Nữ luật sư Lê Thị Công Nhân ra khỏi nhà tù

- Nữ luật sư Lê Thị Công Nhân ra khỏi nhà tù.

Ngày 6/3/ vừa qua, nữ luật sư Lê Thị Công Nhân mãn hạn 3 năm tù giam và đã được công an đưa từ trại giam Thanh Hoá về Hà Nội.

Bà Trần Thị Lệ, mẹ của LS Lê Thị Công Nhân đã khởi hành từ 2 giờ sáng ngày 6/3 để vào Thanh Hóa đón con gái. Sau 2 giờ chờ ở cửa trại giam, bà được quản lý trại báo họ đã chở luật sư Lê Thị Công Nhân về Hà Nội. Theo LS Lê Thị công nhân cho biết sau đó, thì xe của công an đã áp giải chị đi bằng cửa khác, không phải cổng chính nơi bà Lệ đang chờ. Thay vì đưa chị về nhà, công an đã đưa thẳng chị tới trụ sở công an phường để làm thủ tục tiếp tục quản chế trong 3 năm tới.

Ngay sau khi về đến nhà, tuy vẫn còn mệt mỏi, nhưng trong một cuộc phỏng vấn chị vẫn khẳng định lý tưởng mình theo đuổi không hề sai .

Hiện Luật sư Công Nhân chưa có dự tính gì cụ thể trong tương lai.

Ngày 6 tháng 3 năm 2007, Luật sư Lê Thị Công Nhân, bị bắt khi đang thuyết trình các đề tài nhân quyền cho một số sinh viên ở Văn phòng Luật pháp Thiên Ân mà Luật Sư Nguyễn Văn Ðài làm trưởng văn phòng. Khi tới trụ sở công an phản đối việc bắt giữ nữ Luật Sư Lê Thị Công Nhân, LS Nguyễn Văn Ðài bị bắt luôn và cả hai bị vu cho tội “Tuyên truyền chống nhà nước XHCN” theo điều 88 của Bộ Luật Hình Sự

Hôm 11/05/2007, Lê Thị Công Nhân bị Tòa án Hà Nội xử 4 năm tù giam và 3 năm quản chế vì vi phạm Điều 88 Bộ Luật Hình sự. Phiên phúc thẩm ngày 27/11/2007 đã giảm án cho Công Nhân 1 năm tù và giữ nguyên 3 năm quản chế.

Ngay khi họ vừa bị bắt, chưa xét xử, Đoàn luật sư Hà Nội đã ra quyết định xóa tên 2 người khỏi danh sách luật sư. Trong thời gian 2 luật sư bị giam giữ, nhiều tổ chức quốc tế cũng như chính phủ các nước phương Tây đã kêu gọi Hà Nội trả tự do cho họ

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: