Giờ Trái Đất ở thành phố Vinh, Nghệ An

- Giờ Trái Đất ở thành phố Vinh, Nghệ An

Theo bản tin trên trang mạng Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam. Net thì giờ Trái đất tại Việt Nam đã bắt đầu từ 20:30 đến 21:30 ngày 27 tháng 03, với sự tham gia của nhiều tỉnh thành trên cả nước như: Tp.Sài Gòn, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Định, Bình Thuận, Cần Thơ, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Đồng Nai, Khánh Hòa, Kiên Giang, Lạng Sơn, Lào Cai, Nghệ An, Quảng Nam, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Thanh Hóa và Thừa Thiên-Huế.

Được biết, các tỉnh thành này đi tiên phong trong giờ Trái đất với cam kết tắt hết các thiết bị chiếu sáng, trang trí và các thiết bị điện khác vào giờ Trái đất.

Tại thành phố Vinh. Đúng 20h30’ hầu hết các khu dân cư thành phố đã không còn ánh điện chiếu sáng. Điều đó cũng cho thấy người dân ngày càng nhận thức cao hơn về những vấn đề chung của toàn nhân loại đang quan tâm. Tuy nhiên toàn bộ khu vực Quảng trường Hồ Chí Minh vẫn được đèn chiếu sáng 100% như những ngày có lễ hội. Phải chăng, địa điểm vui chơi này được miễn nhiệm?

Chính sự vô lý này đã dẫn đến sự đôi co, xô xát giữa công an và một số rất đông học sinh Trường chuyên THPT Phan Bội Châu và sinh viên đóng trên địa bàn thành phố Vinh. Trong tay học sinh-sinh viên là những câu biểu ngữ “hãy tắt đèn”, “ vì trái đất”. Thấp thoáng bên cạnh những tường rào xung quanh, còn có những dòng chữ “TS.HS.VN” có nghĩa là Trường Sa. Hoàng Sa. Việt Nam do ai đó viết lên.

Thiết nghĩ, “giờ trái đất” là của toàn nhân loại, đã được giới học sinh – sinh viên hưởng ứng rất mạnh mẽ khi thấu hiểu được bản chất của vấn đề. Hy vọng những vấn đề nhức nhối hiện nay của dân tộc Việt Nam như: Bauxite Tây Nguyên; Trường Sa-Hoàng Sa; Nạn tham ô tham nhũng…sớm được đông đảo các bạn học sinh-sinh viên giác ngộ và hành động để cùng nhau “hành động nhỏ cho thay đổi lớn”!

- Nông Đức Mạnh đòi chọn người có tinh thần đổi mới vào trung ương, nhưng vẫn không chịu thay đổi xã hội chủ nghĩa

Tin Hà Nội – Lãnh tụ đảng Cộng sản Việt Nam là Nông Đức Mạnh trong bài phát biểu trong lễ bế mạc hội nghị trung ương của Cộng sản Việt Nam ngày 28.3 tại Hà Nội, tuyên bố là việc chọn lựa nhân sự để đưa vào ban chấp hành trung ương mạnh thì cần phải lựa chọn cán bộ có phẩm chất đạo đức trong sáng, không quan liêu, tham nhũng, lãng phí; có tinh thần đổi mới, sáng tạo, dám chịu trách nhiệm. Thế nhưng nhân vật cầm đầu của đảng Cộng sản được tin là sẽ phải bước xuống sau khi mãn nhiệm vào năm tới vì đã trên 70 tuổi, đã tiếp tục xác định là đảng này vẫn còn xây dựng nền kinh tế theo định hướng xã hội chủ nghĩa và không hề thay đổi. Toàn bộ bài diễn văn của Nông Đức Mạnh chỉ là những khẩu hiệu được lập đi lập lại từ trước tới nay mà không có gì mới, chỉ nói chung là kêu gọi trung thành với đảng và chống tham nhũng. Họ Nông cũng tiết lộ là đảng sẽ chọn lựa những người thuộc đủ 3 thành phần Bắc Trung Nam, 3 độ tuổi, thêm cán bộ trẻ, cán bộ nữ và cán bộ người dân tộc thiểu số. Nông Đức Mạnh cũng làm bộ nêu ra những yếu điểm của đảng từ trước tới nay như kinh tế phát triển chưa bền vững, chất lượng, hiệu quả sức cạnh tranh của nền kinh tế thấp; chế độ phân phối còn bất hợp lý; tệ quan liêu, tham nhũng, lãng phí, tội phạm, tệ nạn xã hội, suy thoái đạo đức lối sống chưa được ngăn chặn hay đẩy lùi. Những quan sát viên theo dõi hội nghị trung ương đảng cho biết hiện chưa có một sắp xếp nào về nhân sự trong hội nghị này, nhưng những dấu hiệu về tranh chấp nội bộ đã bắt đầu diễn ra đưa tới việc chạy đua vào các chức lãnh đạo của đảng Cộng sản Việt Nam tại đại hội vào năm tới 2011.

- Cộng Sản Việt Nam Miễn 100% Cho Các Công Ty Trung Cộng Thuê Rừng 50 Năm

Tin Hà Nội – Một bí mật trước giờ vẫn giấu kín trong hồ sơ cho thuê rừng nhiều năm nay, và chỉ mới bị tiết lộ gần đây là việc Cộng sản Việt Nam cho Trung Cộng thuê hàng trăm ngàn hecta rừng mà lại miễn thuế 100%. Bản tin báo chí trong nước tiết lộ tại Quảng Ninh, Công ty Innov Green đã được tỉnh này cấp phép đầu tư với diện tích dự trù là 100,000 mẫu và đã tiến hành trồng trên 2,000 mẫu cây bạch đàn trong tổng sổ 3300 mẫu đất rừng được giao. Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh khẳng định việc cho nước ngoài thuê đất trồng rừng không phải vì tăng nguồn thu ngân sách mà là để tăng độ che phủ rừng, và việc cấp phép đầu tư không quan niệm yếu tố trong hay ngoài nước.

Trong khi đó, một bản tin khác cũng cho biết công ty InnovGreen của Trung Cộng trồng thêm 400 mẫu rừng ở Quảng Nam và thực ra đã cho Trung Cộng thuê rừng với giá miễn phí nghĩa là ưu đãi đặc biệt, phía Trung cộng không phải trả cho phía Việt Nam một xu nào hết. Trưởng dự án Trồng rừng Tây Giang của công ty InnovGreen trụ sở đặt tại thôn Akrông, xã Atiêng, huyện Tây Giang cho biết năm 2010 này công ty sẽ trồng mới thêm 400 mẫu rừng ở các xã Lăng, Giang, Atiêng, Bhalêê và A Vương thuộc huyện Tây Giang. Công ty này đã tiến hành ký hợp đồng thuê đất trên diện tích 2767 mẫu với sở Tài nguyên và môi trường Quảng Nam, mà tiền thuê đất được miễn phí hoàn toàn trong vòng 50 năm. Điều này cho thấy nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam đã dành rất nhiều ưu đãi cho các công ty của Trung cộng để lấy lòng quan thày Bắc Kinh và đã dấu nhẹm sự thật về việc miễn tiền thuê rừng cho các công ty Trung cộng 100% trong suốt 50 năm.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: