Nữ luật sư Lê Thị Công Nhân lại vừa bị công an bắt giữ

Vào trưa hôm nay, thứ ba ngày 9/3/2010, khoảng 7 công an mặc sắc phục và nhiều công an chìm bất ngờ xông tới bắt giữ luật sư Lê Thị Công Nhân khi cô và người chị gái đang đi ngoài phố gần nhà để mua một vài vật dụng cá nhân và quần áo. Nhóm công an này không cho biết lý do bắt giữ mà chỉ hung bạo ép cô phải đi.

Hiện gia đình luật sư Lê Thị Công Nhân không biết cô bị giam giữ ở đâu và lo lắng vì cô không kịp mang theo thuốc men trong tình trạng sức khỏe hiện tại.

Như vậy luật sư Lê Thị Công Nhân bị bắt lại chưa đầy 72 giờ sau khi ra khỏi tù tại Thanh Hóa. Vào ngày 6/3/2010 vừa qua, mẹ cô phải đi từ Hà Nội ra Thanh Hóa từ 2 giờ đêm để đến trại giam đón con lúc 6 giờ sáng. Sau nhiều tiếng đồng hồ chờ đợi, quản trại cho biết công an đã đưa cô Lê Thị Công Nhân về nhà rồi. Mẹ cô đành ra về tay không. Nhưng khi về đến nhà lúc 2 giờ chiều bà mới biết đã bị lừa vì không thấy con mình đâu cả. Mãi đến 5 giờ chiều, công an mới áp giải luật sư Lê Thị Công Nhân vào nhà.

Khi được biết tin này, hầu hết các nhà dân chủ đều phẫn nộ và nhận định rằng cách hành xử này chỉ phản ánh một lần nữa thái độ Hèn Với Giặc – Ác Với Dân và vô luật lệ của chế độ cầm quyền hiện nay.

Kính thưa quý thính giả,

Chúng tôi vừa nhận được tin là luật sư Lê Thị Công Nhân đã được thả về nhà lại. Luật sư Lê Thị Công Nhân cho biết là khoảng 1 giờ trưa nay, 5 công an mặc thường phục đã bắt LS/LTCN trên đường Phạm Ngọc Thạch và đưa về đồn công an phường, và mục đích của họ là muốn làm cho cuộc phỏng vấn của hãng AFP dự trù vào lúc 3 giờ không thực hiện được.

Tại đồn công an, họ đã hăm doạ nếu LS/LTCN còn tiếp tục con đường đấu tranh thì sẽ khó sống với họ. Tuy nhiên LS/LTCN đã trả lời thẳng rằng, chị cương quyết theo đuổi lý tưởng của chị đến cùng. Cuối cùng, công an đã thả LS/LTCN về lúc 5 giờ 15 chiều cùng ngày.

Chúng tôi sẽ theo dõi và tiếp tục tường trình tại blog : radiochantroimoi.wordpress.com

Kim Châm Phóng viên RadioCTM tại Hà Nội

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: