Tâm tình qua thư tín 19.03.2010

Đoàn Duy & Thanh Thảo

Tiết mục Nhịp Cầu Giao Cảm hôm nay xin được phổ biến các thư thính giả:

Bảo Thắng

Thu Giang

Rồng Tiên

Tri Ân

Trần Văn Tâm

Ngoài ra chúng tôi cũng nhận được thư của các thính giả mang tên Mơ Đến Tự Do Cho Việt Nam, Hai Lăng Nhăng, Trung Thành, Nga, và nhiều thính giả và độc giả khác.

Chúng tôi xin giới thiệu đến quý thính giả và độc giả trang blog của Chân Trời Mới đó là : radiochantroimoi.wordpress.com. Xin kính mời quý thính giả ghé qua để thấy với những hình ảnh và tin tức cập nhật nhất.

- Trước tiên, CTM xin đọc hai bài thơ của tác giả Bảo Thắng viết tặng luật sư Lê Thị Công Nhân trong ngày quốc tế phụ nữ 8 tháng 3. Chúng tôi cảm ơn tác giả Bảo Thắng đã viết lời tri ân đến luật sư Lê Thị Công Nhân và có thể nói là đã viết dùm cho rất nhiều người Việt yêu nước nói chung Đọc hai bài thơ chúng tôi cũng muốn bày tỏ lòng tri ân đến nhà văn Trần Khải Thanh Thủy, cô Phạm Thanh Nghiên và nhiều chị em phụ nữ khác đã và đang dấn thân hy sinh chịu khổ hình vì yêu nước. Sau đây chúng tôi xin mời quý thính giả lắng nghe hai bài thơ của tác giả Bảo Thẳng.

TẶNG LÊ THỊ CÔNG NHÂN

(khi Lê Thị Công Nhân bị bắt)

LÊ THỊ CÔNG NHÂN,

Người con gái tuyệt vời !

Em là con cháu của Bà Trưng Bà Triệu

Trước cường bạo em chỉ binh người yếu,

Thấy bất công em chỉ nghĩ đến dân.

Vì tự do, em giám xã thân

Vì quyền sống, em hiến mình cho dân tộc.

Tổ Quốc chào em, người con gan góc

Vì mẹ Việt Nam, vì những mai sau.

Trước xiềng gong em vẫn ngẫng cao đầu

Bất khuất phục trước âm mưu của đảng.

Em khiêm tốn, tôi vẫn gọi em là cách mạng

Em trong tù vẫn sáng chóa một niềm tin.

Giặc cướp bủa vây, nhưng triệu triệu trái tim

Sẽ chào đón em ở một ngày chiến thắng!

***

Tình dân tộc, nghĩa quê hương sâu nặng

Những tấm long trân trọng gởi đến em:

LÊ THỊ CÔNG NHÂN:

Chiến thắng:

Muôn năm !

TẶNG LÊ THỊ CÔNG NHÂN

(khi Lê Thị công Nhân ra tù)

Lê thị Công nhân !

Lê thị Công Nhân :

Tên bình dân của một người con gái,

Tên bình dân nhưng em rát vĩ đại.

Nghe tên em, tôi thấy trời biển mênh mông!

Bởi em mang trong mình giòng máu cha ông

Của dân tộc bốn ngàn năm hun đúc.

Em quý tự do,văn minh… nên thành bất khuất

Lấy nghĩa nhân để vạch mặt bạo cường.

Em đâu phải vì em? Em vì cả quê hương,

Vì Tổ quốc, vì tương lai con cháu!

***

Bọn gian ác chúng như loài khát máu

Mất lương tri, mất cả tính người.

Dùng khóe gian manh để chúng bịp đời:

Chúng kết tội, bỏ tù người yêu nước!

Việc làm chúng vô cùng xấc xược

Chúng điên cuồng và xúc phạm cả Tổ Tiên.

Vạn Anh Linh sẽ không thể ngồi yên

Sẽ hỏi tội chúng ở một ngày gần nhất.

***

Tôi tặng em vần thơ, tôi đang còn trong song sắt

Bởi đất nước đâu đâu cũng gian và giặc,

Giặc ngoài, giặc trong, giặc nhỏ, giặc to…

Nhưng Nhân ơi! Tôi nghe thấy tiếng reo hò

Lớp lớp đang trào dâng khí thế.

Không chỉ ở quê hương, mà khắp năm châu bốn bể

Hình ảnh em, người con gái Việt Nam,

Hình ảnh em, người chiến sĩ đấu tranh

Của dân tộc bốn ngàn năm bất khuất!

***

Dù trong nhà lao hay bên ngoài song sắt

Tâm hồn người chiến sĩ vẫn mênh mông

LÊ THỊ CÔNG NHÂN !

- Nhân đây chúng tôi xin đọc bài thơ tặng Anh Thư Lê Thị Công Nhân của thính giả Thu Giang và cũng xin gởi bài thơ này đến tất cả những phụ nữ Việt Nam đã và đang công khai hay âm thầm góp phần vào công cuộc đấu tranh nhằm chấm dứt độc tài, bảo vệ tổ quốc từ bá quyền Bắc Kinh, và canh tân đất nước. Bài thơ của thính giả Thu Giang như sau:

TẶNG ANH THƯ LÊ THỊ CÔNG NHÂN

Đường em đi nở đầy hoa lá

Bước em đi chẳng sá chông gai

Hành trang DÂN CHỦ hôm nay

CÔNG BẰNG NHÂN ÁI trải dài sơn khê

Sắc son giữ trọn lời thề

Mặc cho tù tội không hề đổi thay

Bước đường DÂN CHỦ ngày mai

Hoa xuân tràn ngập, én bay đón chào

Chào người phụ nữ anh hào

Bẻ xiềng áp bức, lật nhào bất công

Nòi anh thư vốn dòng Lạc Việt

Vẫn bước theo nữ kiệt Trưng Vương

Vẫn mang dòng máu TIÊN RỒNG

Nghìn năm nối gót bảo tồn núi sông.

- Chúng tôi xin chân thành cảm ơn thính giả Rồng Tiên, Tri Ân, và nhiều thính giả khác đã nhắn lời chúc mừng đến các anh chị em Việt Tân về công tác kỷ niệm 22 năm Hải chiến Trường Sa tại Hà Nội.

- Kính thưa quý thính giả, các anh chị em đảng viên Việt Tân đã tuyên nhận chủ quyền của Việt Nam Trên Hoàng sa và Trường Sa ngay giữa lòng Hà Nội vào ngày 14 tháng 3 năm 2010 tại cầu Thê Húc dẫn vào đền Ngọc Sơn, ngay giữa Hồ Hoàn Kiếm của thủ đô Hà Nội. Một số đảng viên Việt Tân đã tiếp nối các hành động tuyên nhận chủ quyền Việt Nam bằng cách phát những chiếc áo thun và mũ có in các chử HS.TS.VN, đây là những chữ viết tắt của khẩu hiệu “Hoàng Sa – Trường Sa – Việt Nam” mà các bạn trẻ tại Hà Nội đã hô vang trong cuộc biểu tình qui mô chống sự xâm lấn lãnh hải của Trung Quốc vào cuối năm 2007. Việc phát áo, mũ đã được đồng bào và nhất là giới trẻ đón nhận một cách nồng nhiệt. Các đồng bào này đã hân hoan đội nón, mặc áo và tươi cười để các phóng viên chụp hình lưu niệm. Quí thính giả có thể vào coi những tấm hình rất đẹp này đang được lưu trữ trên trang nhà Việt Tân tại http://www.viettan.org . Vào ngày 14 tháng 3, CTM đã phát thanh thông cáo báo chí của đảng Việt Tân về công tác này và phỏng vấn một đảng viên Việt Tân ngay lúc anh đang phân phát nón, áo cho bà con. CTM xin kí nh mời quí thính giả vào tiết mục Phóng Sự Đặc Biệt để theo dõi. Quý thính giả cũng có thể xem đoạn video ghi nhận lại sinh hoạt này trên youtube với tựa đề “Ngày Trường Sa 14/3/2010, Việt Tân xiển dương tinh thần bảo vệ đất nước.” Các anh chị em đảng viên Việt Tân quyết tâm đóng góp một phần nhỏ của mình, và luôn là một phần của tập thể nhân dân yêu nước muốn chấm dứt hiện trạng độc tài tham nhũng, bảo vệ bờ cõi và canh tân đất nước.

- Sau cùng chúng tôi xin trích thư của thính giả Trần Văn Tâm : “…Chị LTCN đã về dân chúng mừng. Cha về, dân chúng mừng, giáo dân mừng, Cha ơi!….Họ bêu xấu Cha với những điều vô lý. Còn nữa, họ bảo đảng Việt Tân là của Việt Cộng. Cha nghĩ xem có buồn cười không? Cộng Sản tạo ra tổ chức để lật đổ Cộng Sản? Vậy mà có người tin, có nhóm tin đó Cha. Con thấy mấy anh chị Việt Tân và các nhà đấu tranh trong nước không ngại nguy hiểm, thật con thương qúa! Nếu mà các bác các chú chịu suy nghĩ thêm tí nữa, thì đó là món qùa cho những anh chị gian khổ, chịu nguy hiểm trong nước mình….”

- Trả lời: Thính giả Trần Văn Tâm thân mến, vô cùng cảm ơn những lời tâm sự đượm niềm tin, tình người và tình dân tộc của thính giả. Có lẽ thính giả Trần Văn Tâm và toàn thể quý thính giả cũng nhận ra rằng lịch sử chiến tranh rất dài của đất nước đã để lại nhiều mất mát thăng trầm nỗi trôi, trong đó có cả việc mất niềm tin giữa con người với nhau trong một số người Việt Nam chúng ta. Lãnh đạo đảng CS đã lợi dụng sự mất niềm tin này một cách rất tinh vi để tiếp tục tạo nhiều lằn ranh chia rẽ giữa lòng dân tộc, trong và ngoài nước. Họ thường bêu xấu, đặt chuyện, mạ lụy, vu khống, kể cả lợi dụng người thiếu niềm tin qúa khích để tạo sợ hãi nghi ngờ qua việc chụp mũ và cô lập những người và các tổ chức yêu nước, trong đó có các nhà dân chủ và các anh chị em thuộc nhiều đảng phái khác nhau. Đây là lúc mỗi người chúng ta phải dùng khả năng quan sát và phán xét độc lập, không chịu ảnh hưởng của cảm quan sợ hãi và suy nghĩ tiêu cực từ hành trang qúa khứ. Không chịu ảnh hưởng bởi tuyên truyền của nhà nước hay những lời đồn bất chính ở trong hay ngoài nước. Không có chứng cớ nào xác đáng hơn chính là những nỗ lực và việc làm đóng góp vào công cuộc chấm dứt quốc nạn độc tài trên quê hương, bảo vệ bờ cõi tổ quốc, và góp phần đem lại công bằng, bác ái, tự do và nhân phẩm cho dân tộc để nhận diện những người yêu nước và các tổ chức chân chính. “Món qùa tinh thần”, lời của thính giả Trần Văn Tâm, tức niềm tin vào những người đang dấn thân hy sinh cũng là hành động thiết thực ôn hòa góp phần vào thay đổi lịch sử của đất nước hôm nay./.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: