Việt Nam – Trung Hoa núi liền núi sông liền sông

Blogger Tumasic

Kính thưa quý vị, trong những giờ phút thiêng liêng của ngày tết cổ truyền dân tộc, khi mà những tổ chức yêu nước, gồm đảng Dân chủ Nhân dân, Phong trào Lao động Việt, Tập hợp vì Công lý, và đảng Việt Tân phối hợp, dán và rải truyền đơn “Lời Kêu Gọi Ngàn Năm Thăng Long” tại 8 thành phố trên khắp nước, từ Hà Nội, Vĩnh Phú, Huế đến Quảng Nam, Đà Nẵng, Cần Thơ, Sài Gòn, nhằm kêu gọi mọi người Việt Nam hãy phát huy hào khí dân tộc, chống lại tham vọng xâm lấn của Trung Quốc, đồng thời kêu gọi các đảng viên đảng Cộng sản Việt Nam hãy loại bỏ giới lãnh đạo đã phản bội tổ quốc, phản bội nhân dân; thì trong một chương trình ca nhạc đầu xuân, đài truyền hình cộng sản Việt Nam đã cho trình chiếu trên khắp nước bài hát “việt Nam trung Hoa”, một bài hát được coi là của nhạc sĩ Đỗ Nhuận, nhưng trong danh mục nhạc của nhạc sĩ Đỗ Nhuận không liệt kê bản nhạc này.

Ở miền bắc, vào khoảng thập niên 1960, học sinh buộc phải thuộc và hát bài hát này trước khi vào lớp . Lúc đó trên hệ thống phát thanh công cộng và các chương trình văn nghệ cũng thường xuyên cho phát và trình diễn bài Việt Nam trung Hoa. Bẵng đi một thời gian gần nửa thế kỷ, bài hát này biến mất, nay đài truyền hình cộng sản Việt Nam mới cho phát lại . Sự kiện này ngay lập tức đã tạo nên một làn sóng căm phẫn trong dư luận. Nhiều trao đổi trên mạng, hoặc trên các blog cá nhân cho biết , họ đã nóng người và tức uất lên, khi thấy đài truyền hình chiếu bài ca vũ này vào những giờ phút thiêng liêng nhất của ngày tết dân tộc. Không ít người đã tự hỏi, phải chăng, sau một thời gian dài báo đài của nhà nước chuẩn bị tư tưởng qua những bài viết tuyên truyền cho sự xâm lược của Trung Quốc, thì nay, nhân ngày đầu năm, đảng cộng sản Việt Nam chính thức cho biết là, họ đã cùng với Trung Quốc “Chung một ý, chung một lòng” để dâng cho Trung Quốc “chung một biển đông” của Việt Nam , như lời bài hát diễn tả, và bắt đầu bước vào thời kỳ bắc thuộc lần thứ năm?

Trong những người lên tiếng phẫn nộ đó có blogger Tumasic, với một bài viết ngắn, nhưng nói lên đầy đủ sự xảo quyệt trong âm mưu đồng hoá người VN của Trung Quốc. Trước khi nghe bài viết của blogger Tumasic, mời quý vị nghe một phần bài hát “Việt Nam trung Hoa”

Kính thưa quý thính giả, đi kèm với bài viết của blogger Tumasic là hai video bài hát VN trung Hoa lời Việt và lời Hoa, cùng với hình vẽ tựa đề “Bắt đầu cuộc bắc thuộc” . Dưới đó là lời ghi chú : “Một blogger chán nản và căm tức nói rằng “Bắt đầu cuộc Bắc thuộc” trước những hình ảnh này.

Sau đây mời quý vị nghe bài viết của blogger Tamasic

Trong một chương trình ca nhạc đầu xuân Canh Dần của đài truyền hình Việt Nam chiếu trên kênh VTV1, kênh VTC có một bài hát như thế này “Việt Nam Trung Hoa, núi liền núi, sông liền sông, chung một biển đông mối tình hữu nghị sáng như rạng đông. Đêm sông nối cùng một giòng, tôi nhìn sang đấy, anh nhìn sang đây, chúng ta sống chung nghe tiếng gà gáy cùng. Chung một ý, chung một lòng, đường ta đi hồng màu cờ thắng lợi. Nhân dân ta ca muôn năm Hồ Chí Minh, Mao Trạch Đông”

Trong khi những vấn đề về chủ quyền đất liền cũng như trên biển Đông vẫn chưa bớt căng thẳng giữa Việt Nam và Trung Quốc, hai nước cùng chung lí tưởng xã hội chủ nghĩa, thì những bài hát này là một mối hiểm họa đối với dân tộc. Chủ quyền của dân tộc đã và đang bị đe dọa nghiêm trọng.

Nếu như ngày xưa, khi xâm lược và đô hộ dân tộc Việt lần đầu tiên, các vương triều phương Bắc đã không cho con gái Việt lấy đàn ông Việt đã người Việt mất nòi giống, đã bắt nhân dân học chữ Hán, theo phong tục văn hóa Hán thì những bài hát như thế này, cũng là cách để “đồng hóa” tư tưởng của người Việt trong thế kỉ 21 này.

* Núi liền núi, sông liền sông, chung một biển đông khác nào ĐỒNG LÃNH THỔ. * Nối cùng một giòng, khác nào CÙNG DÂN TỘC, CÙNG ĐẤT NƯỚC. * Chung một ý, chung một lòng, đường ta đi hồng màu cờ thắng lợi khác nào CHUNG LÍ TƯỞNG BẢO VỆ TỔ QUỐC.

Thật là xảo quyệt thay cho kẻ nghĩ và viết ra bài hát này.

Nhưng! Khi xưa, văn hóa Hán, dòng máu Hán chỉ có thể ảnh hưởng sâu sắc, toàn diện ở trung tâm các châu, huyện còn ở các khu vực phụ cận như làng, thôn người ta vẫn giữ được bản sắc, tiếng nói riêng của dân tộc. Liệu ngày nay, điều đó có lập lại. Những nơi vui chơi giải trí, các cuộc ca nhạc chào mừng này phải chăng chính là ” pháo đài” để đồng hóa dân Việt?

Có lẽ, nó đã xảy đến.

Có khi, những người dân nghèo khổ, lương thấp, những cô bác nông dân chân lấm tay bùn không có điều kiện tiếp xúc với những cái gọi là “giải trí” như thế thì lại không bị những bài hát, những chiêu thức như này làm cho mê muội và dẫn đến họa mất nước.

Thời nào cũng thế cả thôi./.

Kính thưa quý thính giả, chúng tôi vừa gửi đến quý vị một bài viết của blogger Tumasic, sau khi nghe đài truyền hình CSVN cho trình chiếu bài ca vũ “Việt Nam Trung Hoa” trong chương trình truyền hình chiều 30 tết Canh Dần. Phần nhạc chấm dứt của tiết mục này, chúng tôi xin tiếp tục gửi đến quý vi bài hát Việt Nam Trung Hoa, để thấm thía hơn nỗi đau của dân tộc, trước sự hớn hở của giới lãnh đạo đảng cộng sản Việt Nam“chung một ý, chung một lòng” với Trung Cộng, và dâng biển đảo của Việt Nam cho quan thầy phương bắc, để Trung Cộng cùng có “chung một biển đông” của Việt Nam, như lời ca của bản nhạc này.

http://tumasic.blogspot.com/2010/02/hoa-mat-nuoc-tu-day-ma-ra.html

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: