Tranh chấp nội bộ CSVN trước Đại Hội Đảng lần thứ 11

Tranh chấp nội bộ CSVN trước Đại Hội Đảng lần thứ 11

Theo Thông tấn xã Đức DPA số ra ngày 4/2 thì cuộc tranh chấp nội bộ của Đảng CSVN đang lên cao điểm, vì mới đây Lê Khả Phiêu Cựu Tổng Bí Thư Đảng CSVN có bài viết đăng trên một báo quốc nội lên án Đảng về “tham nhũng, quan liêu và cá nhân chủ nghĩa” và kêu gọi tăng thêm dân chủ trong hàng ngũ Đảng.

Xin nhắc lại Phiêu từng bị tai tiếng vì vụ xì căng đan với Tổng Cục 2, khi cho cơ quan này nghe lén điện thoại các quan lãnh đạo và trao các băng nghe lén cho Phiêu để làm áp lực bắt chẹt. Và đàn em bảo thủ của Đỗ Mười đã vận động bứng ghế của Phiêu.”

Riêng Giáo sư Carl Thayer, một chuyên gia về Việt Nam tại Học viện Quốc phòng Australia, nhận định rằng bài viết của Lê Khả Phiêu là một phần thủ thuật trước khi vào Đạị Hội Đảng lần thứ 11, dự kiến là năm 2011, nơi các cán bộ tranh chức lãnh đạo mới. Bài viết này có thể là để trả thù cho cách mà nhóm bảo thủ đối xử với ông ta” thời 2001. Cuộc chạy đua tranh quyền của thế hệ đàn em của Lê Khả Phiêu và Đỗ Mười thấy rõ là ngày càng gay cấn.

- Dư luận xôn xao về vụ án Chủ tịch tỉnh Hà Giang mua dâm nữ sinh do hiệu trưởng môi giới

Vụ án “Hiệu trưởng mua dâm nữ sinh” là các học trò của ông có thể nổ lớn hơn nếu có cuộc điều tra bổ túc mà trong đó, chủ tịch “Ủy Ban Nhân Dân” tỉnh Hà Giang bị tố cáo đích danh là một trong những người đã mua dâm các cô nữ sinh vị thành niên.

Xin nhắc lại, phiên tòa ngày 6 tháng 11 năm 2009 đã kết án hiệu trưởng trường Việt Lâm, Sầm Ðức Xương, 53 tuổi, 10 năm tù về tội mua dâm trẻ em. Nữ sinh Nguyễn Thúy Hằng (19 tuổi) bị kết án 6 năm tù và nữ sinh Nguyễn Thị Thanh Thúy, 18 tuổi, bị kết án 5 năm tù với cáo buộc “môi giới mại dâm”. Nhưng đến ngày 1 tháng 2 năm 2010, tòa phúc thẩm ở tỉnh Hà Giang đã tuyên bố hủy bản án sơ thẩm vì những sai phạm nghiêm trọng từ điều tra, lấy cung của công an đến xử án sơ thẩm. Phiên tòa phúc thẩm được mô tả là có những lời tranh luận “nảy lửa” của luật sư về những sai phạm nghiêm trọng của công an, tòa án sơ thẩm. Bắt nghi can “ký khống” trên giấy trắng rồi sau đó viết nội dung “điều tra” theo ý mình để làm bằng chứng buộc tội.

Báo chí trong nước có nói đến những lời khai của hai cô nói trên là họ đã bị ép buộc “bán thân” cho ông Xương và các bạn của ông nhiều lần, họ còn bị ép buộc “mua vui” cho bạn của ông là quan chức, doanh nhân của tỉnh. Liệu tên tuổi những quan chức “do trung ương quản lý” (tức phải từ cấp giám đốc trở lên) ở Hà Giang, nhất là ông Tô, có bị lôi ra hành tội hay sẽ bị ỉm đi, coi các lời khai của các cô gái “chỉ là thông tin một chiều” để lấp liếm và giữ thể diện cho chế độ ? Dư luận phải chờ xem.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: