Bản lên tiếng của Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng về việc Cộng Sản Việt Nam Kết Án Nhà Yêu Nước Phạm Thanh Nghiên

VIỆT NAM CANH TÂN CÁCH MẠNG ĐẢNG

Ngày 29 tháng 1 năm 2010

Bản Lên Tiếng Cộng Sản Việt Nam Kết Án Nhà Yêu Nước Phạm Thanh Nghiên

Sau một phiên tòa chưa đầy 4 giờ đồng hồ tại Hải Phòng vào sáng ngày 29/1/2010, CSVN kết án Nhà Yêu Nước Phạm Thanh Nghiên 4 năm tù giam và 3 năm quản chế về tội danh vi phạm điều 88 – tuyên truyền chống lại nhà nước. Tội trạng của chị là đã viết bài phản đối và kêu gọi mọi người tọa kháng chống Trung Quốc xâm lược, cũng như đã đi thăm viếng các ngư dân bị nạn trên biển Đông.

Trước tòa, chị Phạm Thanh Nghiên khẳng khái phủ nhận các vu cáo vô căn cứ của chế độ. Chị tự cho mình chỉ có một lỗi duy nhất là đã không có phương tiện để thu lại lời kể của từng thân nhân những ngư dân bị hải quân Trung Quốc bắn giết, đánh đập, và cướp bóc, để báo động với cả nước.

Lo sợ trước những bằng chứng mà chị Phạm Thanh Nghiên đưa ra trước tòa, nhà cầm quyền CSVN đã không dám để các đại diện sứ quán và ký giả ngoại quốc đến dự phiên tòa, dù chỉ theo dõi qua màn hình. Ngay cả mẹ của chị Phạm Thanh Nghiên cũng bị công an bao vây tại nhà, không cho đến tòa tham dự phiên xử.

Trong 2 tuần vừa qua, đã có tất cả 15 Nhà Yêu Nước bị bịt miệng bằng những bản án tù nặng nề. Cùng lúc đó, nhà cầm quyền mở diễn đàn cho đại sứ Trung Quốc dạy dỗ cả nước Việt Nam hãy cúi đầu chấp nhận sự xâm lấn ngang ngược của Bắc Kinh trên biển Đông.

Trước những sự kiện này, Đảng Việt Tân khẳng định :

• Tấm gương Phạm Thanh Nghiên là chứng tích hiển hách của giòng máu con cháu Bà Trưng, Bà Triệu, và biết bao thế hệ phụ nữ Việt Nam từng chung vai giữ nước.

• Hiểm họa ngoại xâm từ Trung Quốc đang ngày càng nguy hiểm hơn với sự tiếp tay của nhà cầm quyền CSVN.

• Sử sách Việt Nam sẽ công minh đối với những người con yêu nước và những kẻ phản bội. Dân tộc Việt Nam sẽ tìm mọi cách bảo vệ đất nước bất chấp sự phản bội của thiểu số lãnh đạo đảng CSVN hiện nay.

Ngày 29 tháng 1 năm 2010

Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng

Lời kêu gọi cuối cùng của chị Phạm Thanh Nghiên trước khi bị bắt đi vào tháng 9/2008 :

“…50 mươi năm trôi qua [kể từ ngày có công hàm Phạm Văn Đồng] nhưng chúng ta không thể quên. Vì một phần thân thể của đất mẹ vẫn còn bị cắt đứt. Chúng ta không thể cúi đầu. Vì danh dự và tự hào dân tộc vẫn là một vết nhục chưa được xóa nhòa. Chúng ta không thể im lặng. Vì im lặng là đồng ý với hành động bán nước. Chúng ta không thể buông xuôi. Vì mọi sự thờ ơ và buông xuôi sẽ dẫn đến những hành động bán nước tiếp diễn trong tương lai.”

Mọi chi tiết xin liên lạc : Hoàng Tứ Duy : +1 (202) 470-0845 –

http://www.viettan.org, vnctcmd.wordpress.com

Ðối Ðầu Bất Bạo Ðộng để tháo gỡ độc tài – Xây Dựng Xã Hội Dân Sự để đặt nền dân chủ – Vận Ðộng Toàn Dân để canh tân đất nước

- Công An, Dân Phòng Đến Phá Tường Nhà Luật Sư Cù Huy Hà Vũ

Một nhân vật từng đứng ra kiện Thủ tướng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng ra trước tòa về tội cho phép Trung cộng vào Việt Nam khai thác bauxite, nay đang gánh những đòn thù từ phía nhà cầm quyền Cộng sản tại Hà Nội.

Nguồn tin mới nhất cho biết vào lúc 8 giờ 30 phút sáng ngày 27.1, chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Điện Biên Phủ quận Ba Đình, Hà Nội đã hùng hổ dẫn đầu một lực lượng gồm cả công an áo xanh, dân phòng áo đen đến tư gia của gia đình Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ, gọi là để cưỡng chế bức tường rào. Sự kiện bắt đầu ngày 15 tháng 9 năm ngoái, trong vườn nhà Luật sư Hà Vũ có hai cây bị bão trốc rễ đè sập tường rào. Ngay sau đó để bảo vệ tính mạng và tài sản của gia đình nên vợ chồng ông này đã khẩn cấp xây lại phần tường rào bị sập.

Thế nhưng khi Công an và dân phòng kéo đến đòi cưỡng chế và bị người nhà phẫn nộ hỏi riết nguyên do, Phó Chủ tịch phường Điện Biên cực chẳng đã phải nói thật là họ cũng chẳng muốn làm, nhưng đây là chỉ đạo của Thủ tướng. Được biết Luật sư Cù Huy Hà Vũ và em gái là Cù Thị Xuân Bích ngay khi xảy ra sự việc đã đến thẳng tới nơi làm việc của Tổng Bí thư Đảng Nông Đức Mạnh và Chủ tịch Nước Nguyễn Minh Triết để trực tiếp đâm đơn tố cáo đòi nghiêm trị theo pháp luật hành vi phục thù, bất chấp pháp luật được thực hiện bởi chính quyền phường Điện Biên.

Vào buổi chiều cùng ngày, theo lời của luật sư Hà Vũ thì lại có một đoàn công nhân khênh đến một cái hàng rào đã hàn sẵn và sơn sẵn để lắp vào chỗ hồi 9 giờ sáng họ mới phá cái tường ngăn.

Theo nhà báo Phạm Toàn thì những cảnh ngộ dở khóc dở cười như vậy trong một xã hội đều được gọi là hiện tượng tiến thoái lưỡng nan.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: