Tâm tình qua thư tín 22.01.2010

Tiết mục Nhịp Cầu Giao Cảm hôm nay xin được phổ biến các thư thính giả :

MRPhước

Thu Giang

Thái Trường

Vodka-Thảo Anh

Ngoài ra chúng tôi cũng nhận được thư của các thính giả mang tên Điệp Viên 007, Ngô Tiến Lộc, Kiều Nam, San Duy Lê, Lê Dũng, Hoa Trần, Vũ Văn Nam, Con Dân Giáo Xứ Nam Am, Lê Nguyên Khanh, Hồ Quang Huy, Sơn, Hùng Đen, Tín Đồ Cao Đài, Trần Huỳnh, và nhiều thính giả và độc giả khác. Chúng tôi xin một lần nữa giới thiệu đến quý thính giả và độc giả trang blog của Chân Trời Mới đó là : radiochantroimoi.wordpress.com. Xin kính mời quý thính giả ghé qua để thấy với những hình ảnh và tin tức cập nhật nhất. Chúng tôi chân thành cảm ơn sự ưu ái và những nổ lực hỗ trợ cùng các đóng góp ý kiến của quý độc giả và thính giả.

- Trước tiên, chúng tôi xin đọc thư của thính giả MRPhước : “Khi các bạn bước vào nơi làm việc của công an sẽ thấy một cái bảng ghi mấy điều..trong đó có một dòng ghi chắc ai cũng biết “cán bộ là người đầy tớ trung thành của nhân dân”, đầy tớ đâu sao không thấy, chỉ thấy cướp đất của dân, giết người trắng trợn y như Hồ Chí Minh”

- Trả lời : Thính giả MRPhước thân mến, điều thính giả đặt ra cũng là thắc mắc của nhiều người dân ta. Thật ra ai cũng biết công an là công cụ để phục vụ và bảo vệ đảng CS chứ không phải để làm việc cho dân. Điều trơ trẽn là những khẩu hiệu rất mâu thuẫn với sự thật này vẫn tiếp tục được lập đi lập lại và giới cầm quyền không hề thấy hổ thẹn với lương tâm về sự giả dối ấy. Thính giả MRPhước và quý thính giả biết không, ngay cả giới chuyên môn chữa trị tâm bệnh trên thế giới ngày nay, thường từ chối chữa trị cho những người sát hại, bạo hành, hay xúc phạm người khác mà không hề có sự cắn rứt của lương tâm. Thường những người không còn lương tri này cần phải có luật pháp xử phạt hay ngồi tù để không còn cơ hội hãm hại người khác. Nhìn lại giới lãnh đạo CS độc tài hiện nay và các bộ hạ công cụ của họ, điều buồn thương nhất là cả dân tộc chúng ta suốt bao nhiêu năm qua vẫn bị kìm hãm tinh vi trong sự thống trị đa diện và muôn sắc thái của những người CS nắm quyền. Nhưng quý thính giả ơi, nhân dân ta vẫn là số đông, họ là thiểu số chỉ hơn 2% của tổng dân số. Khi chúng ta kéo các thẩm quyền xã hội về tay người dân, bất hợp tác, cắt đứt các nguồn lực nuôi sống họ, cảm hóa những con người còn lương tâm, và cô lập từng cá nhân ác ôn, thì lúc đó chế độ sẽ dần bị tê liệt va tan rã. Chúng ta cần sự kết đoàn trao đổi, và hợp tác để thành công. Kính mong mỗi người chúng ta cùng góp một bàn tay !

- Kế đến chúng tôi xin đọc bài thơ của thính giả Thu Giang. Bài thơ nói về thảm cảnh mất nước và có lẽ nếu mỗi chúng ta không làm gì thì thảm cảnh này vẫn tiếp tục như thế ! Đảng CSVN đã ngang nhiên dâng đất biển Hoàng Sa-Trường Sa, thác Bản Dốc, và ải Nam Quan cho đàn anh Trung Quốc vì sinh tồn của đảng. Chắc chắn chúng ta không thể sống theo phận nước nỗi trôi, thưa quý thính giả !

“ĐIÊU TÀN” (tặng người vong quốc)

Đau thương nhất là giang san đánh mất,

Lệ trào dâng tuôn chảy đến ngàn sau.

Ngậm ngùi thay cho những cuộc bể dâu,

Phủ tang chế xuống đầu người khốn khổ !

Xương trắng máu đào, oan hồn uổng tử,

Trôi vật vờ theo gió hú trời nam.

Hờn vong quốc thấu chăng thành tháp cổ,

“MUÔN MA HỜI SỜ SOẠN KÉO NHAU ĐI…”

Và cứ thế dòng đời trôi chảy mãi,

Bến My Lăng lạnh lẽo ánh trăng vàng ;

Đầm Thị Nại vẫn mơ màng giấc ngủ,

Đồ Bàn ơi tháp cũ vẫn ĐIÊU TÀN !

- Chúng tôi xin trích thư của thính giả Thái Trường : “Triệt hạ thánh gía không chỉ là sỉ nhục niềm tin của hơn 6 triệu dân công giáo Việt Nam, mà còn là của toàn thể giáo hội hoàn vũ, của các tôn giáo cùng niềm tin như chính thống Tin Lành, , Cao Đài, Anh Giáo. Mong sao Việt Nam thật sự có tự do tôn giáo. Mong rằng những lời tuyên bố của chủ tịch nước là đúng sự thật : “Việt Nam luôn tôn trọng quyền tự do tôn giáo.”

- Trả lời : Thính giả Thái Trường thân mến, một chủ tịch nước, Nguyễn Minh Triết, đã từng nhận định rằng tham nhũng là do vay mà không có ai đòi nên cứ giữ, thì việc ông ta nói về Việt Nam luôn tôn trọng quyền tự do tôn giáo cũng là những lập luận chống trả cho những điều trái với sự thật. Thường để đánh gía một chính quyền, người ta nhìn vào cách nhà nước đó đối xử với dân chúng của họ ra sao. Hiện nay chúng ta ai cũng có thể dẫn chứng những sự kiện nhà nước đàn áp quyền tự do tín ngưỡng của người dân từ việc Thái Hà, Bát Nhã, đến Đồng Chiêm, v.v…. Kế đến là việc lộng quyền cướp đất của dân để làm của riêng và làm giàu của các quan lại địa phương được dung túng bởi hệ thống nhà nước phục vụ đảng và không bảo vệ dân. Và chúng ta cũng hãy nhìn xem nhà nước này đối với thành phần nhỏ bé nhất của đất nước là trẻ em Việt Nam ra sao. Hiện nay theo thống kê của Liên Hiệp Quốc đặc trách về trẻ em, UNICEF, cho biết trẻ em Việt Nam chiếm gần 40% tổng dân số. Gần hơn 1/3 các em không chủng ngừa trước 5 tuổi. Hai phần ba (2/3) các em chưa hề thấy cuốn sách truyện thiếu nhi có hình. Gần một nửa trẻ em Việt Nam không có nước sạch để dùng. Hơn 25% trẻ em dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng. Gần 3 triệu trẻ em cần sự bảo vệ quan tâm đặc biệt vì lý do khuyết tật, mồ côi, và đói nghèo. Hiện trạng trẻ em Việt Nam lâm vào tình trạng xì ke ma túy, làm nô lệ tình dục và nô lệ lao động cho các cuộc buôn người, sống không nhà và bị bạo hành ngày càng gia tăng. So sánh với tài sản riêng tư của các lãnh đạo CS với hàng triệu đô la, chúng ta cần nhận ra sự vô lương tâm và giả dối qua những lòi tuyên truyền của tập đoàn này.

- Sau cùng, chúng tôi xin trích thư của thính giả Vodka-Thảo Anh : “Việt Tân và các nhà hoạt động dân chủ khác đã và đang đi đúng con đường giúp cho dân tộc VN thoát khỏi ách độc tài CS.”

- Trả lời : Thưa thính giả Vodka-Thảo Anh, có lẽ Việt Tân và các nhà hoạt động dân chủ, cũng như mọi người Việt Nam còn quan tâm đến đất nước, đều có cùng một nguyện vọng như nhau. Nguyện vọng cho một đất nước Việt Nam tươi sáng, không hận thù, không chia cắt bởi các làn ranh ý thức hệ, kinh tế, tôn giáo, hay sắc tộc. Nguyện vọng cho một quốc gia pháp trị với công lý cho mọi người dân, đặc biệt là các người dân thấp cổ bé miệng. Nguyện vọng cho một môi trường giáo dục cung cấp cơ hội cho mỗi công dân phát triển tối đa theo năng khiếu của mình và đóng góp tốt nhất cho dân tộc cùng tiến. Nguyện vọng cho một xã hội Việt Nam nhân bản với các quyền cơ bản con người được tôn trọng. Trong đó tôn giáo và các tổ chức vô vị lợi không chỉ tự do phát triển mà còn được xem là nền tảng lành mạnh của một xã hội. Nguyện vọng cho một nền quốc phòng dựa trên trí tuệ và lòng yêu nước của toàn dân để bảo vệ tuyệt đối sự toàn vẹn lãnh thổ và lãnh hải quốc gia. Mỗi người dân chúng ta đều có quyền mong muốn và thực hiện những nguyện vọng này bằng chính sự dấn thân của mình và sự hợp lực để lấy lại nhân phẩm, quyền sống, quyền kiểm soát điều hành chính phủ, quyền của những người chủ nhân của đất nước./.

Đoàn Duy & Thanh Thảo

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: