Tâm tình qua thư tín 29.01.2010

Tiết mục Nhịp Cầu Giao Cảm hôm nay xin được phổ biến các thư thính giả :

Trần Giang

Phạm Nga

Nguyễn Thị Hoài

Ngoài ra chúng tôi cũng nhận được thư của các thính giả mang tên Việt Gốc Tre, Không Tên, Lê Nguyên Khanh, Hùng Đen, Dân Đen, Con Trâu Cày, Tùy Bút Sài Gòn, và nhiều thính giả và độc giả khác. Chúng tôi xin một lần nữa giới thiệu đến qúy thính giả và độc giả trang blog của Chân Trời Mới đó là : radiochantroimoi.wordpress.com. Xin kính mời qúy thính giả ghé qua để thấy với những hình ảnh và tin tức cập nhật nhất. Chúng tôi chân thành cảm ơn sự ưu ái và những nổ lực hỗ trợ cùng các đóng góp ý kiến của qúy độc giả và thính giả.

- Trước tiên, chúng tôi xin đọc nguyên văn thư của thính giả Trần Giang : “Bắc thuộc lần thứ 36, Sàigòn nhân kỷ niệm 36 năm (19.01.1974) ngày Trung cộng chiếm Hoàng Sa thuộc chủ quyền của VNCH. Còn nhớ lúc ấy Hà Nội vô trách nhiệm tuyên bố :”thà để (đàn anh) TQ đánh chiếm còn hơn để ngụy quyền miền Nam kiểm soát” ! Rõ ràng ý nghĩa câu nói trên của Hà Nội lột trần một bộ mặt thật tay sai hèn nhát : cam tâm đứng về phía kẻ thù xâm lược, phản bội tổ quốc và đồng bào ! Ngày nay, trong bối cảnh quốc tế không dễ như 36 năm về trước mà TQ có thể “làm mưa làm gió” ở biển Đông được nữa, cho nên để xâm lấn nước ta theo kiểu “tằm ăn dâu”, kẻ thù truyền kiếp phương Bắc đã áp đặt được một bộ máy cầm quyền tại VN trở thành các quan “thái thú” đang ngồi chơi xơi nước (sâm) tại Ba Đình và một mạng lưới tình báo (T4) do NCV điều khiển cai quản không khác cái thuở ngàn năm về trước là bao trong câu chuyện “Trọng Thuỷ Mỵ Châu” !Lịch sử Bắc thuộc lại tái diễn một lần nữa trên quê hương yêu dấu. Lần này lẽ nào một dân tộc vốn anh hùng như Việt tộc lại chịu khuất phục trước mưu sâu thâm độc của kẻ thù truyền kiếp phương Bắc ?”

- Trả lời : Cảm ơn thính giả Trần Giang đã nhắc nhớ cho chúng ta rằng những người lãnh đạo đảng CSVN là các quan “thái thú’ của Trung Cộng. Họ sẵn sàng đối xử với đồng bào trong cùng một nước như kẻ thù và tiếp tay với giặc ngoại xâm phương bắc. Nhắc nhớ về lịch sử bán nước của các triều đại cầm quyền vì chúng ta hôm nay không thể để lịch sử ấy bị lập lại. Ngày 29 tháng giếng này nhà cầm quyền VN sẽ đem ra xét xử cô Phạm Thanh Nghiên vì cô đã tọa kháng tại nhà với khẩu hiệu : “Hoàng Sa-Trường Sa là của Việt Nam.” Trong sự tri ân với người phụ nữ trẻ yêu nước và vô cùng can đảm này, chúng tôi xin trích dẫn một phần bức tâm thư của cô Phạm Thanh Nghiên viết cho đồng bào của mình trước giờ bị bắt : “….50 năm trôi qua, mối nhục mất đất mất biển lại bị tiếp nối bởi nhiều sự dâng hiến khác, vì quyền lợi riêng tư, của thiểu số cầm quyền. Điển hình là Hiệp định về biên giới trên đất liền Việt Nam-Trung quốc vào ngày 30-12-1999 và Hiệp định phân định lãnh hải Việt Nam-Trung quốc ngày 25-12-2000. 789 cây số vuông dọc biên giới Trung Việt, trong đó có thác Bản Giốc và Ải Nam Quan cùng một phần lãnh hải của dân tộc lại bị dâng hiến cho ngoại bang. Thêm một lần nữa, độc lập của Việt Nam lại bị xâm phạm, danh dự của dân tộc Việt Nam lại bị chà đạp. Trong khi đó, mọi tiếng nói, hành động bày tỏ quan điểm của công dân Việt Nam về Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam, mọi thái độ thể hiện lòng yêu nước và bảo vệ sự vẹn toàn của lãnh thổ cha ông của người dân đã bị thẳng tay đàn áp, bắt bớ hoặc giam cầm. 50 mươi năm trôi qua nhưng chúng ta không thể quên. Vì một phần thân thể của đất mẹ vẫn còn bị cắt đứt. Chúng ta không thể cúi đầu. Vì danh dự và tự hào dân tộc vẫn là một vết nhục chưa được xóa nhòa. Chúng ta không thể im lặng. Vì im lặng là đồng ý với hành động bán nước. Chúng ta không thể buông xuôi. Vì mọi sự thờ ơ và buông xuôi sẽ dẫn đến những hành động bán nước tiếp diễn trong tương lai. Chúng ta, không những phải nỗ lực lấy lại những gì đã mất, mà còn phải ngăn chận những gì sẽ mất trong tương lai. Một người, chúng ta sẽ không thành công. Một ngày, một tháng, một năm là quá ngắn để đạt được mục đích. Nhưng với nhiều công dân Việt Nam, bằng trách nhiệm, lương tâm và lòng yêu nước, bằng chiều dài cuộc sống của chúng ta, chúng ta sẽ thành công trong việc tiếp nối sự nghiệp cứu nước và giữ nước của tiền nhân.” Lời tâm huyết của cô Phạm Thanh Nghiên sống mãi trong lòng dân tộc !

- Kế đến, chúng tôi xin đọc bài thơ của Bắc Phong mà thính giả Phạm Nga đã chuyển đến đài. Xoay quanh từ ngữ “lạ”, bài thơ lên tiếng về sự xâm hại của Cộng Sản phương bắc vào lãnh thổ, lãnh hại và mọi sinh hoạt của đời sống nhân dân ta :

Từ ngữ “lạ” trong vùng “nhạy cảm”

tàu lạ là lạ làm sao

nó quen vùng biển đi vào đi ra

chuyện nó đâm mấy ghe ta

lạ là nhà nước né ra né vào

công nhân lạ ở chỗ nào

hãng thầu cổng trước

bước vào bước ra

trong khi công nhân nước ta

không xin được việc thở ra than vào

sữa lạ pha chế làm sao

mua khuấy con trẻ uống vào ói ra

mang sữa trả lại bị la

ngộ không nói chuyện bán ra trả vào

nước lạ là lạ thế nào

sang thăm kèn trống rước vào rước ra

các vùng nhạy cảm nước ta

cấp cao nhóm họp tách ra nhập vào

phim lạ là lạ làm sao

kênh nào cũng phủ sóng vào phát ra

văn hóa xâm nhập dân ta

tùy theo thị hiếu chê ra khen vào

đội bóng lạ ở chỗ nào

sân cầu hữu nghị sút vào sút ra

trọng tài của xứ người ta

hội nhà cứ bị phạt ra phạt vào

chồng lạ là lạ làm sao

cái vùng nhạy cảm biết vào biết ra

bỏ mì ăn phở nước ta

ăn xong hảo lớ khen ra khen vào

quân phục lạ là thế nào

bao năm bắt chước mặc vào cởi ra

chữ quẹt phết khác chữ ta

có thêu nhầm cứ gỡ ra thế vào

đảng lạ là lạ làm sao

kêu sang trao đổi gọi vào kiểm tra

đàn anh dậy bảo trong nhà

đàn em nghe lệnh cúi ra cúi vào

còn những vùng nhạy cảm nào

mời các bác chắp vần vào vần ra

để cho tất cả chúng ta

thư giãn chuyện lạ bàn ra tán vào

- Sau cùng, chúng tôi xin đọc thư của thính giả Nguyễn Thị Hoài : “Tôi xin chia sẻ cùng giáo xứ Đồng Chiêm nói riêng và giáo phận Hà Nội nói chung, đã phải trải qua nhiều cuộc gay gắt với bọn cầm quyền ác ôn, đã cướp quyền tự do của con người, làm đổ máu cho người dân Công Giáo. Tôi xin hiệp thông và cầu nguyện cùng giáo xứ Đồng Chiêm và toàn giáo phận Hà Nội. Gởi lời chúc bình an.”

- Trả lời : Cùng đồng lòng với thính giả Nguyễn Thị Hoài, vào ngày 24 tháng giêng vừa qua, tại hạt Cam thuộc miền nam tiểu bang California, hàng ngàn đồng bào Việt Nam từ Công Giáo, Phật Giáo, Cao Đài, Hòa Hảo, Tin Lành, v.v… đã đông đảo tập họp và đi bộ hàng cây số để lên tiếng về việc nhà cầm quyền Việt Nam đã cho công an đánh đập dã man giáo dân giáo xứ Đồng Chiêm. CSVN làm điều này chỉ vì giáo dân đã ôn hòa và quyết tâm bảo vệ biểu tượng thiêng liêng của niềm tin Công Giáo đó là thập tự gía. Sự tham gia đông đảo trật tự này đã gây sự chú ý của người bản xứ và đánh động lương tâm của các dân cử và truyền thông Hoa Kỳ. Những người dân Việt Nam tham gia cuộc tập họp này đã rất xúc động trước những hình ảnh đổ máu và thương tích của giáo dân Đồng Chiêm. Họ nhắc nhau về những cuộc đàn áp tôn giáo khác của nhà nước VN như Thái Hà, Bát Nhã, v.v….và các cuộc khủng bố con cái Chúa thuộc giáo hội Tin Lành. Người dân Việt Nam tại miền nam California không phân biệt tôn giáo đã đồng lòng đứng lại cùng nhau để lên tiếng và phân định rõ ranh giới của sự thật và lẽ phải đối với hành động vô thần, bất nhân, và bạo động của những kẻ khủng bố cầm quyền tại VN. Bên cạnh đồng bào trong nước, luôn có đồng bào Việt Nam hải ngoại sẵn sàng lên tiếng cho thế giới biết về những bạo hành của nhà nước Việt Nam đối với nguời dân trong nước và tạo mọi áp lực cần thiết lên chế độ bất lương này./.

Đoàn Duy & Thùy An

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: