Việt Nam bị cáo buộc sách nhiễu ham dọa những ai bầy tỏ ý kiến trên internet

- Việt Nam bị cáo buộc sách nhiễu ham dọa những ai bầy tỏ ý kiến trên internet Nhà cầm quyền Việt Nam đã bác bỏ các cáo buộc của Tổ chức Nhân Quyền Quốc tế cho rằng Hà Nội đã sách nhiễu các người sử dụng Internet cho mục đích tranh đầu cho nhân quyền tại Việt Nam

Bà Sophie Richardson, giám đốc tổ chức Human Rights Watch’s vùng Asia điều trần trước Quốc Hội Hoa Kỳ ngày hôm qua rằng Diễn Đàn X-café, một trang web đấu tranh vì dân chủ cho Việt Nam đã bị hacker phá sập nhiều lần và cuối cùng thì X-café phải chuyển ra khỏi nước mới hoạt động được. Cũng trong phiên điều trần tại ủy ban nhân quyền, bà Richardson đã chỉ trích việc Việt Nam kết án tù đối với ít nhất 20 nhà hoạt động nhân quyền trong năm 2009.

Trả lời về vấn đề này, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Phương Nga nói rằng diễn đàn X-Cafe đã vi phạm các qui định của Việt Nam đối với các trang web trên mạng Internet. Bà Nga nhấn mạnh rằng tại Việt Nam không có ai bị bắt vì bày tỏ ý kiến. Việt Nam bác bỏ các cáo giác của HRW về tự do internet

- Tín đồ PGHH ở Ô Môn bị công an gây khó khăn

Theo tin tức thì nhiều tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo ở Miền Tây, tại quận Ô Môn thuộc TP Cần Thơ, tiếp tục bị công an gây khó khăn trong việc hành đạo, tụ tập của họ.

Được biết, hàng chục công an cùng xã hội đen tiếp tục bao vây nhà dùng làm Niệm Phật Đường của 2 tu sĩ PGHH Đặng Văn Nghĩa và Đặng Thành Định tại Phước Thới thuộc huyện Ô Môn, TP Cần Thơ, không cho tín đồ PGHH truyền thống tới niệm Phật. Theo các tín đồ thì công an còn công khai buộc họ phải bỏ cách tu theo Giáo hội PGHH truyền thống, mà phải tu theo Giáo Hội mà họ gọi là quốc doanh.

Tu sĩ Đặng Văn Nghĩa, một viên chức thuộc Ban trị sự Giáo hội PGHH Nhà nước trụ sở tại Phú Mỹ, An Giang cho biết : hàng tháng ông có tổ chức chương trình niệm Phật để cho bà con đến tu niệm. Hồi tháng rồi công an hàng trăm người bao vây, không cho một người nào vô hết. Đợt này họ dùng theo cái lối là bà con đến thì họ nhờ những người xã hội đen chận đường. Nếu bà con mình đấu lý lẽ với công an thì công an nó cho cái tụi côn đồ đánh đồng đạo luôn.

Cũng theo Tu sĩ Đặng Văn Nghĩa thì trong thời gian qua nhà cầm quyền đàn áp rất là nhiều nhưng mà những tháng gần đây do lời khích động và có một công văn của Ban Trị sự quốc doanh là nếu như người nào không theo Ban Trị sự thì phải dùng mọi biện pháp để tiêu diệt những người theo đạo truyền thống.

- Báo chí CSVN cáo buộc Đảng Vì Dân chủ trương đấu tranh bạo động

Trong những ngày qua báo chí CSVN đã đồng loạt đăng một số bài có nội dung nhằm mục đích triệt hạ uy tín của Đảng Vì Dân (*1), và cáo buộc đưa người “qua Campuchia, Thái Lan huấn luyện, rồi mua sắm vũ khí, chất nổ, tung về nước tiến hành khủng bố.”

Trước sự kiện này trong thông cáo đề ngày 25/03, ông Nguyễn Công Bằng thay mặt Văn Phòng Liên Lạc Đảng Vì Dân cho biết sẽ tổ chức một buổi họp báo để làm sáng tỏ nội vụ ở một thời điểm thuận tiện. Ông Bằng nhấn mạnh «Chúng tôi sẽ trả lời thắc mắc được nêu lên nhiều nhất là: Đảng Vì Dân chủ trương đối thoại với CSVN để tìm một giải pháp chính trị thích hợp cho đất nước, hay đã bí mật chuẩn bị đấu tranh bằng vũ lực để thúc đẩy nhanh chóng tiến trình dân chủ hóa Việt Nam ? Chúng tôi đồng thời sẽ trả lời với các cơ quan truyền thông báo chí, các đoàn thể bạn và đồng bào về tất cả vấn đề thắc mắc có liên quan đến chủ trương, hoạt động của Đảng Vì Dân, cũng như tiểu sử và quá trình hoạt động của một số anh chị em đại diện tổ chức. Tuy nhiên, cho đến nay cuộc điều tra của CSVN về 4 người bị bắt là các anh Phùng Quang Quyền, Trương văn Kim, Dương Âu và chị Trương Thị Tám vẫn còn đang tiếp diễn, nên Đảng Vì Dân tạm thời không thể trình bày chi tiết về nội vụ, để tránh những diễn biến xấu cho những người đang bị giam giữ.

Mọi thắc mắc, đề nghị xin vui lòng gửi về địa chỉ email: lienlac@hoamai.net.

Địa chỉ mạng để xem các cập nhật liên quan đến Thông Báo này là: http://www.dangvidan.net.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: