Thêm kiến nghị khẩn yêu cầu giải quyết vụ bán rừng đầu nguồn cho Trung Quốc

- Thêm Kiến Nghị Khẩn Yêu cầu Giải Quyết Vụ Bán Rừng Đầu Nguồn Cho Trung Quốc

Sau hai lão tướng CSVN Đồng Sĩ Nguyên và Nguyễn Trọng Vĩnh, cảnh báo về các dự án cho doanh nghiệp nước ngoài thuê rừng VN, thì mới đây trong lá thư đề ngày 27/02/2010 Thiếu tướng CSVN Nguyễn Hữu Anh đã gửi đến Ủy Ban thường vụ Quốc Hội CSVN một kiến nghị giải quyết khẩn cấp việc 10 tỉnh bán rừng đầu nguồn cho Trung Quốc. Thư được phỗ biến rộng rãi qua phương tiện truyền thông điện tử internet vào ngày 9/03.

Kiến nghị nêu rõ là “trong một thời gian ngắn, ở một không gian khá rộng trên địa bàn 10 tỉnh, miền Bắc có, miền Trung – Tây Nguyên có, miền Nam có, có cả những địa bàn hiểm yếu về quốc phòng, an ninh, kinh tế, 10 tỉnh đã cho trên 10 doanh nghiệp nước ngoài chủ yếu là Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kông thuê dài hạn (50 năm) đất rừng có cả rừng đầu nguồn để họ kinh doanh rừng, với diện tích hơn 3050 cây số vuông, tương đương diện tích đất một tỉnh như Hà Nam. Một việc làm động trời vậy mà các ông Chánh văn phòng UBND và Giám đốc sở kế hoạch đầu tư Lạng Sơn còn dám cao giọng nói là không có gì đáng lo ngại!

Tướng Nguyễn Hữu Anh đặt câu hỏi với các quan chức lãnh đạo Lạng Sơn và các tỉnh đã cho thuê đất rừng, có đảm bảo với nhân dân tỉnh mình và nhân dân cả nước Việt Nam là doanh nghiệp nước ngoài không chạy theo siêu lợi nhuận, không phá hoại đất rừng gây tác động xấu đến trữ lượng nước các hồ chứa, đến cường độ lũ lụt ? Hay họ không lợi dụng liên kết để đưa lao động nước ngoài vào rồi sinh con đẻ cháu thành làng bản ? không làm gì ảnh hưởng tới trật tự, an ninh Việt Nam trước mắt cũng như lâu dài hay không ?

Là một công dân trải qua 46 năm trong quân ngũ, ông đề nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hội hãy vì lợi ích tối cao của dân tộc, với trách nhiệm của một cơ quan quyền lực cao nhất hãy thành lập một đoàn đặc biệt của Quốc hội tiến hành giám sát khẩn cấp việc cho thuê dài hạn đất rừng của 10 tỉnh, có kết luận đúng sai chuẩn xác, có phương hướng cho Chính phủ và chính quyền 10 tỉnh xử lý nghiêm túc, thỏa đáng sự việc nói trên để hạn chế tối đa những hiểm hoạ cho đất nước.

- Công An lại truy lùng Sách của Ông Nguyễn Thanh Giang

Công an Hà Nội đang ra sức truy lùng ngắn chận một cuốn sách mới của ông Nguyện Thanh Giang, có tựa đề “Sứ mệnh công dân” Trong thư cấp báo ngày 8-3, ông Nguyễn Thanh Giang trình bày sự việc này, cho biết công an đã đến nhà ông Lê Hồng Hà để hạch hỏi về cuốn sách này, cho rằng số sách được gởi nhà ông Hồng Hà hôm 4-3 để nhờ “tán phát”. Công an yêu cầu ông Hồng Hà phải dừng tán phát và đem giao nộp số sách này cho họ. Tuy nhiên đã gặp phải phản đối của ông Hồng Hà, vì ông đọc “thấy đây là cuốn sách có nội dung tốt, thể hiện tấm lòng của một trí thức yêu nước muốn đóng góp ý kiến cho Đảng, cho Nhà nước với tinh thần xây dựng nghiêm chỉnh. Tôi nghĩ rằng các nhà lãnh đạo rất nên đọc vì rất có ích”.

Đây là quyển sách dành cho “tủ sách gia đình”, không bán không phát hành mà chỉ biếu tặng họ hàng, bạn bè và lưu lại cho con cháu, nên khó có thể nói “ vi phạm luật xuất bản, phạm pháp” như công an quy chụp. Qua thư cấp báo, ông Nguyễn Thanh Giang đã nêu những tình huống có thể xảy ra cho ông trong thời gian sắp tới, như khám nhà, bắt thẩm vấn, đòi nộp phạt… và theo ông thì những việc làm đó là vô ích. Ông cũng cho biết đã gửi cuốn “ Sứ mệnh Công dân” đó bằng nhiều con đường đến các ông Nông Đức Mạnh, Nguyễn Minh Triết, Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Phú Trọng, Phạm Quang Nghị, Tô Huy Rứa, Lê Khả Phiêu, Hội đồng Lý luận Trung ương, Học viện Chính trị Quốc gia của đảng CSVN.

- Một Nhà Sư Trụ Trì Bị Đánh Hội Đồng

Tin từ trong nước cho biết vào ngày 2 tháng 3 vừa qua, nhà sư Thích Thanh Trung trụ trì tại chùa Thắng Quang thuộc xã Tăng Bổng, huyện Tân Lập quận Vũ Thư thuộc tỉnh Thái Bình, đã bị một nhóm người đánh trọng thương. Đám người này là du đãng được Công an bao che, đã hành hung nhà sư một cách dã man, và xé quần áo nạn nhân. Sự việc đã gây hoang mang trong dư luận toàn xã, huyện. Sau đó 1 tiếng đồng hồ Công an xã mới chịu đến giải quyết. Điều này khiến các phật tử, người dân thôn Tăng Bổng bất mãn và phản ứng mạnh mẽ.

Nhà sư Thích Thanh Trung được đưa vào bệnh viện huyện ngay chiều hôm đó, cho đến nay vẫn chưa có kết quả giám định. Một người dân kể lại rằng khi trưởng công an xã lập biên bản thì lại bỏ qua các chi tiết quan trọng để bao che cho đám du đãng. Nhưng dân chúng phản ứng mãnh liệt khiến Công an phải làm lại biên bản. Chủ tịch xã Tân Lập thì chỉ nói mọi việc còn đang trong vòng điều tra và cũng không biết hiện nhà sư đang ở đâu. Một nhà giáo nghỉ hưu ở thôn Tăng Bổng thì cho biết việc hành hung sư thầy chùa Thắng Quang đã xảy ra nhiều lần và ngày càng hung bạo, nhưng tất cả đã bị Công an và cán bộ vùng này ém nhẹm.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: