Tâm tình qua thư tín 19.02.2010

Đoàn Duy & Thùy An

Tiết mục Nhịp Cầu Giao Cảm hôm nay xin được phổ biến các thư thính giả:

Trần Giang

PT-TN-SV-HS-VN

Thu Giang

Dân Đen

Hồ Minh Thảo

Ngoài ra chúng tôi cũng nhận được thư của các thính gỉa mang tên Cao Trí Dũng, Ngọc Hoàng, Fate, Tuổi Trẻ Sài Gòn, Sông Hồng, Thể Vô Hình, và nhiều thính gỉa và độc gỉa khác. Năm mới, chúng tôi xin kính chúc qúy thính gỉa luôn dồi dào sức khỏe thể chất lẫn tinh thần, luôn có sự bình an và sự mạnh mẽ bền bỉ để thực hiện những việc làm ý nghĩa, nhằm đóng góp cho gia đình, cộng đồng, và đất nước. Chúng tôi chân thành cảm ơn sự ưu ái và những nổ lực hỗ trợ cùng các đóng góp ý kiến của nhiều qúy độc gỉa và thính gỉa trong suốt những năm vừa qua.

- Trước tiên, chúng tôi xin đọc nguyên văn thư “Nguyện Cầu” của thính gỉa Trần Giang: “Bước sang năm CANH DẦN, thành kính dâng lên QUÊ HƯƠNG ĐẤT NƯỚC VIỆT NAM và các bậc tiền nhân anh hùng lời cầu nguyện cho một năm mới rực rỡ tràn đầy hào quang sáng chói trong THÁI HOÀ với thời khắc giao thoa: “đêm tàn CANH, trời DẦN sáng” mà theo truyền thống anh linh của DÂN TỘC VIỆT đã, đang và sẽ mãi mãi vượt tăm tối, khó khăn, giữ vững được dải giang sơn gấm vóc hình chữ S trước hoạ xâm lăng luôn xuất phát từ phương Bắc. Vui xuân dân Việt nhất định không quên nhắc cho quân thù nhớ rằng: “MỘT DẢI NÚI SÔNG HÌNH CHỮ S/NGÀN NĂM NON NƯỚC GIỐNG TIÊN RỒNG” và: “NAM QUỐC SƠN HÀ, NAM ĐẾ CƯ/TIỆT NHIÊN ĐỊNH PHẬN TẠI THIÊN THƯ/NHƯ HÀ NGHỊCH LỖ LAI XÂM PHẠM/NHỮ ĐẲNG HÀNH KHAN THỦ BẠI HƯ”!”

- Trả lời: Chúng tôi chân thành cảm ơn lời nguyện cầu thiết tha cho tương lai đất nước của thính gỉa Trần Giang. Dân tộc chúng ta phải được sống và xứng đáng được sống trong ấm no, hạnh phúc, với đầy đủ nhân phẩm và cơ hội thăng tiến. Đất nước chúng ta, từ tài nguyên thiên nhiên, vị trí địa lý, đến khi hậu môi trường, và cấu trúc dân số, chúng ta có đầy đủ các điều kiện cơ bản cần thiết để phát triển. Lòng yêu nước và đặc tính thông minh nhẫn nại của nhân dân Việt chắc chắn đưa đất nước lên ngang tầm nhân loại. Hiện tượng các lãnh tụ độc tài mở cửa dần cho Trung Cộng xâm lấn dần kinh tế, văn hóa, lãnh thổ, lãnh hải Việt Nam đang là mối hiểm họa mang tầm vóc lịch sử cho các thế hệ tương lai. Chúng ta phải tháo gỡ chướng ngại độc tài hiện nay. Với qúa nhiều đổ nát và chia cắt dân tộc qua các cuộc chiến trong suốt thế kỷ 19 và 20, chúng ta không thể làm thiệt hại thêm nữa tiềm năng vươn lên của dân tộc. Chiến tranh cũng là sở trường của chế độ độc tài CS vì họ có các vũ khí vượt xa khả năng đối đầu của nhân dân. Nhiều dân tộc đã đối đầu bất bạo động để tháo gỡ độc tài, giải thoát chính mình, với tối thiểu đổ vỡ và tổn thất. Đây là đấu trường mà người dân có nhiều vũ khí tinh thần hơn bạo quyền với hàng trăm cách thức khác nhau. Phương cách đấu tranh bất bạo động còn góp phần phát triển Xã Hội Dân Sự, tức xã hội mà phần lớn thẩm quyền thuộc về tay người dân, ngay trong giai đoạn đối đầu với chế độ độc tài và nhờ đó chế độ độc tài dần tan rã. Chúng tôi xin đồng tâm cầu nguyện với thính gỉa Trần Giang và qúy thính gỉa của đài trước thềm năm mới cho một tương lai thật sự ấm no, tự do, và hạnh phúc cho dân tộc chúng ta.

- Chúng tôi cũng xin đọc thơ của thính gỉa Phong Trào Thanh Niên Sinh Viên Học Sinh Việt Nam kêu gọi sự tham gia dấn thân của nhân dân để đánh tan sự phản quốc và ác tâm của đảng CSVN đối với dân tộc và đất nước.

Ươm hạt giống Mác Lê Liềm Buá,

Cả Bắc Nam ngập nguạ máu Tanh,

Trường Sơn xương Lạc chất chồng,

Giống nòi phân hoá Biển Đông tiêu mòn.

Đảng Đồng Đảng chui lòn giữ phận,

Sao Phủ Sao bao bận dạy răn.

Cố lỳ hưởng lợi nhập nhằng,

Ruộng sâu hoá bướm ruồi lằn bện tơ.

Mộng hoa Hồ điệp dật dờ

Nhân Dân vùng dậy,

Hồ Đồ thành Ma !!!

- Kế đến chúng tôi xin đọc bài thơ của thính gỉa Thu Giang, “Đón Xuân Này Nhớ Xuân Xưa” nói lên những uất ức tiếc thương từ tương tàn của năm Mậu Thân 1968.

ĐÓN XUÂN NÀY NHỚ XUÂN XƯA

Đón Canh Dần nhớ Mậu Thân,

Bốn hai xuân, bấy nhiêu lần khóc thương!

Nước trôi hờ hửng sông Hương,

Là bao nước mắt chảy tuôn tràn bờ!

Vành khăn tang quấn cố đô,

Trắng thôi trắng cả cơ đồ Việt Nam!

Toàn dân vô tội lầm than,

Bởi quân gian ác vô thần bất nhân.

Gây nên cuộc chiến tương tàn,

Nồi da xáo thịt giết nhân dân mình!

Nghìn năm lưu dấu sử xanh,

Mồ chôn tập thể Mậu Thân năm nào…

Núi sông nhuộm đỏ máu đào,

Còn chi để dám tự hào về sau!

- Chúng tôi cũng xin đọc bài thơ của thính gỉa Dân Đen. Bài thơ nung nấu lòng yêu nước của những người con của mẹ Việt Nam, trong đó có các anh chị em Việt Tân với hình ảnh xuống đường cùng đồng bào ruột thịt của mình để lấy lại quyền con người và quyền làm chủ đất nước của nhân dân Việt Nam.

THĂNG LONG ĐẠI VIỆT ĐẦU XUÂN CANH DẦN

Nghìn năm tuổi, Thăng Long ơi,

Còn đâu thành quách một thời gian qua.

Nghìn năm tuổi, Đại Việt ta,

Vẫn nghe nhịp đập chan hoà núi sông.

Biết chăng hổ vẫn nhớ rừng,

Việt Thường vẫn nhớ anh hùng LÝ-LÊ.

Dựng xây một dải sơn khê,

Giang san gấm vóc để bè lũ bây:

Hiến dâng cho bọn quan thầy,

Ba Đình quì gối phen này nhục không?

VIỆT TÂN năm mới xuống đường,

Truyền đơn rải khắp phố phường Việt Nam.

Đáp lời sông núi hờn căm,

NHÂN DÂN DÂN CHỦ quyết tâm diệt thù!

- Sau cùng, chúng tôi xin đọc bài thơ của thính gỉa Hồ Minh Thảo chúc mừng năm mới đến đồng bào Việt Nam đang sinh sống ở khắp nơi trên thế giới. Bài thơ giúp chúng ta thương nghĩ đến những người dân Việt Nam đang tha phương cầu thực, làm lao động, làm ô sin, và ngay cả làm dâu trên xứ người để mưu cầu sự sống còn cho chính mình và để giúp đỡ gia đình nghèo khó tại Việt Nam. Có lẽ chưa bao giờ trong lịch sử đất nước, dân tộc Việt Nam đã phải bỏ xứ ra nước ngoài để tìm tự do hay tìm cơ hội sinh tồn nhiều như hiện nay dưới chế độ CS.

NĂM MỚI TRÊN XỨ NGƯỜI

Cây có cội, nước có nguồn,

Chúng ta là những tâm hồn Việt Nam.

Ngày lễ cổ truyền hàng năm,

Đêm ba mươi Tết, làm mâm cơm đầy.

Cùng nhau hội ngộ sum vầy,

Như gia đình mới với đầy niềm vui.

Niềm vui như được nhân đôi,

Tập thể lớn mạnh làm vơi nỗi buồn.

Nhớ cha mẹ, nhớ cội nguồn,

Chúng ta là một khối luôn vững bền.

Nhớ quê hương, nhớ bạn hiền,

Nhớ phố xá cũ, nhớ miền dân ca.

Dù quê Mẹ ở thật xa,

Các anh các chị, chúng ta kết đoàn.

Các em nhỏ cũng hân hoan,

Nào ta hát khúc xuân sang đêm này.

Này bạn, ta nối vòng tay,

Đón mừng năm mới, – Mở ngay tiệc nào!

Pháo hoa rực rỡ đón chào,

CHÚC MỪNG NĂM MỚI đồng bào tha hương./.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: