tôn giáo đối với nhiều giáo phái khác nhau tại Việt Nam. Đối diện với các vụ đàn áp này, Dân Biểu Sanchez đã kêu gọi Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đặt Việt Nam vào lại danh sách các quốc gia cần quan tâm đặc biệt (CPC List) và xem xét lại quan hệ giao thương giữa hai quốc gia đến khi ông Chủ tịch Triết và nhà nước ông có những hành động cụ thể để cải thiện tình trạng nhân quyền.

Liên quan đến việc nhà cầm quyền CSVN dùng tin tặc tấn công các trang mạng tiếng Việt nhằm bóp nghẹt tiếng nói đối lập, trong bối cảnh mà các diễn đàn điện tử như X-cafe, Talawas, Bauxite Việt Nam liên tục bị tấn công trong mấy tháng vừa qua, cộng đồng dân mạng đã rất chú ý đến những khám phá vừa được hai công ty hạng gộc trong ngành điện toán là Google và McAfee công bố. Đối với cộng đồng dân mạng, thì tuy đây là công bố chính thức đầu tiên của hai hãng chuyên về Internet nổi tiếng thế giới, về kết luận của họ, là chính hai chính quyền Trung Quốc và Việt Nam đứng sau lưng chiến dịch tấn công vào các trang mạng đông người tham dự, nhưng đây không phải là điều đáng ngạc nhiên. Theo nhận định của giáo sư Carl Thayer, chuyên gia về Việt Nam tại Học viện Quốc Phòng Úc thì “Việt Nam rất xuất sắc trong việc tìm hiểu những gì Trung Quốc đang làm để đàn áp các ý kiến bất đồng, có một sự liên hệ chặt chẽ giữa Bộ Công an hai nước. Chính sách của họ là chiếm thế chủ động trong lĩnh vực mạng và đè bẹp mọi tiếng nói đối lập.”

Riêng Hội Chuyên Gia Việt Nam trong lá thư đề ngày 1 tháng 4 đã xin lỗi độc giả của trang web Hội, cũng như những ai đang sử dụng VPSKeys. Lá thư viết : Chúng tôi xin nhắc lại là vào ngày 22 tháng giêng, 2010 ban kỹ thuật của HCGVN khám phá ra sự xâm nhập của tin tặc vào trang web vps.org để gài ấn bản VPSKeys có virus. Ngay sau đó ban kỹ thuật đã xóa bỏ nhu liệu có virus và vá lại các lỗ hổng an ninh. Tuy nhiên, anh chị em trong ban kỹ thuật chúng tôi đã lượng định sai mức độ hệ trọng và tin là tin tặc chỉ mới đột nhập vào mà thôi. Do đó sau khi vá lại lỗ hổng an ninh, chúng tôi tưởng đã giải quyết xong vấn đề và không thông báo rộng rãi trên web.

Nay Hội Chuyên Gia Việt Nam xin thành thật xin lỗi tất cả quý độc giả, quý vị đang xử dụng nhu liệu VPSkey, và quý đồng hương về sự sai sót này. Theo lượng giá của công ty McAfee thì tin tặc xâm nhập vào trang web vps.org vào khoảng cuối năm 2009. Do đó nếu quý vị nào có tải nhu liệu VPSKeys từ trang web vps.org xuống trong khoảng thời gian từ 11/2009 đến hết 1/2010, xin rà soát lại máy của mình để loại trừ virus, nếu có. Hội Chuyên Gia Việt Nam là tập hợp của những chuyên gia Việt Nam tự nguyện đóng góp thời giờ, công sức cho những việc ích lợi cho cộng đồng. Chúng tôi phản đối những hành vi phá hoại của tin tặc, đặc biệt là những phá hoại đến từ Việt Nam. Chúng tôi (Hội Chuyên Gia VN) đang hợp tác với các công ty liên hệ trong việc này và những công ty chuyên truy tìm nguồn gốc các tin tặc. Chúng tôi cũng sẽ hợp tác tối đa với các cơ quan công quyền có trách nhiệm điều tra và phòng chống tin tặc tại các nước đang có phân hội HCGVN hoạt động.

Xin nhắc lại Liên quan tới việc giới hạn quyền tự do bày tỏ chính kiến qua việc tấn công trên mạng, phát biểu hồi tháng giêng vừa qua, Ngoại trưởng Hoa Kỳ, bà Hillary Clinton, nói: Những cá nhân hoặc quốc gia tham gia tấn công trên mạng phải chịu hậu quả và bị quốc tế lên án. Trong thế giới internet, một cuộc tấn công vào mạng ở một quốc gia có thể là một cuộc tấn công vào tất cả.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: