Sinh viên Công Giáo bị công an hành hung, vì không chịu ký giấy vu cáo giáo hội

- Sinh viên Công Giáo bị công an hành hung, vì không chịu ký giấy vu cáo giáo hội

Theo bản tin được phổ biến trên websit Nữ Vương Công Lý thì một nhóm công an vào tận lớp học, bắt một sinh viên Công Giáo thuộc Giáo Phận Vinh đang theo học ở Hà Nội, bị mắt dẫn tới một nơi bí mật, đánh cho một trận dã man tàn nhẫn rồi đem bỏ ở một cánh đồng. Lý do chỉ vì anh sinh viên này không chịu ký giấy vu cáo cho giáo hội. Cộng đồng Công Giáo Giáo Phận Vinh tại Hà Nội ra một bản tuyên bố về vụ việc nói trên cho biết như sau :

“Anh Mathia Vũ Hoàng Quang, thành viên của cộng đoàn Vinh tại Hà Nội, là sinh viên hệ tại chức của Học Viện Tài Chính.

Khoảng 10 giờ ngày 15 tháng 3 năm 2010 khi anh Quang đang trong lớp học môn Toán Cao cấp (địa điểm trường trung cấp dạy nghề số 10 – Bộ Quốc Phòng tại số 101 Tô Vĩnh Diện, Quận Thanh Xuân – thành phố Hà Nội) đã bị một nhóm người đi xe biển số xanh vào bắt đi trước sự chứng kiến của giáo viên và sinh viên trong lớp. Anh bị trói tay chân, bịt mắt và đẩy lên xe bịt kín đưa đi đến một nơi bí mật.

Theo lời anh Quang kể lại, sau khi được đưa đến một nơi bí mật, anh bị đánh phủ đầu vào gáy, vào mặt bằng dùi cui và ép buộc anh ký vào bản viết sẵn có nội dung như sau :

- Công Giáo là phản động, làm bất ổn anh ninh xã hội.

- Công Giáo tổ chức gây bạo động trong xã hội.

- Công Giáo luôn đấu tranh phản đối chính quyền.

Anh Quang đã không chấp nhận ký vào những điều áp đặt và bị tra tấn liên tục suốt cả đêm qua. Ðến 9 giờ sáng ngày 16 tháng 3 năm 2010, nhóm người đó bịt mắt và đưa anh Quang lên ô tô vứt ra cánh đồng thuộc huyện Gia Lâm. Anh đã tự mò vào làng nhờ người đưa về bệnh viện.”

Bản tin của cộng đoàn Vinh tại Hà Nội cáo buộc rằng “Rõ ràng, hành động này đã được sự tiếp tay của nhà trường cho nhóm người này lộng hành bắt bớ, đánh đập sinh viên Công Giáo ngay trong trường đại học. Ðây là một hành động trái pháp luật, khi bắt giữ người không đúng trình tự quy định của pháp luật hiện hành. Việc đánh đập tàn nhẫn nạn nhân và thả người bị đánh trọng thương ra giữa cánh đồng là hành động vô nhân đạo.”

Ðược biết, anh Quang đã từng bị công an nhiều lần sách nhiễu và gọi đi làm việc vì anh là người Công Giáo. “Anh đã nhiều lần phản đối sự thóa mạ và xuyên tạc tôn giáo trong quá trình giảng dạy của nhà trường tại đây.”

Trước những hành động trắng trợn hành hung đánh đập sinh viên Công Giáo có tính chất khủng bố này, cộng đoàn Vinh tại Hà Nội tuyên cáo các điểm sau:

“Cực lực phản đối sự phân biệt đối xử, kỳ thị tôn giáo trong các trường đại học ở Việt Nam nói chung và ở Học Viện Tài Chính Hà Nội nói riêng. Học Viện Tài Chính phải chịu trách nhiệm trước việc bảo vệ an ninh của từng thành viên là sinh viên trong trường. Việc nhà trường đã tiếp tay cho nhóm người không rõ tung tích ngang nhiên vào khủng bố, bắt bớ đánh đập sinh viên trước sự chứng kiến của thầy giáo, sinh viên trong trường và bắt người trái phép là điều không thể chấp nhận được.” Cộng đoàn Vinh tại Hà Nội đòi hỏi Học Viện Tài Chính trả lời rõ ràng: “Ai đã trực tiếp bắt bớ, đánh đập sinh viên Vũ Hoàng Quang ngày 15 tháng 3 năm 2010 và ai chịu trách nhiệm trước pháp luật về vấn đề này. Trước mắt, Học Viện Tài Chính phải chịu trách nhiệm trong việc chăm sóc điều trị cho anh Vũ Hoàng Quang và yêu cầu cơ quan pháp luật điều tra làm rõ về hành động trái pháp luật này.”

Cộng đoàn Vinh tại Hà Nội “tố cáo trước cộng đồng quốc tế về hành động bắt giữ người trái pháp luật nhằm khủng bố các cá nhân dám chứng minh đức tin của mình. Phải chăng đây là sự kỳ thị, phân biệt tôn giáo đã và đang xảy ra trầm trọng trong các trường đại học và hệ thống giáo dục Việt Nam hiện nay?”

Hồi tháng 1, một nhóm sinh viên thuộc cộng đoàn Vinh tại Hà Nội đã đến thăm viếng, hiệp thông với giáo dân Ðồng Chiêm khi giáo xứ bị nhà cầm quyền đàn áp, khủng bố, triệt hạ Thánh Giá dựng trên núi Chẽ. Họ cũng đã bị đánh và khủng bố.

- Hải Quân Trung Quốc lại tập trận trên biển Ðông

Hải Quân Trung Quốc thuộc hạm đội Nam Hải lại biểu diễn tập trận trên biển Ðông, tiếp tục khiêu khích và thách đố các nước trong khu vực, đặc biệt là Việt Nam, về chủ quyền biển đảo. Theo báo chí Trung Quốc thì “Nội dung chủ yếu của đợt diễn tập trong 72 giờ ngày 11 tháng 3, 2010, nhằm tăng cường khả năng thành lập một đội hình di chuyển trên biển trong điều kiện thời tiết có sương mù.”

Trước đó, giữa tháng 2, 2010, hạm đội Nam Hải đã điều động một đội tàu khu trục tới phối hợp với các tàu của lực lượng Hải Quân Ðánh Bộ và các tàu hậu cần tổ chức 10 khoa mục huấn luyện trên biển Ðông như: Tìm kiếm và cứu hộ, phối hợp chống khủng bố, tiếp dầu trên biển và trên không, huấn luyện chiến thuật tác chiến trên biển cho sĩ quan và binh lính.

Xin nhắc lại ngày 1 tháng 3, 2010, Tướng Trần Bỉnh Ðức, tham mưu trưởng quân đội Trung Quốc, khi tiếp Nguyễn Chí Vịnh, thứ trưởng Quốc Phòng Việt Nam, đã tuyên bố rằng quan hệ giữa hai nước ngày một thêm vững chắc và phát triển.

Ðáp lời Trần Bỉnh Ðức, báo Quân Ðội Nhân Dân Trung Quốc nói Nguyễn Chí Vịnh nói, “mối quan hệ giữa quân đội hai nước là thành phần quan trọng giữa hai nước.”

Liệu những cuộc tấp trận như nói trên có được thông báo cho Hà Nội không ? Nếu Hải Quân Trung Quốc tập trận trong khu vực Việt Nam tuyên bố chủ quyền, không hề thấy Hà Nội phản ứng. Và những gì diễn ra trên biển Ðông, trong thực tế, cho thấy Trung Quốc hành động hoàn toàn ngược lại. Thỉnh thoảng chỉ thấy Hà Nội phản đối một cách chiếu lệ về các hành động bá quyền ngang ngược của Bắc Kinh một cách rất thụ động. Vì vậy, ngư dân Việt Nam đánh cá gần quần đảo Hoàng Sa vẫn bị đâm chìm tàu hoặc bị kéo về đảo Phú Lâm đòi tiền chuộc.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: